Putin tuyên bố một cuộc điều động quân sự – Thị trường biến động mạnh

VNREBATES
21.09.2022, 16:15 1 phút đọc

Bài phát biểu về cuộc điều động quân sự mới của Putin lúc 2 giờ chiều ngày 21/09/2022 theo giờ Việt Nam đã gây ra nhiều biến động mạnh mẽ trên thị trường, đặc biệt ảnh hưởng mạnh tới khu vực EU,….

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Putin

Tổng thống Putin

Trong bài phát biểu của mình, Ông Putin nói rằng những người sẽ được điều động là những công dân đã ở trong khu vực và trong lực lượng dự bị, nơi họ sẽ được đào tạo thêm. Ông cũng cho biết thêm rằng việc huy động sẽ được thực hiện vào ngày hôm nay. Một điểm thú vị trong bài phát biểu của ông là các doanh nghiệp công nghiệp cũng là một phần của việc huy động và họ được yêu cầu trợ giúp trong cuộc xung đột quân sự.

Một số điều được ông nhấn mạnh trong bài phát biểu điều động như sau:

  • Phương Tây muốn phá hủy đất nước của chúng ta
  • Phương Tây đã vượt qua mọi biên giới trong sự xâm lược
  • Mục đích của chúng tôi là giải phóng Donbass
  • Chính phủ sẽ trao tư cách pháp nhân cho những người tình nguyện chiến đấu trên Donbass
  • Các mục tiêu hoạt động quân sự vẫn như cũ

Có thể thấy Tổng thống Putin vẫn kiên quyết với việc đạt các mục tiêu quân sự và chiến tranh có thể sẽ còn kéo dài.

Thị trường phản ứng với thông báo của Putin như thế nào

Putin

USD bứt phá mạnh trước thông báo điều động quân sự của Putin

Trước thông báo điều động quân sự, những lo ngại về ảnh hưởng tiềm ẩn của chiến tranh đối với khu vực Châu Âu đã khiến các đồng tiền trong khu vực này như GBP, EUR,… giảm mạnh. Ngược lại, nguồn tiền chảy vào các tài sản khác như vàng, USD và JPY khiến chúng tăng giá theo.

Dầu cũng tăng giá khi mà tình hình giữa Nga và phương Tây ngày càng căng thẳng và nhiều khả năng nguồn cung cho châu Âu vẫn sẽ bị siết chặt.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Forexlive

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật