Một số sự kiện quan trọng trong tuần có thể ảnh hưởng tới giá vàng

VNREBATES
2/28/2019 2 phút đọc

Giá vàng hồi phục vượt ra khỏi mức thấp nhất trong vòng 10 tháng xác lập vào phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nhưng trên đồ thị tuần, kim loại quý này đã giảm tuần thứ sáu liên tiếp do kì vọng lãi suất của Mỹ tăng tiếp tục gây sức ép lên giá vàng.

tin forexMột số sự kiện quan trọng trong tuần có thể ảnh hưởng tới giá vàng
Giá vàng hồi phục và vượt ra khỏi mức thấp nhất trong vòng 10 tháng xác lập vào phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nhưng trên đồ thị tuần, kim loại quý này đã giảm tuần thứ sáu liên tiếp do kì vọng lãi suất của Mỹ tăng tiếp tục gây sức ép lên giá vàng. 

Giá vàng giao tháng hai trên sàn Comex của New York giảm 7,60 $, tức 0,67%, kết thúc tuần ở mức 1,137.40$ một ounce tơ roi. Một ngày trước đó, giá giảm xuống 1,124.30$, mức độ chưa từng thấy kể từ tháng Hai năm nay.

Trong tuần, giá vàng giảm 24,10 $,tức 2,1%, đồng đô la Mỹ tăng mạnh sau khi FED tăng lãi suất và dự kiến lãi suất sẽ tăng vào năm 2017 và tăng nhanh hơn so với dự đoán trước đây. Các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ kì vọng FED sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm 2017..

Chỉ số đô la Hoa Kỳ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ thương mại của sáu loại tiền tệ chính, giao dịch tại 102,92 cuối phiên thứ Sáu, gần mức cao nhất trong vòng 14 năm 103,55 được thiết lập vào hôm thứ Năm.

Đồng USD mạnh và lãi suất cao là những yếu tố gây sức ép đối với vàng, do đó nó khó có thể cạnh tranh với các tài sản có lợi tức khác.

Cũng trên sàn Comex, giá bạc giao tháng Ba tăng 25,7 cent, tương đương 1,6% vào thứ Sáu và đóng cửa tại mức 16,21$ một ounce tơ roi. Các hợp đồng tương lai của bạc đã chạm mức thấp nhất trong vòng sáu tháng 15,92$ trong phiên giao dịch trước. Trong tuần qua, bạc giảm 74,4 cent, tương đương 4,4%.

Trong tuần này, người tham gia thị trường cần chú ý đến việc phát hành chỉ số GDP quý 3 của Mỹ vào thứ Năm để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế và có thêm những gợi ý về hướng đi của chính sách tiền tệ.

Chính sách tiền tệ của Ngân hàng của Nhật Bản sẽ được công bố vào hôm thứ Ba, và hầu hết các nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn giữ lãi suất âm và lãi suất 10 năm của trái phiếu chính phủ ổn định.

Dưới đây là một số sự kiện đáng chú ý trong tuần này

Thứ Hai ngày 19/12
Trong khu vực đồng euro, Viện Ifo là báo cáo về môi trường kinh doanh của Đức.

Thứ Ba ngày 20/12
Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất.
Ngân hàng Nhật Bản là công bố lãi suất cơ bản và công bố báo cáo lãi suất của nó, trong đó chỉ ra các điều kiện kinh tế và các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chính sách tiền tệ. Sau khi thông báo này được công bố sẽ diễn ra một cuộc họp báo.

Thứ Tư ngày 21/12
Mỹ  phát hành số liệu về doanh số bán nhà hiện có.

Thứ Năm ngày 22/12
Mỹ công bố số liệu về tăng trưởng kinh tế quý 3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và chi tiêu cá nhân.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều