Phân tích giá vàng toàn diện trong thời gian tới

Diễn biến của giá vàng trong tương lai sẽ như thế nào? Hãy cùng VnRebates nghiên cứu bài phân tích giá vàng trong thời gian tới dưới đây.

Giá vàng giao dịch tại mức 1.316,55$ một ounce hôm thứ Sáu vừa qua, giảm 1,52% trong tuần, nhưng vẫn tăng 0,54% so với tháng trước. Vào đầu tháng Chín, cặp XAU/USD vượt qua vùng 1555.3$ sau khi các dữ liệu được công bố của Mỹ đều tốt hơn kì vọng.

Tuy nhiên, lượng mua vào giảm mua sau khi giá tiến vào khu vực này, là một trở ngại cho xu hướng tăng trong trung tuần tháng Tám. Do đó, thị trường quay trở lại vùng hỗ trợ 1.306-1304$. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định chờ đợi, nhưng cũng đã ra tín hiệu về việc thắt chặt chính sách trong những tháng tới. Chủ tịch FED Yellen nói: “Quyết định của chúng tôi không phản ánh sự thiếu tự tin vào nền kinh tế … Nhìn chung, chúng tôi hài lòng với cách nền kinh tế đang hoạt động.”

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu  Âu cắt giảm mức dự báo tăng trưởng và lạm phát nhưng, cũng giống như ngân hàng Trung ương Nhật Bản, không tăng chương trình kích thích kinh tế nữa. Sức mạnh trong  các thị trường vốn toàn cầu cũng là một điều cần chú ý, vì nó giúp giảm bớt nhu cầu về bảo hiểm rủi ro. Một vài tháng gần đây, thị trường đã dành thời gian để củng cố. Khả năng cao là chúng ta sẽ tiếp tục dao động trong tam giác (được hiển thị trên biểu đồ ngày), nhưng dường như chúng ta đang đến gần hơn với điểm mà thị trường sẽ tạo ​​một “breakout“.

Phân tích giá vàng trong thời gian tớiPhân tích giá vàng trong thời gian tới

Mặc dù triển vọng dài hạn tích cực, chúng ta có đường Tenkan (đường trung bình động MA9, đường màu đỏ) và đường Kijun (đường trung bình động MA26, đường màu xanh) không khả quan. Vì vậy, tôi không thể loại trừ khả năng giá giảm trong ngắn hạn.Với hướng đi này, tôi nghĩ XAU/USD sẽ cần phải phá vỡ hoặc trên 1342 hoặc dưới 1300 một cách thuyết phục để đạt được đà. Nếu giá rơi qua 1300 sẽ đưa chúng ta trở lại với một kịch bản giá giảm và cần chú ý đến các mục tiêu tiếp theo là 1292, 1287,40 và 1277. Nếu mức hỗ trợ 1277 bị phá vỡ, thị trường sẽ nhắm vào khoảng 1272-1269 sau đó.

Mặt khác, nếu những người mua chiến thắng và đẩy giá vượt ra ngoài đám mây Ichimoku trên khung thời gian 4 giờ và 1 ngày, giá sẽ có một cơ hội để vượt qua ngưỡng kháng cự 1355. Nếu giá giữ vững trên mức này thì đó là một tín hiệu cho thấy giá có thể chạy lên đến 1367.

Phân tích giá vàng trong thời gian tớiPhân tích giá vàng trong thời gian tới

>> Tham gia Khoá học đầu tư Vàng Miễn Phí

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Dailyforex

Được viết bởi: Tú Uyên
Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot