Phân tích giá vàng và dự đoán diễn biến giá trong thời gian tới

VNREBATES
2/28/2019 2 phút đọc

Donald Trump đã khiến các nhà đầu tư bị sốc bởi chiến thắng ngày hôm qua 9/11/2016 và sau đây chúng tôi sẽ phân tích giá vàng và dự đoán diễn biến trong thời gian tới.

Phân tích giá vàng và dự đoán diễn biến giá trong thời gian tới

Donald Trump đã khiến các nhà đầu tư bị sốc bởi chiến thắng ngày hôm qua 9/11/2016 và sau đây chúng tôi sẽ phân tích giá vàng và dự đoán diễn biến trong thời gian tới.

Như chúng tôi đã lưu ý, giá vàng trong năm 2016 chịu áp lực lớn từ kế hoạch tăng lãi suất của FED và FED cũng thể hiện sự kiên định trong việc thực hiện vào tháng 12 năm nay, do đó áp lực lên vàng vẫn còn tồn tại.

Thời gian gần đây, giá vàng đã giao động mạnh. Tuần trước, khi đồng đô-la Mỹ đang suy yếu, giá vanf đã tăng lên ngưỡng kháng cự cũ xung quanh mức 1,307-1,309. Sau một khoảng trống tăng lớn, vàng đã tăng cao hơn ngay từ đầu tuần nhưng sau đó đã rơi trở lại sau kết quả của cuộc bầu cử và có vẻ như nó vẫn còn tiếp tục giảm.

Thị trường đã kì vọng vào chiến thắng của Hilary Clinton và khi chiến thắng của ông Trump càng hiện rõ thì đồng đô-la Mỹ bắt đầu bị bán tháo và vàng đã tăng cao hơn nữa. Điều này đã khiến vàng tăng hơn 65$ chỉ trong vòng 5 giờ sau khi kết quả bầu cử bắt đầu được công bố.

Nhưng vào đêm ngày hôm qua, lực bán đã suy yếu và chậm hẳn lại trong khi giá vàng bắt đầu xuất hiện kháng cự. Trong vòng 13 giờ sau đó, vàng giảm trở lại và đánh mất hoàn toàn mức tăng trước đó. Đô-la Mỹ đã quay trở lại mức bắt đầu và tạo ra một cây nến doji trên đồ thị ngày.

phân tích giá vàng
Phân tích giá vàng

Về diễn biến của vàng trong thời gian sắp tới, trader có vẻ đang chờ đợi một tín hiệu rõ ràng howncuar giá đô-la Mỹ. Trong khi có vẻ dễ dàng để dự báo rằng xu hướng tăng trước đó của đồng đô-la Mỹ sẽ tiếp diễn và đô-la Mỹ sẽ tăng cao hơn.

Chúng ta vừa có một yếu tố khiến cho cuộc chơi thay đổi diễn ra trong nền kinh tế Mỹ và điều này có thể ảnh hưởng đến quan điểm của FED trong tương lai gần. Và chúng ta cần theo sát những diễn biến này để có thể thu được những manh mối về diễn biến của giá vàng trong thời gian tới.

Những mức giá quan trọng trong ngắn hạn mà các trader cần lưu ý là 1,310$ (vùng hỗ trợ/kháng cự), 1,342$ (mức Fibonacci và là đỉnh gần nhất) là mức kháng cự mạnh, và mức  đáy 1,250$ Brexit.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Dailyfx
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều