Phân tích & nhận định USD/CAD: Xu hướng giảm tuần thứ 5 liên tiếp, tập trung vào mức hợp lưu hỗ trợ 1,3175/70

VNREBATES
13.08.2020, 11:16 4 phút đọc

Nhận định xu hướng chung USD/CAD tuần này: GIẢM GIÁ

Xu hướng kỳ vọng chính cặp USD/CAD tuần này : Bearish

Cặp USD/CAD tuần này đang cho thấy nỗ lực đóng nến dưới mức 1,3330 do đồng đô la Mỹ đang mất điểm so với rổ tiền tệ khác trong bối cảnh giá dầu WTI (West Texas Intermediate) đang cố gắng giao dịch vượt trên mức 42,50 đô la.

Dưới đây là góc nhìn cơ bản và kỹ thuật của cặp USD/CAD.

Góc nhìn cơ bản:

Hôm thứ 3 – 11.08/2020, Nga đã thông báo toàn cầu rằng họ đã phê duyệt vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới và tin tức này đã thúc đẩy tâm lý thích rủi ro trên thị trường toàn cầu bất chấp sự chỉ trích rộng rãi về vắc-xin này do sự phát triển vội vã và thiếu các thông tin về các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cần thiết trước khi áp dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index đã không thể vượt qua mức 93,50 nhưng vẫn chưa thấy đà giảm đáng kể. Theo quan điểm của nhiều nhà phân tích, chỉ số Đô la Mỹ vẫn có cơ hội tiếp tục duy trì đà phục hồi và có thể vượt lên trên đường 20 EMA tại mức 94,10. Nếu động thái này xảy ra như kỳ vọng, giá cặp USD / CAD sẽ TĂNG.

Báo cáo gần đây nhất, Hoa Kỳ đã cho thấy giá tính theo cơ sở tháng sản xuất tăng 0,6% so với tháng Bảy, cho thấy nhu cầu thị trường đang phục hồi. Giữa tuần này (dự kiến là thứ 4), Hoa Kỳ sẽ báo cáo Tỷ lệ lạm phát cho tháng Bảy. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Tỷ lệ Lạm phát theo cơ sở năm cho Tháng Bảy là +0,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Tỷ lệ Lạm phát Cơ bản là +1,1% so với cùng kỳ năm trước.

Góc nhìn kỹ thuật:

Phân tích biểu đồ tuần

Nhan dinh USD/CAD:

Biểu đồ USD/CAD theo tuần

Vào sáng thứ 4 trong phiên châu Á, cặp USD / CAD đã giảm xuống mức 1,3300, sau khi giảm xuống 1,3293. Cặp Loonie đã giảm tuần thứ năm liên tiếp trong bối cảnh đường MACD cho thấy dấu hiệu giảm. Tương tự, thị trường cho thấy đà giảm sẽ còn tiếp tục, hướng tới mức hợp lưu của SMA 200 tuần và đường hỗ trợ xuất hiện khá nhiều tháng trước.

Trước ngưỡng hỗ trợ chính 1,3175/70 – mức đáy của tuần trước, cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020, sẽ là điểm ngắm tiếp theo của trader. Mức 1,3230 cũng có thể là ngưỡng support, thách thức phe bán.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự sụt giảm vượt quá mốc quá khứ – 1,3170 –  sẽ khiến cặp USD / CAD rất rủi ro và biến động, có khả năng quay lại mức đáy hàng năm xung quanh ngưỡng 1,2950 trước khi vượt qua ngưỡng trung gian 1,3000.

Ngoài ra, bất kỳ đợt pullback nào cũng sẽ không được đánh giá cao, trừ khi vượt qua đường xu hướng dốc xuống từ mức cao nhất của tháng 3, hiện tại là 1,3430.

Trong trường hợp phe bull cố gắng chinh phục mức 1,3430 trên cơ sở nến đóng cửa hàng tuần, sự chú ý tiếp theo của thị trường sẽ là mức cao nhất vào cuối tháng 6 xung quanh 1,3715 

Phân tích biểu đồ ngày

Trên biểu đồ ngày, cặp USD / CAD đã cố gắng vượt xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất tại 1.3330 và cho thấy nỗ lực đạt được nhiều động lực tăng hơn. RSI đang ở mức vừa phải nên vẫn cần khá nhiều thời gian để phát triển thêm động lực. Ngoài ra, như phân tích trên biểu đồ tuần, cặp USD / CAD vẫn trong xu hướng giảm, điều này làm tăng cơ hội kiểm tra mức thấp gần đây ở mức 1.3235.

Nhan dinh USD/CAD

Biểu đồ USD/CAD theo ngày

Mức hỗ trợ gần nhất trên biểu đồ ngày USD/CAD đã xuất hiện ở mức 1,3270. Trong trường hợp USD/CAD đóng cửa dưới mức này, cặp tiền sẽ hướng tới mức hỗ trợ tiếp theo ở mức thấp gần đây là 1.3235.

Ở hướng tăng, mức hỗ trợ trước đó tại 1,3330 có thể sẽ đóng vai trò là mức kháng cự quan trọng đầu tiên đối với USD đối với CAD. Việc di chuyển trên mức này sẽ mở đường cho việc kiểm tra mức kháng cự tiếp theo tại đường 20 EMA tại 1,3390.

Trong trường hợp cặp USD/CAD đóng cửa trên đường 20 EMA, thị trường sẽ có cơ hội kiểm tra mức kháng cự chính tại 1,3500, sau khi đối mặt với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1,3450.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo fxempire.com, fxstreet.com

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật