Không làm mà vẫn có ăn – Người đàn ông Nhật Bản kiếm tiền bằng cách…không làm gì cả

VNREBATES
26.09.2022, 15:54 2 phút đọc

Chuyện lạ có thật ở Nhật Bản: Shoji Morimoto là một thanh niên vì thường xuyên bị chỉ trích rằng bản thân lười biếng không chịu làm gì, và anh đã quyết định thực sự không làm gì bằng cách cho thuê chính bản thân nhưng không cần làm gì. Kết quả là số lượng đơn đặt hàng lại lên tới con số hàng ngàn và anh ta hoàn toàn kiếm tiền đủ để nuôi sống gia đình mình…

#Bên_lề_Trading

Shoji Morimoto, 38 tuổi là một cựu nhân viên công ty xuất bản, nhận thấy xã hội Nhật Bản quá nhiều người cô đơn nên anh đã nảy ra ý tưởng cho người khác thuê chính bản thân để “không làm gì cả”. Anh cho biết, anh sẽ tính phí khách hàng khoảng 71 đô la cho việc xuất hiện ở đó và không cần làm gì. Số lượt thuê anh ấy vào khoảng 4.000 lượt trong vòng 4 năm qua.

Cách kiếm tiền của Shoji Morimoto

“Về cơ bản, tôi tự cho thuê bản thân,” Shoji Morimoto nói. “Công việc của tôi là ở bất cứ đâu mà khách hàng muốn tôi ở đó và không làm gì cả.”

Các hợp đồng thường thấy của anh ấy bao gồm một số công việc đơn giản như cưỡi ngựa với một khách hàng tại một công viên địa phương, ngồi ở nhà hàng với một người phụ nữ trong nhà hàng, đi ăn cùng khách hàng và dĩ nhiên là họ trả tiền ăn,….

Aruna Chida, một khách hàng, một nhà phân tích dữ liệu 27 tuổi, nói về dịch vụ của Morimoto: “Với bạn bè của mình, tôi cảm thấy mình phải vui vẻ với họ, nhưng với anh chàng thuê được, tôi không cảm thấy cần phải trò chuyện.”

Phí dịch vụ của của Morimoto là 10.000 yên/lần – là nguồn thu nhập duy nhất của anh ấy. Trước COVID-19, anh ấy đã kiếm tiền rất hiệu quả với con số gần 300 đô la một ngày.

Anh ấy cho biết lần đầu tiên có ý tưởng này là sau khi liên tục bị những người xung quanh chỉ trích vì không làm gì trong khi thực tế anh vẫn đi làm ở công ty xuất bản.

kiếm tiền

Chân dung người đàn ông “không làm mà vẫn có ăn”

Tuy nhiên, Shoji Morimoto cũng có những ranh giới – anh ta sẽ không đáp ứng yêu cầu đối với bất cứ điều gì liên quan đến tình dục, anh cũng đã từ chối công việc vận chuyển tủ lạnh (những công việc lao động) và cả một chuyến đi du lịch Campuchia.

Khá là thú vị khi mà thực tế có người thực sự không làm gì mà vẫn có ăn phải không anh em! Đây chắn hẳn cũng là ước mơ của rất nhiều trader, tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện hy hữu nên anh em đừng vì thế mà trở nên lười biếng nhé.

Shoji Morimoto thực chất kiếm được tiền bằng sự sáng tạo và nắm bắt tốt nhu cầu thị trường. Trong trading, anh em cũng cần tìm cách nắm bắt được trạng thái cung cầu của thị trường thì việc kiếm lợi nhuận cũng sẽ trở nên đơn giản.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: New York Post

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật