Phân tích vàng: Điều gì có khả năng đẩy giá vàng cao hơn?

VNREBATES
28.02.2019, 20:03 4 phút đọc

Hôm nay VnRebates sẽ cùng bạn phân tích vàng và các yếu tố có khả năng đẩy giá vàng cao hơn chẳng hạn như nợ chính phủ tăng, chiến tranh tiền tệ và Bank Holidays.

Nợ chính phủ tăng

 

Phân tích vàng
Phân tích vàng: Trong dài hạn, việc nợ chính phủ tăng sẽ làm tăng giá vàng

Các quốc gia phương Tây, kể cả Mỹ, đã trải qua những giai đoạn phát triển ngoạn mục sau chiến tranh thế giới thứ II, và phần lớn sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi sự mở rộng tín dụng. Chừng nào tỷ lệ tăng trưởng kinh tế vẫn ở trên một ngưỡng nhất định trong một khoảng thời gian dài, thì nợ có thể được duy trì hoặc bỏ qua. Đặc biệt, sự bùng nổ bất động sản trước năm 2008 đã làm cho nhiều quốc gia phương Tây có nhận thức sai lầm về sự thịnh vượng lâu dài. Chính phủ các nước đã chi trả cho những thứ ngoài khả năng của họ, và cho rằng rằng sự tăng trưởng liên tục, được thúc đẩy bởi thị trường bất động sản, sẽ mang lại doanh thu thuế để bù đắp chi tiêu.

Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản sụp đổ, nhiều quốc gia đã bị bỏ lại với khoản nợ rất cao và doanh thu từ thuế giảm. Kết quả là, lãi suất ở nhiều khu vực của châu  u tăng cao hơn, buộc Ngân hàng Trung ương Châu  u phải in thêm tiền để duy trì giá trị của trái phiếu chính phủ và giảm lãi suất, giúp các khoản nợ dễ quản lý hơn. Tương tự, Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã in một khoản tiền lớn ở Mỹ để tăng giá trị trái phiếu Kho bạc và hạ thấp lãi suất giả. Kết quả dài hạn của việc ngân hàng trung ương in tiền đã làm tăng giá vàng, vì vàng là một hàng rào chống lạm phát với một mức giá biến động ngược chiều với lạm phát.

Chiến tranh tiền tệ

 

Phân tích vàng
Phân tích vàng
: Chiến tranh tiền tệ làm lạm phát tăng, từ đó làm nhu cầu và giá vàng tăng theo

Hiện tại, thế giới đang trải qua các cuộc chiến tiền tệ, trong đó nhiều quốc gia, phương Tây và không phải phương Tây, đang định giá đồng tiền của họ để làm cho việc xuất khẩu cạnh tranh hơn bằng cách làm giảm giá trị của đồng tiền, đồng thời khuyến khích nhiều người tiêu dùng chi tiêu và từ đó làm giảm nợ cho quốc gia . Mặc dù xuất khẩu có thể tạm thời được tăng mạnh bằng cách phá giá đồng tiền, song sản phẩm phụ của nó chính là việc lạm phát gia tăng đối với người tiêu dùng sử dụng loại tiền tệ đó, đặc biệt đối với các mặt hàng nhập khẩu.

Các cuộc chiến tiền tệ cũng có nguy cơ tạo ra siêu lạm phát, tạo ra từ việc người dân mất lòng tin vào đồng tiền, gây ra lạm phát cực kỳ cao trong một khoảng thời gian ngắn. Cho dù lạm phát cao hay siêu lạm phát cũng là kết quả của cuộc chiến tranh tiền tệ toàn cầu, và giá vàng sẽ tăng cao hơn, vì các nhà đầu tư sẽ mua vàng để bảo vệ sự giàu có của họ.

Bank Holidays

Gần đây, một thành viên của Liên minh châu  u, đã có Bank Holidays cho các ngân hàng và tịch thu tiền gửi hơn 100,000 euro do kết quả của việc phá sản một ngân hàng tại Síp. Bank Holidays xảy ra khi chính phủ buộc các ngân hàng phải đóng cửa để ngăn chặn việc ngân hàng chạy hoặc chuyển vốn. Mặc dù các quan chức châu  u tuyên bố rằng những gì đã xảy ra ở Síp sẽ không phải là bắt đầu cho các cuộc khủng hoảng ngân hàng trong tương lai, nhưng luật pháp hiện đang được xem xét ở Liên minh Châu  u để cho phép tịch thu tiền gửi nằm ngăn ngừa các ngân hàng phá sản.

Phân tích vàng
Phân tích vàng: Bank Holidays làm cho các nhà đầu tư mất niềm tin vào chuỗi ngân hàng và tăng cường mua vàng để bảo vệ tiền của mình

Một ảnh hưởng lâu dài của Bank Holidays ở Síp là làm cho các nhà đầu tư mất lòng tin vào hệ thống ngân hàng trong Liên minh châu  u. Do đó, các nhà đầu tư ngày càng xem xét đến việc mua vàng và các tài sản khác mà họ có thể giữ bên ngoài hệ thống ngân hàng. Các nhà đầu tư giàu có ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, cũng sẽ cân nhắc việc mua vàng, vì nó không thể bị tịch thu một cách dễ dàng trong trường hợp ngân hàng vỡ nợ trong tương lai.

Kết luận

Với tình trạng bất ổn kinh tế toàn cầu gia tăng do nợ nần ngày càng nhiều, cuộc chiến tiền tệ và Bank Holidays đang xảy ra, nhu cầu về vàng – tài sản an toàn – sẽ tăng lên. Kết quả là, giá vàng có thể tăng lên đáng kể.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Trade Gold Online

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật