Tham gia group Telegram
VnRebates - Trading Ideas
Nhận tín hiệu price action + Volume

Giao dịch Breakout vô cùng đơn giản với công cụ Reversal Dashboard

17.09.2021, 06:10 14 phút đọc

Revesal dashboard là một công cụ hỗ trợ được phát triển để phát hiện các thiết lập breakout tiềm năng trong biểu đồ, những sự phá vỡ mạnh có khả năng tạo xu hướng sau khi xảy ra. Công cụ này sẽ tổng hợp tất cả các tín hiệu từ nhiều cặp tiền vào một bảng điều khiển chung, anh em chỉ cần lựa chọn cặp tiền theo ý muốn là biểu đồ sẽ được mở ra cùng với thiết lập đã được cung cấp sẵn.

Reversal Dashboard là 1 công cụ chất lượng trong bộ công cụ Dashboard Indicator của Indicatorvault. Chùm Dashboard Indicator gồm 18 bộ công cụ con, và chỉ hoạt động trên Metatrader 4. Trong đó, Divergence Dashboard là công cụ được nhiều người biết đến nhất.

Danh sách 18 bộ công cụ của Dashboard Indicator bao gồm:

Harmonic Dashboard Day Trading Dashboard Trend Trading Dashboard Advanced Harmonics Scanner Hidden Divergence Dashboard Stochastic Divergence Scanner
Wolfe Wave Dashboard Candlestick Dashboard Price Action Dashboard Scalping Dashboard Swing Trading Dashboard Better Oscillator Dashboard
Reversal Dashboard Chart Pattern Dashboard Divergence Dashboard Versatile Divergence RSI Divergence Scanner MACD Dashboard

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Reversal Dashboard và cách sử dụng nó để giao dịch breakout.

1. Reversal Dashboard là gì?

Để hiểu được về Reversal Dashboard, chúng ta sẽ chia nó ra làm hai thành phần, bao gồm:

  • Reversal: có nghĩa là đảo lộn hoàn toàn, lật ngược hoàn toàn
  • Dashboard: là 1 bảng thông số, trình bày tất cả các thông tin cần thiết trên 1 bảng 

Vậy Reversal Dashboard theo nghĩa đen có nghĩa là một bảng chứa những thông tin / tín hiệu cần thiết để phát hiện “cú đảo ngược hoàn toàn” (breakout) của thị trường. 

Xem thêm: Breakout là gì? 4 cách nhận biết breakout thật và breakout giả

Reversal Dashboard được phát triển để phát hiện các thiết lập breakout tiềm năng, có khả năng tạo được xu hướng mạnh sau breakout. Các thiết lập này được chia làm hai loại: đảo chiều xu hướng (reversal) và tiếp diễn xu hướng (continuation).

Reversal dashboard sẽ tổng hợp tất cả các thiết lập vào 1 bảng dashboard, anh em chỉ cần bấm vào nút tên các cặp tiền trong cột “chart” của là biểu đồ sẽ được mở ra với các thiết lập đó.

Reversal Dashboard là một công cụ khá dễ sử dụng, sẽ thực hiện các lệnh theo cài đặt của anh em bất cứ khi nào tín hiệu xuất hiện, miễn là anh em không thay đổi khung thời gian giao dịch.

Cơ chế để thực hiện các giao dịch này là Reversal Dashboard sẽ theo dõi tín hiệu buy sell trong khu vực tiềm năng, khi mức đỉnh hoặc đáy trong khu vực đó bị phá vỡ thì sẽ vào lệnh ngay. Reversal Dashboard có thể được sử dụng trên tất cả các cặp tiền và khung thời gian khác nhau.

Reversal Dashboard

Minh họa thực tế của Reversal Dashboard

2. Laser Reversal – nền tảng của Reversal Dashboard

Trước khi Indicatorvault ra mắt Reversal Dashboard, họ giới thiệu công cụ chỉ báo Laser Reversal trước. Đây chính là nền tảng thành công và là bộ xương sống của Reversal Dasboard.

Laser Reversal Indicator tích hợp price action và nhiều thuật toán phức tạp xác định những bước ngoặt quan trọng trên thị trường. Do đó, anh em có thể chắc chắn rằng mình có cơ hội tốt nhất để tham gia vào một xu hướng với thời điểm hoàn hảo và hy vọng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ xu hướng hơn bất kỳ ai khác.

Khi Laser Reversal phát hiện sự đảo ngược, nó sẽ hiển thị rõ ràng các cảnh báo Mua hoặc Bán trên biểu đồ, đồng thời hiển thị  chính xác nơi có thể xảy ra đảo ngược. Ngoài ra, cũng có các cảnh báo âm thanh, hình ảnh và cửa sổ bật lên bất cứ khi nào xác định được sự đảo ngược giúp anh em theo dõi và giao dịch một cách vô cùng thuận tiện.

Hình ảnh dưới đây là minh họa cách mà chỉ số này hoạt động, nó sẽ hiển thị rất trực quan trên biểu đồ rằng anh em cần làm gì và làm ở đâu.

Reversal Dashboard

Tín hiệu mà Reversal Dashboard cung cấp có độ chính xác cao

Trong ví dụ trên, chỉ báo Laser Reversal đã xác định được một xu hướng đảo ngược hoàn hảo, và đã đưa ra một cảnh báo kịp thời. Đúng như chỉ báo dự đoán, sau tín hiệu cảnh báo mua vào là một xu hướng tăng mạnh diễn ra, đem lại lợi nhuận cho những ai thực hiện lệnh mua theo tín hiệu này.

3. Những ưu điểm của chỉ báo Laser Reversal trong Reversal Dashboard

3.1 Chỉ báo này hoạt động tốt hơn trong các khung thời gian dài, như hàng ngày và 4 giờ…

Ví dụ: chúng ta hãy xem ví dụ này trên khung thời gian 4 giờ GBP / USD:

Reversal Dashboard

Reversal Dashboard hoạt động tốt trên những khung thời gian lớn

Trong ví dụ này, anh em chỉ cần sử dụng một chiến lược siêu đơn giản như mua khi chỉ báo báo hiệu xu hướng tăng và bán khi chỉ báo báo hiệu xu hướng giảm, và anh em có cơ hội nhận được 596 pips lợi nhuận.

Hãy xem xét một trường hợp khác với biểu đồ trên khung thời gian hàng ngày của USD/CAD:

Reversal Dashboard

Reversal Dashboard nhận ra một xu hướng mạnh từ rất sớm

Như chúng ta có thể thấy, chỉ báo Laser Reversal hoạt động cực kỳ tốt trong việc báo hiệu sớm rằng xu hướng sẽ đảo ngược, ngay cả trước khi bất kỳ công cụ nào khác có thể thấy những gì đang diễn ra.

3.2 Chỉ báo này phản ứng RẤT NHANH với những thay đổi của thị trường

Vì chỉ báo Laser Reversal trong bộ Reversal Dashboard sử dụng các tín hiệu price action là chủ yếu để xác định sự đảo ngược xu hướng nên nó phản ứng rất NHANH với những thay đổi của thị trường.

Reversal Dashboard

Reversal Dashboard phản ứng nhanh với thị trường

Ví dụ trên là biểu đồ AUD/USD khung ngày. Trong trường hợp này, ngay khi thị trường kết thúc trạng thái sideway và bắt đầu một xu hướng giảm mới, chỉ báo Laser Reversal nhận ra thay đổi gần như ngay lập tức và cung cấp cho chúng ta tín hiệu rất nhanh chóng.

3.3 Chỉ báo Laser Reversal KHÔNG BAO GIỜ REPAINT

Chỉ báo này cực kỳ linh hoạt: nó hoạt động trên bất kỳ cặp tiền nào, hơn thế, nó cũng hoạt động tốt trên các chỉ số, cổ phiếu và hàng hóa.

Và đặc biệt là Laser Reversal không bao giờ “repaint”, tức là chỉ báo này sẽ không thay đổi khi phát hiện tín hiệu sai, miễn là anh em không thay đổi khung thời gian giao dịch. Việc chấp nhận những sai sót xảy ra có thể được coi là điều tốt, vì nó giúp anh em không bị rối bởi những tín hiệu bị sửa đổi, và qua đó cũng hiểu được rằng không có hệ thống giao dịch nào có thể chính xác 100%.

3.4 Chỉ báo Laser Reversal cũng rất hữu ích cho giao dịch trong ngày với khung thời gian 1 giờ

Chúng ta đã nói về việc chỉ báo hoạt động tốt như thế nào trên các khung thời gian lớn như khung ngày hoặc 4 giờ. Nhưng có lẽ một trong những ưu điểm thú vị nhất của chỉ báo Laser Reversal là nó cũng có thể trở thành công cụ đắc lực cho day trading trên khung thời gian 1h.

Bởi vì chỉ báo này kết hợp hành động giá với nhiều tiêu chí phù hợp với các khung thời gian giao dịch khác nhau, nên nó hoạt động rất tốt trong việc xác định các cơ hội có xác suất cao cho việc giao dịch trong ngày.

Đây là một ví dụ về cặp AUD/CAD ở khung thời gian 1h, tín hiệu mà Laser Reversal đưa ra cũng vô cùng chính xác với một xu hướng rất mạnh được phát hiện sớm:

Reversal Dashboard

Reversal Dashboard cũng hoạt động tốt với các khung thời gian thấp

4. Phương thức hoạt động của Reversal Dashboard

Chỉ báo Laser Reversal chính là xương sống của Reversal Dashboard. Công cụ này có thể quét tất cả các cặp tiền mà anh em muốn giao dịch, trên tất cả các khung thời gian và tìm ra các tín hiệu đảo chiều có xác suất cao nhất. Đặc biệt, nó sẽ hiển thị cho anh em tất cả các mẫu nến đảo chiều và tiếp diễn được hình thành gần đây ở tất cả các thị trường, trên tất cả các khung thời gian trên 1 bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng.

Xem thêm: Các mẫu hình nến đảo chiều trong forex mà bạn nên biết

Đặc điểm chính của Reversal Dashboard:

  • Thuận tiện và tích hợp: hiển thị tất cả các mẫu đảo chiều và tiếp diễn. Tất cả được phát hiện và hiển thị trên MỘT bảng điều khiển.
  • Anh em không còn cần phải phân tích thủ công từng cặp tiền ở các cung thời gian khác nhau. Reversal Dashboard sẽ làm tất cả công việc đó cho chúng ta.
  • Chỉ cần nhìn vào bảng điều khiển, anh em sẽ biết ngay tín hiệu nào vừa được hình thành trên cặp tiền nào và ở bất cứ khung thời gian nào (từ 1 phút cho đến khung tháng)

Tất cả các tính toán của chỉ báo này được thực hiện rất nhanh – chỉ trong vài giây – anh em thậm chí sẽ không kịp nhìn ra bất cứ tín hiệu nào trong khi Reversal Dashboard làm điều đó, và ngay lập tức chúng sẽ được hiển thị trên bảng thông tin.

Bên dưới là ví dụ rất rõ ràng về cách hoạt động Reversal Dashboard:

Reversal Dashboard

Minh họa cách hoạt động của Reversal Dashboard

Chỉ cần nhìn vào bảng điều khiển, chúng ta sẽ biết ngay tất cả thông tin mình cần để đưa ra quyết định giao dịch tốt. Anh em sẽ biết ngay cặp tiền nào, ở khung thời gian nào đang có tín hiệu tốt để giao dịch.

Không chỉ vậy, anh em cũng sẽ biết hướng chính xác của mô hình đó là tăng hay giảm. Chúng ta cũng biết được nó đã hình thành bao lâu. Và việc còn lại chỉ đơn giản là đưa ra quyết định vào lệnh với tỉ lệ thành công có thể nói là khá lớn.

5. Cách giao dịch Breakout với Reversal Dashboard

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được công cụ này, chỉ định cụ thể cặp tiền tệ nào và khung thời gian nào mà chúng ta muốn giao dịch. Điều này sẽ giúp anh em tránh được sự rối loạn giữa quá nhiều các cặp tiền và khung thời gian khác nhau.

Reversal Dashboard

Setup đầu vào cho Reversal Dashboard với các tùy chọn về cặp tiền và khung thời gian

Anh em có thể chỉ định bao nhiêu cặp tùy thích và cũng có thể sử dụng nó cho các chỉ số, cổ phiếu, và vàng hay các loại tài sản khác, bất cứ thứ gì có trong MT4 của anh em.

Dưới đây là hình ảnh ví dụ về 20 cặp tiền tệ (và tất cả các khung thời gian từ 1 phút đến hàng tháng) được hiển thị trên bảng điều khiển Reversal Dashboard

Reversal Dashboard hiển thị 20 cặp tiền tệ trong nhiều khung thời gian khác nhau

Anh em có thể nhìn vào bảng điều khiển trước để xem hình ảnh tổng thể qua nhiều khung thời gian. Sau đó, một khi đã xác định được đối tượng  muốn giao dịch, anh em chỉ cần nhấp vào biểu tượng tương ứng và chỉ báo sẽ mở ra biểu đồ của nó để chúng ta có thể phân tích sâu hơn.

Anh em cũng có thể sắp xếp bảng điều khiển theo bất kỳ cách nào mà anh em muốn – dựa trên tài sản giao dịch, khung thời gian hay chiều giao dịch (mua hoặc bán)

Reversal Dashboard

Việc thiết lập Reversal Dashboard rất đa dạng và dễ dàng

Chỉ báo cung cấp cho chúng ta tất cả các loại cảnh báo: Cửa sổ Pop up, Âm thanh, Email và Thông báo trên màn hình ngay khi tín hiệu xuất hiện, nên anh em khó mà bỏ qua bất cứ tín hiệu tốt nào.

Anh em hoàn toàn có thể thay đổi màu của các mẫu, bật/tắt bất kỳ khung thời gian nào, hoặc thậm chí thay đổi phương thức mà chỉ báo sử dụng để xác định mẫu, thiết lập bất cứ thứ gì giúp anh em giao dịch một cách thoải mái nhất.

6. Lời kết

Reversal Dashboard được nhiều trader lựa chọn khi giao dịch Breakout, xác định được đảo ngược xu hướng với tốc độ nhanh và xác suất chính xác cao. Điều đặc biệt nhất là Reversal Dashboard hiển thị tất cả các tiền tệ và khung thời gian trên 1 màn hình duy nhất, rất tiện cho anh em theo dõi.

Và cũng dễ hiểu khi một công cụ tuyệt vòi như vậy không phải là miễn phí. Hiện tại, trên website của IndicatorVaulth có 3 gói cho anh em lựa chọn nếu muốn sử dụng công cụ này:

  • Vĩnh viễn sử dụng toàn bộ tất cả 18 dashboard hiện tại và các công cụ ra mắt trong tương lai: không giới hạn thiết bị và thanh toán 1 lần: 649 USD
  • 1 năm sử dụng toàn bộ tất cả 18 dashboard hiện tại và các công cụ ra mắt trong tương lai: không giới hạn thiết bị và thanh toán 1 lần: 299 USD
  • Vĩnh viễn sử dụng riêng Reversal Dashboard, không giới hạn thiết bị và thanh toán 1 lần: 149 USD

Dù giá của chúng không hề rẻ, nhưng nếu sử dụng đúng cách thì những gì công cụ này mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Anh em cần nghĩ đến lợi ích lâu dài khi quyết định mua công cụ này thay vì tiếc khoản chi trước mắt.

Chúc anh em giao dịch hiệu quả với Reversal Dashboard.

Xem thêm: Phương pháp giao dịch breakout trong Forex

“VnRebates tổng hợp”

[Theo mt4talk.com, indicatorvaulthq.com]

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.
RẤT HAY VÀ HỮU ÍCH! / 21 người
4,5
Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều