Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 11-18/07/22 : Đã đến thời điểm lên nòng.

VNREBATES
10.07.2022, 16:37 7 phút đọc

Sau một tuần đi sideway thì các sản phẩm dẫn đầu thị trường của chúng ta đã có xu hướng rõ ràng hơn để chúng ta có thể nhận định. Mình có ngắm được một số điểm vào khá đẹp anh em tham khảo nhé.

Tuần sau sẽ là một tuần có xu hướng và khả năng sẽ có điểm vào cho chúng ta. Các sản phẩm đã có xu hướng khá rõ ràng sau khi kết thúc một tuần đi ngang khó chịu. Anh em cùng xem nhận định của bên mình nhé.

Trước khi xem nhận định tuần này mình sẽ tổng hợp lại các nhận định tuần trước để anh em tham khảo nhé:

  • XAUUSD:  Giá đã đi lên vùng Swing High đúng nhận định của mình nhưng không phá được vùng này và sập mạnh xuống
  • BTCUSD:  Giá không break xuống mother bar mà break lên tìm lại vùng 22k như nhận định của mình
  • DXY:      :   Giá đi giống nhận định của mình vào đầu tuần khi đi xuống tại thành set up hai đỉnh tuy nhiên lại tăng lên phá đỉnh 107

->>Anh em có thể xem lại bài nhận định trước từ 4-10/07/22 tại đây nhé.

Bây giờ chúng ta cùng đến với bài viết tuần này nào.

01. XAUUSD

 

Nhận định

Nhận định vàng D1

Trong khung D giá đã phá cản 1800 với những nến volume cao đi kèm với momentum giảm giá mạnh. Khả năng cao giá sẽ tiếp cận đến vùng 1700 vào tuần sau, trong con sóng giảm này thì anh em có thể thấy là độ dốc của con sóng giảm đang rất dốc gần như là thẳng đứng

Nhận định

Nhận định vàng H4

Trong khung H4 chúng ta có thể thấy xu hướng giảm rõ ràng hơn. Những cây nến giảm đi kèm với volume lớn và price action thể hiện momentum giảm mạnh. Trong khi đó các con sóng tăng thì tăng lên khó khăn và price action của nến cũng rất nhỏ. Một yếu tố khác nữa là volume của các con sóng giảm đang tăng dần lên

Nhận định vàng D1

Nhận định vàng H1

Trong khung H1 thì ta có thể thấy đang có 2 vùng sideway. Còn sóng giảm gần nhất xuất phát từ vùng sideway này. Nếu anh em có xem qua video của bên mình thì đây chính là vùng mở bát đi kèm xác nhận Volume lớn.

->Tuần sau khả năng giá sẽ lên test lại vùng sideway này (nơi chứa điểm POC) và đi xuống. Anh em có thể canh quan sát ở đây để tìm các entry bán xuống

Xem thêm: IMBALANCE – IBM( Mở bát ) Đơn giản và Hiệu quả với Volume | Đạt lợi nhuận cao khi đánh NonFarm !!!

02. BTCUSD

Nhận định

Nhận định BTC D1

Trên khung D1 mình vẫn chưa thấy được tín hiệu tích cực nào của đội Buy tham gia vào thị trường cả. Sóng giảm gần nhất của BTC cũng bắt nguồn từ vùng sideway sau đó sập mạnh. Đây cũng chính là vùng mở bát mình đã nhắc đến ở trên

Giá sau khi sặp mạnh đã tiếp tục đi vào vùng sideway. Ở đây có một cây nến Spinning top nhưng volume to bất thường. Trong khung này khá khó để phân tích ý nghĩa của cây này. Chúng ta sẽ đi vào khung H4 để xem xét

Nhận định

Nhận định BTC H4

Trong khung H4 này anh em có thể giải thích được lí do tại sao lại có cây nến volume lớn ở trong khung D1 mà giá không tăng được. Đó là vì giá đã chạm đến vùng Swing High của khung H4 vùng này tập trung khá nhiều lượng bán làm cho giá không rớt xuống được.

Nếu anh em so cây nến này vớinhững cây bên trái của nó có thể thấy với volume đột biến này đại diện cho bên mua giá sẽ phải pump bên rất mạnh. Nhưng cây nến này không thể hiện ra được lực tăng như vậy ( Nỗ lực < kết quả) cho thấy bên mua đã bị hấp thu hết. Giá bắt đầu đi xuống từ vùng này.

Nhận định BTC D1

Nhận định BTC H1

Trong khung H1 giá bắt đầu đi vào trong vùng tam giác tích lũy giảm giá với volume thấp.

-> Quan điểm của mình là đợi giá phá qua vùng đáy của tam giác này và tìm entry sell xuống

03. USD

Nhận định

Nhận định USD D1

DXY sau khi phá đỉnh 105 đã tiếp tục tăng lên vùng 107.  Cấu trúc tăng lúc này đang rất rõ ràng. Tuy nhiên mình đã thấy được sự bất thường giữa giá và và volume. Anh em chú ý hai cây nến mình đánh dấu nhé:

  • Cây thứ hai có volume cao nhưng spread lại thấp hơn cây thứ 2 điều này cho thấy là nỗ lực mua không đem lại kết quả tương xứng.
  • Cho thấy có bên bán đang đè giá xuống. Điều này được xác nhận qua cây nến pinbar giảm đuôi hướng lên với volume lớn cho thấy có bên bán tham gia vào.

-> Tuần sau có khá năng giá sẽ điều chỉnh giảm

Nhận định

Nhận định USD H4

H4 cũng đang thể hiện ra xu hướng tăng rất rõ ràng tuy nhiên bên bán hiện tại cũng đang tham gia khá mạnh. Thể hiện qua volume bán lớn dần mặt khác price action của những nến tăng không thể hiện được momentum mạnh nữa. Khả năng giá sẽ có điều chỉnh về vùng đỉnh cũ hợp lưu fibo 50-61.8

Nhận định

Nhận định USD H1

Trên khung H1 DXY vẫn đang là xu hướng tăng tuy nhiên:
+ Độ dốc của con sóng tăng đã thoải dần
+ Độ dốc của con sóng giảm hồi lại dốc dần lên

-> Mặc dù H1 vẫn đang là tăng chủ đạo nhưng quan điểm của mình là giá sẽ phá vùng Swing High này vì mình đánh giá dựa vào lực bán của 2 khung lớn hơn là H4 và D1. Giá khá năng sẽ phá vùng này để đi tìm đến các vùng buy ở các khung thời gian lớn hơn.

04. Kết luận

Trên đây là nhận định của bên mình về XAUUSD, BTC và USD hy vọng tuần sau chúng ta sẽ có những tín hiệu và điểm vào đẹp. Nếu anh em có nhận xét hay có quan điểm nào khác về nhận định của mình thì hãy comment dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật