Nem Coin là gì? Đầu tư vào Nem Coin – Tại sao không?

VNREBATES
10.02.2020, 16:12 6 phút đọc

Trong thời đại mà người người nhà nhà đều chung hướng muốn làm giàu bằng tiền điện từ thị việc chọn được đúng sản phẩm và ưng ý là rất quan trọng. Được 4 năm tuổi, Nem Coin cũng có thể gọi là thành phần khá kỳ cựu trong ngành. Nhưng chất lương và độ an toàn như thế nào? Bài viết sẽ sơ lược tất cả thông tin căn bản nhất của Nem Coin để trader có được quyết định khách quan nhất về việc đầu tư.

nem coin

1. Nem Coin là gì?

NEM (XEM) là một đồng tiền ảo sử dụng mang ngang hàng và nền tảng NEM (viết tắt của New Economy Movement) là nền tảng “Smart-Asset” Blockchain đầu tiên trên thế giới. Ra mắt vào ngày 31/3/2015 và hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn. NEM coin được viết bằng nguồn ngữ lập trình Java và C++. Đồng tiền ảo này đưa ra một cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI). NEM được thiết kế để thưởng cho người dùng đã đóng góp cho cộng đồng NEM.

Hiện nay Blockchain NEM được sử dụng trên một blockchain thương mại có tên Mijin và đang được chạy thử nghiệm bởi một số tổ chức tài chính cũng như các công ty tư nhân ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

2. Sơ lược về lịch sử Nem Coin

NEM coin ra đời từ UtopianFuture, là người muốn cải tiến Nxt. Năm 2014 NEM tung ra phiên bản đầu tiên là Alpha, sau đó 1 năm thì chính thức tung ra bản chuẩn là Catapult. Đến năm 2016 NEM đã đạt được thành tựu đáng kể như 1.500 giao dịch/giây vói 2,5 triệu tài khoản ngân hàng ảo.

NEM coin mang nhiều tính năng nâng cấp hơn so với công nghệ Blockchain. Nền tảng NEM phát triển được như ngày nay bởi NEM.io Foundation – tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore.

Nem Coin là gì

 

Thông tin căn bản của Nem Coin

 • Ticker: XEM
 • Blockchain: New Ecomony Movement (NEM)
 • Consensus: Proof of Importance (PoI)
 • Token type: Coin
 • Mineable: No
 • Block time: 60 seconds
 • Transaction Time: 2 TPS
 • Token Standard: Unknown.
 • Total Supply: 8,999,999,999 XEM
 • Circulating Supply: 8,999,999,999 XEM

3. Các tính năng của Nem Coin trader cần biết trước khi đầu tư.

3a. Hệ thống tài sản thông minh

 

Tạo ví Nem Coin ở đâu uy tín nhất

Hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System) chính là sức mạnh của Blockchain NEM, hệ thống này dự định là một giải pháp blockchain hoàn toàn mở và có thể tùy chỉnh trong bất cứ trường hợp sử dụng nào được xây dựng trên các yêu cầu API đơn giản và mạnh mẽ. Blockchain được bảo mật và các giao dịch được xử lý bởi một mạng lưới toàn cầu của các node chạy phần mềm NEM, và mạng lưới này được sử dụng như một máy chủ Gateway API.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng hỗ trợ bởi blockchain không cần chạy bất kỳ phần mềm NEM đặc biệt vì tất cả các chức năng của NEM đều khả dụng bằng cách truy cập yêu cầu API.

3b. Proof-of-Importance (PoI)

Tạo ví Nem Coin ở đâu uy tín nhất

 

NEM sử dụng một thuật toàn có tên Proof-of-Importance (Bằng chứng tầm quan trọng) để đạt được sự đồng thuận thông qua một quá trình khuyến khích sự tham gia tích cực trong mạng lưới. Điều này tạo nên một mạng lưới nhanh nhẹn và có tính phân tán của các node hoạt động tốt. Mỗi một node sẽ có điểm số quan trọng được xác định thông qua mức độ thường xuyên thu hoạch XEM – mã token của NEM (tương tự như việc đào trong thuật toán PoW hoặc dựa theo cổ phần của PoS).

3c. Các ưu điểm khác của blockchain NEM

nem coin

 

NEM sử dụng một phiên bản tùy chỉnh của thuật toán Eigentrust++, thực hiện một “hệ thống danh tiếng” cho các node trên mạng lưới. Về cơ bản, mỗi node sẽ theo dõi các thông tin mà nó nhận được từ các node khác (block mới, giao dịch,…) và sau đó nó sẽ xác minh thông tin này.

Nếu các thông tin được chứng minh là hợp lệ, danh tiếng của các node cung cấp cũng sẽ tăng lên và ngược lại nếu đó là những thông tin xấu thì danh tiếng của các node này cũng giảm theo. Danh tiếng của tất cả các node sẽ được truyền qua mạng lưới và cập nhật liên tục. Điều này cho phép tự động cân bằng và loại bỏ các node xấu ra khỏi mạng lưới, giữ cho mạng lưới hoạt động trơn tru và nhanh nhất có thể.

Tính năng bổ sung:

 • Xây dựng bộ lọc spam giúp ngăn chặn các giao dịch rác lan tràn trên mạng lưới và làm tắc nghẽn quá trình xử lý
 • Một hệ thống đồng bộ hóa thời gian P2P cho phép mạng lưới duy trì nhãn thời gian mà không cần dựa vào bất kỳ máy chủ bên ngoài nào để kiểm tra thời gian.
 • Các thông điệp được mã hóa trên blockchain mà không cần xâm nhập vào lĩnh vực giao dịch để thực hiện dữ liệu như các đồng coin khác
 • Các địa chỉ đa chữ ký cho phép các nhà phát triển xác định địa chỉ chia sẻ và kiểm soát nhiều tài sản đa đảng (của nhiều bên)

4. Tạo ví Nem Coin ở đâu uy tín nhất?

NEM coin hiện đang được lưu trữ tại 2 ví như sau:

 • Ví lạnh: trader có thể cất giữ NEM coin tại các ví lạnh phổ biến như Ledger Nano S, Trezor, Exodus, v..v… Đây là những ví offline được nhiều người tin dùng bởi tính năng bảo mật cực cao nó mang lại
 • Ví web: Ngoài ra việc lưu trữ NEM còn được cất giữ tại ví điện tử của sàn giao dịch.

Tùy mục đích sử dụng để chọn ví phù hợp. Đối với việc đầu tư “lướt sóng” bạn có thể sử dụng ví web để tiện cho việc giao dịch, trading thường xuyên. Còn nếu đầu tư, tích trữ lâu dài thì có thể chọn một trong số các ví kể trên nhé.

5. Giao dịch Nem Coin ở đâu cho an toàn?

Giao dịch Nem Coin ở đâu cho an toàn

 

 

Đồng tiền điện tử NEM coin hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán, nếu trader đang có nhu cầu đầu tư NEM coin thì có thể lựa chọn một trong các sàn sau đây để mua bán NEM Coin như: Binance, B2BX, Huobi Pro, Bittrex, Upbit, Exrates, Kryptono, HitBTC, Poloniex, OKEx,.. và một số sàn uy tín khác. Trong đó, Binance đang là lựa chọn ưa thích nhất của nhiều dân trader chuyên nghiệp, một phần là do phí giao dịch rẻ và độ uy tín cao.

6. Có nên đầu tư vào Nem Coin không?

nem coin

 

Đương nhiên đây là câu hỏi rất chủ quan và mang tính cá nhân. Việc đầu tư NEM hay không tốt nhất vẫn là do chính trader quyết định, bài viết chỉ có thể đưa ra các đánh giá khách quan nhất. Nhìn chung, NEM coin là một đồng tiền khá tiềm năng, giá ít biến động và không hay bị “làm giá”, mặc dù so với giá đỉnh điểm thì hiện tại NEM đã giảm khoảng gần 20 lần.

Nhìn về mặt kỹ thuật thì ý tưởng của NEM là khác biệt, đội ngũ sáng lập sở hữu nhiều thành viên tài năng, lộ trình phát triển của dự án cũng rất rõ ràng và từng đạt được nhiều thành tựu, một điều khá quan trọng nữa là cộng đồng NEM rất đông đảo.

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều