Thị trường ảm đạm khi PMI của Hoa Kỳ giảm sâu hơn kỳ vọng

VNREBATES
24.08.2022, 07:50 2 phút đọc

Không có sự đột phá gì so với Anh, EU và các khu vực khác trên thế giới, PMI của Hoa Kỳ cũng giảm mạnh trong tháng 8. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại và sẽ thúc đẩy các chính sách mới từ Fed.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Dữ liệu tháng 8 cho thấy chỉ số PMI sản xuất của Mỹ giảm từ 52,2. xuống 51,3 – đây là mức thấp nhất trong 25 tháng gần nhất. Dịch vụ PMI dịch vụ giảm từ 47,3 xuống 44,1, mức thấp nhất trong 27 tháng.  PMI tổng hợp giảm từ 47,7 xuống 45,0, cũng là mức thấp nhất trong 27 tháng.

PMI

PMI của Hoa Kỳ

Siân Jones, Nhà kinh tế cao cấp tại S&P Global Market Intelligence cho biết:

Dữ liệu PMI Flash của tháng 8 cho thấy những dấu hiệu đáng lo ngại đối với sức khỏe của khu vực kinh tế tư nhân Hoa Kỳ.  Nhu cầu chi tiêu của khách hàng bị giảm sút do tác động của việc tăng lãi suất và áp lực lạm phát đã khiến cho hoạt động kinh doanh chậm lại. Không khí ảm đạm vẫn bao trùm khu vực kinh tế tư nhân khi các đơn đặt hàng mới có xu hướng bị nội địa hóa.

Các đơn đặt hàng mới giảm và nỗ lực giảm chi phí đã dẫn đến tốc độ tăng trưởng việc làm chậm nhất trong gần một năm trở lại đây. Thị trường cho thấy một sự không chắc chắn khi mà các công ty không mấy mặn mà với việc tuyển dụng trong bối cảnh lạm phát và các chi phí đầu vào tăng cao.

Thị trường phản ứng với US PMI ra sao

DXY đã có một cú giảm điểm sau khi nền kinh tế Mỹ cho thấy sự yếu kém của nó, phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Fed tạm thời sẽ không tăng lãi suất nữa thay vào đó là các chính sách hỗ trợ nền kinh tế, mở rộng việc làm, sản xuất.

PMI

Phản ứng của DXY sau khi US PMI được công bố

Về mặt kỹ thuật, DXY đã giảm mạnh ngay sau khi chạm đỉnh cũ, rất có thể DXY sẽ điều chỉnh nhẹ trong thời gian tới trước khi có những động thái mới từ cuộc họp thứ sáu tuần này tại Jackson Hole.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật