Phân tích vàng 2017: Vàng đang thiết lập mô hình tăng giá

VNREBATES
28.02.2019, 20:02 4 phút đọc

Giá vàng tăng rất đẹp kể từ đầu năm 2017. Các kim loại quý này đã tăng lên khoảng 7,30% từ đầu năm đến nay. Liệu giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên từ đây, hay sẽ chuẩn bị giảm thấp hơn?

Phân tích vàng 2017: Vàng đang thiết lập mô hình tăng giá

Quan điểm của phân tích kỹ thuật cho rằng vàng đang có triển vọng tăng giá  

Giá vàng tăng rất đẹp kể từ đầu năm 2017. Các kim loại quý này đã tăng lên khoảng 7,30% từ đầu năm đến nay. Liệu giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên từ đây, hay sẽ chuẩn bị giảm thấp hơn? 
 

phân tích vàngPhân tích vàng: Quan điểm kĩ thuật 
 

Nếu bạn nhìn vào giá vàng từ góc độ phân tích kỹ thuật, vàng đang có triển vọng tăng giá.
Nhìn vào biểu đồ dưới đây. Kể từ năm 2011, giá kim loại quý này đã ở trong một kênh xu thế giảm (các đường màu xanh trong biểu đồ). Bạn cần dành sự chú ý nhiều nhất cho đường nằm giữa.

Vào cuối năm 2016, một điều thú vị đã xảy ra. Thay vì rơi xuống đáy của kênh, dưới mức 1,050.00$, giá vàng bất ngờ bật trở lại cao hơn đường nằm giữa.

Tại sao điều này quan trọng? Tôi cho rằng có hai điều cần lưu ý đây.

Đầu tiên, và rõ ràng nhất, điều đó nói lên rằng sức mạnh ẩn đằng sau bước di chuyển này thuộc về những người mua.

Thứ hai, trông có vẻ như có một xu hướng mới của giá vàng đang được hình thành. Kể từ đáy gần nhất của năm 2015, chúng ta có thể nhận thấy đáy sau cao hơn đáy trước. Để xác nhận được đây có đúng là một xu hướng tăng không, chúng ta cần thêm  ít nhất một đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ hình thành vào năm 2016.

Sẽ có nhiều điều thú vị chờ đợi chúng ta một khi giá vàng tăng và chạm kênh. Nếu nó không thể vượt qua, thì chúng ta có thể xác định ngưỡng kháng cự quanh mức 1,367.00$. Nếu giá vàng có thể vượt qua mức này, thì mức 1,550.00$ sau đó sẽ không mà không phải là một mức kháng cự mạnh.

Đâu là viễn cảnh tệ hơn cho giá vàng

Nếu giá vàng không phá vỡ kênh, và chỉ cần chạm vào kênh, chúng ta có thể kì vọng rằng giá sẽ di chuyển xuống phía dưới. Ngưỡng hỗ trợ có thể rơi vào điểm giữa của kênh. Nếu giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này, giá vàng có thể rơi xuống mức thấp hơn nhiều. Thậm chí một viễn cảnh về việc giá giảm thấp xuống cỡ  1,000.00$ cũng không phải là không thể.

Từ quan điểm của phân tích cơ bản, lợi thế vẫn đang thuộc về vàng
 

phân tích vàngPhân tích vàng: quan điểm cơ bản

Từ góc độ cơ bản, có ba điều mà nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Nhu cầu đối với kim loại vàng vẫn còn lớn. Chúng tôi nhận thấy những người mua chính vẫn chưa rời bỏ thị trường. Ví dụ, trong năm 2016, ngân hàng trung ương mua vàng dự trữ của họ cho bảy quý liên tiếp. (Nguồn: "Xu hướng của cầu vàng năm 2016," World Gold Council, ngày 03 tháng 2, 2017)
  • Nhìn vào các chỉ số chứng khoán quan trọng, có vẻ như tất cả mọi thứ đang diễn ra rất tốt. Đừng để bị lừa! Các vấn đề có cấp độ toàn cầu vẫn còn đó. Sự không chắc chắn vẫn đang hiện diện với mức độ lớn. Có vẻ như cuộc khủng hoảng tài chính châu  u đang bắt đầu nổi lên một lần nữa, và tăng trưởng trong khu vực kinh tế lớn vẫn còn ảm đạm. Hãy nhớ rằng, giá vàng tăng cùng với mức độ của sự không chắc chắn.

Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tiếp tục thực hiện những biện pháp làm giảm giá trị đồng tiền. Họ giữ lãi suất thấp và in tiền. Ít nhất thì đây là những tín hiệu rất tốt cho giá vàng.
 

phân tích vàngLượng vàng nắm giữ bời các ngân hàng trung ương qua các năm

Giá vàng có triển vọng tăng

Thưa quý độc giả, trong hiện tại, lợi thế đang thuộc về vàng và giá vàng có thể tăng cao hơn trước. Cũng giống như trong năm 2016, nếu giá vàng tăng trong năm 2017 thì cũng không phải là một điều quá bất ngờ.

Nếu có thể, độc giả cáo thể chú ý đến cổ phiếu của các công ty khai thác vàng. Khi các kim loại quý tăng vọt, giá của các cppng ty này có thể tăng theo và mang lại lợi nhuận lớn.
 

Tổng hợp bởi Vnrebates
Theo  Commodity Trade Mantra

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều