Phân tích giá vàng thế giới:Tài sản dựa trên nợ tăng mạnh, giá vàng được kì vọng sẽ tăng

VNREBATES
28.02.2019, 20:03 3 phút đọc

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với tài sản dựa trên nợ (trái phiếu doanh nghiệp, …) chính là việc tăng lãi suất. Chúng ta hiện đang ở mức lãi suất thấp. Triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian tới sẽ đóng vai trò là một cơn gió mạnh đẩy giá vàng tăng cao hơn, đồng thời giữ các tài sản dựa trên nợ như trái phiếu và chứng khoán giảm. Hôm nay, VnRebates sẽ cùng bạn phân tích giá vàng thế giới trong mối quan hệ với tài sản dựa trên nợ.

 Phân tích giá vàng thế giới
Phân tích giá vàng thế giới: Tài sản dựa trên nợ tăng mạnh, giá vàng được kì vọng sẽ tăng
Lãi suất cao hơn làm cho việc tái cấp vốn trở nên khó khăn hơn vì cần nhiều tiền hơn để trả nợ, có nghĩa là có ít tiền hơn để chi tiêu cho những thứ khác.

Lãi suất là một dấu hiệu cho thấy giá trị của thị trường dựa trên nợ hoặc trái phiếu. Nếu lãi suất thấp thì thị trường sẽ có giá trị nợ cao, và nếu lãi suất cao thì khoản nợ thấp.

Với lãi suất gần như luôn luôn thấp, thị trường đang hạ thấp giá trị của vàng.

Với mức giá chạm ngưỡng $1,300, vàng đã đến gần mức breakout của nó, nhưng những người đầu cơ giá xuống đang muốn đẩy nó trở lại mức $1,280.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy đây không phải là sự thất bại của những người đầu cơ giá lên, và họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $1,300.

Phân tích giá vàng thế giới
Phân tích giá vàng thế giới: Vàng đang biến động phức tạp
Một mối quan tâm lớn khác về tài sản dựa trên nợ chính là báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về tình trạng của người tiêu dùng tại nước này. Hộ gia đình Mỹ ngày nay đang nợ nhiều hơn năm 2007 (sự sụp đổ của bong bóng nợ dưới hình thức thế chấp dưới chuẩn Mỹ)

Theo New York Fed, “Các khoản ghi nợ trong thẻ tín dụng vào những khoản nợ xấu và nghiêm trọng đang tăng lên trong quý thứ ba liên tiếp – một xu hướng đã lâu không xuất hiện kể từ năm 2009.” Điều này đã xảy ra trong chín tháng liên tiếp. Với việc giá cổ phiếu luôn cao ở tất cả các thời điểm, có một bong bóng đang hình thành trong tài sản dựa trên nợ.

Theo một nghiên cứu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), khoản nợ khổng lồ của Trung Quốc có thể là nguyên nhân cho cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo do vay mượn đến mức không bền vững.

Tình hình của Trung Quốc cũng đang khá nguy hiểm. Điều này có thể gây hoảng loạn trên thị trường tài chính trên toàn thế giới. IMF tiết lộ rằng để tăng GDP của Trung Quốc lên 5 nghìn tỷ NDT vào năm 2015-16 thì cần khoảng 20 nghìn tỷ NDT tín dụng mới. Ngược lại, trong năm 2007, chỉ cần 6.5 nghìn tỷ nhân dân tệ vốn vay để làm như vậy.

Báo cáo của Seeking Alpha cho thấy, từ năm 1971, chỉ số GSCI (Goldman Sachs Commodity Index) so với chỉ số S & P 500 đạt trung bình khoảng 4.1. Mức này hiện vào khoảng 1, tương đương với mức thấp nhất từ năm 1971 và 1999. Vì vậy, tỷ lệ này cho thấy nếu có bất kỳ cuộc khủng hoảng nào xảy ra tiếp theo, tài chính hoặc địa chính trị, cũng có thể nâng tỷ lệ này từ 1 lên 5.

Phân tích giá vàng thế giới
Phân tích giá vàng thế giới: Trong thời điểm hiện tại, bạn nên cân nhắc về vàng trong danh mục đầu tư của mình
Với tài sản dựa trên nợ ở mức cao kỷ lục, tôi luôn đề nghị bạn nên đầu tư 10% vào vàng, 5% vàng vật chất (đồng xu, thỏi vàng và đồ trang sức) và 5% khác trong các cổ phiếu vàng, quỹ tương hỗ và ETF chất lượng cao.
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo The Economic Times

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều