Strategist   VnRebates Team

Vào lệnh Breakout ư? Đã có công cụ Reversal Dashboard

Reversal Dashboard được phát triển để phát hiện các setup breakout tiềm năng, có khả năng tạo được xu hướng sau breakout. Các setup này được chia làm đảo chiều xu hướng (reversal) và tiếp diễn xu hướng (continuation). Reversal dashboard sẽ tổng hợp tất cả các setup vào 1 bảng dashboard, bạn chỉ cần bấm vào nút dưới cột chart của từng setup là chart sẽ hiện ra ngay lập tức. Do đó, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những cao thủ trade breakout.

Reversal Dashboard là 1 công cụ chất lượng trong bộ công cụ Dashboard Indicator của Indicatorvault. Chùm Dashboard Indicator gồm 18 bộ công cụ con, và chỉ hoạt động trên Metatrader 4. Trong đó, Divergence Dashboard là công cụ được nhiều người biết đến nhiều nhất.

Danh sách 18 bộ công cụ của Dashboard Indicator như bên dưới:

Harmonic Dashboard Day Trading Dashboard Trend Trading Dashboard Advanced Harmonics Scanner Hidden Divergence Dashboard Stochastic Divergence Scanner
Wolfe Wave Dashboard Candlestick Dashboard Price Action Dashboard Scalping Dashboard Swing Trading Dashboard Better Oscillator Dashboard
Reversal Dashboard Chart Pattern Dashboard Divergence Dashboard Versatile Divergence RSI Divergence Scanner MACD Dashboard

Tuy nhiên, Reversal Dashboard đang tạo nhiều sự chú ý với các trader chuyên trade breakout, vì có công dụng xác định các breakout đảo chiều hay tiếp diễn xu hướng phù hợp với các trader thích vào lệnh theo kiểu breakout.

Bài viết gồm các phần chính:

 • Giao dịch Breakout là gì?
 • Reversal Dashboard là gì?
 • Laser Reversal Indicator – Bộ phận không thể thiếu của Reversal Dashboard
 • Phương thức hoạt động của Reversal Dashboard
 • Cách sử dụng Reversal Dashboard

1. Giao dịch Breakout là gì?

Breakout hay đột phá là những chuyển động phá vỡ ngưỡng kháng cự hoặc đâm thủng mức hỗ trợ bên dưới. Trader vào lệnh breakout với kỳ vọng khi giá phá vỡ sẽ tạo ra động lực mạnh và đẩy giá đi xa điểm phá vỡ, và sẽ dựa vào động lực đó để kiếm lợi nhuận.

Lợi thế lớn nhất của trade breakout chính là lệnh của bạn sẽ được kích hoạt ngay khi thị trường có biến động giá lớn với động lực tăng hoặc giảm mạnh. Tuy nhiên, nếu không xem xét kỹ thì có nguy cơ dính bẫy breakout giả (fake breakout, hay false breakout) hoặc stop hunt của tay to.

Vì thế, khi giao dịch breakout cần những setup price action có khả năng xác định breakout cao như pin bar, Inside bar hoặc fakey đồng thời đặt mức stop loss chặt chẽ để tránh bẫy false breakout.

2. Reversal Dashboard là gì?

Đầu tiên, ta sẽ bóc tách làm 2 phần là Reversal là gì và Dashboard là gì?:

 • Reversal có nghĩa là đảo lộn hoàn toàn, lật ngược hoàn toàn
 • Dashboard là 1 bảng kỹ thuật số, trình bày tất cả các thông tin cần thiết trên 1 bảng 

Vậy Reversal Dashboard theo nghĩa đen có nghĩa là những thông tin / tín hiệu / phân tích cần thiết để phát hiện cú lật ngược hoàn toàn (breakout) của thị trường. 

Reversal Dashboard được phát triển để phát hiện các setup breakout tiềm năng, có khả năng tạo được xu hướng sau breakout. Các setup này được chia làm đảo chiều xu hướng (reversal) và tiếp diễn xu hướng (continuation).

Reversal dashboard sẽ tổng hợp tất cả các setup vào 1 bảng dashboard, bạn chỉ cần bấm vào nút dưới cột chart của từng setup là chart sẽ hiện ra luôn.

Reversal Dashboard này khá dễ sử dụng, sẽ thực hiện các lệnh trong mục nhập của bạn bất cứ khi nào tín hiệu xuất hiện, là chỉ báo NO REPAINT miễn là bạn không thay đổi khung thời gian giao dịch.

Cơ chế của các setup này là Reversal Dashboard sẽ phát ra tín hiệu buy sell trong ô tiềm năng, rồi khi mức swing high/swing low trong ô đó bị phá vỡ thì sẽ vào lệnh ngay. Reversal Dashboard cho setup trên tất cả các cặp tiền và khung thời gian.

Hình ảnh thực tế của Reversal Dashboard

3. Laser Reversal Indicator – Bộ phận không thể thiếu của Reversal Dashboard

Trước khi Indicatorvault ra mắt Reversal Dashboard, họ giới thiệu công cụ chỉ báo Laser Reversal trước. Và đây chính là nền tảng thành công và bộ xương sống của Reversal Dasboard.

Laser Reversal Indicator tích hợp price action và nhiều thuật toán xác định timing của thị trường phức tạp để xác định những bước ngoặt quan trọng trên thị trường. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng mình có cơ hội tốt nhất để tham gia xu hướng với timing hoàn hảo và hy vọng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ xu hướng hơn bất kỳ ai khác.

Khi Laser Reversal phát hiện sự đảo ngược, nó sẽ hiển thị rõ ràng các cảnh báo Mua hoặc Bán này trên biểu đồ của bạn, đồng thời hiển thị cho bạn chính xác nơi có thể xảy ra đảo ngược. Ngoài ra, cũng có các cảnh báo âm thanh, hình ảnh và cửa sổ bật lên bất cứ khi nào xác định được sự đảo ngược.

Chúng ta hãy xem làm thế nào các chỉ số này hoạt động:

Trong ví dụ trên, chỉ báo Laser Reversal đã xác định được một xu hướng đảo ngược hoàn hảo, và đã đưa ra một cảnh báo kịp thời. Đúng như chỉ báo dự đoán, cảnh báo mua này được theo sau bởi một động thái tăng mạnh của thị trường.

Những điều cần biết về chỉ báo Laser Reversal trong Reversal Dashboard

3.1 Chỉ báo này hoạt động rất tốt trong các khung thời gian dài hơn, như hàng ngày và 4 giờ …

Ví dụ: chúng ta hãy xem ví dụ này trên khung thời gian 4 giờ GBP / USD:

Trong ví dụ này, ngay cả khi bạn đã sử dụng một chiến lược siêu đơn giản như mua khi chỉ báo báo hiệu xu hướng tăng và bán khi chỉ báo báo hiệu xu hướng giảm, và bạn có cơ hội tạo ra 596 pips lợi nhuận.

Hãy xem xét một trường hợp nghiên cứu khác, lần này trên khung thời gian hàng ngày USD / CAD:

Như bạn có thể thấy, chỉ báo Laser Reversal hoạt động cực kỳ tốt trong việc báo hiệu xu hướng đảo ngược SỚM, ngay cả trước khi bất kỳ công cụ nào khác có thể thấy những gì đang diễn ra.

3.2 Chỉ báo này phản ứng RẤT NHANH với những thay đổi của thị trường

Vì chỉ báo Laser Reversal trong bộ Reversal Dashboard sử dụng hành động giá là chủ yếu để xác định sự đảo ngược xu hướng nên nó phản ứng rất NHANH với những thay đổi của thị trường.

Ví dụ trên là biểu đồ AUD/USD hàng ngày. Và trong trường hợp này, ngay khi thị trường ngừng di chuyển sideways và bắt đầu một xu hướng giảm mới, chỉ báo Laser Reversal nhận ra thay đổi gần như ngay lập tức và cho bạn tín hiệu NHANH CHÓNG.

3.3 Chỉ báo Laser Reversal KHÔNG BAO GIỜ REPAINT

Chỉ báo này cực kỳ linh hoạt: Hoạt động trên bất kỳ cặp tiền nào. Nó cũng hoạt động trên các chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa và tương lai.

Và đặc biệt là không bao giờ repaint, tức là vẽ lại biểu đồ khi sai, miễn là bạn không thay đổi khung thời gian giao dịch.

3.4 Chỉ báo Laser Reversal cũng RẤT hữu ích cho day trading khung thời gian 1 giờ

Cho đến nay chúng ta đã nói về việc chỉ báo hoạt động tốt như thế nào trên các khung thời gian lớn hơn như hàng ngày hoặc 4 giờ. Nhưng có lẽ một trong những tính năng thú vị nhất của chỉ báo Laser Reversal là nó cũng là công cụ đắc lực cho day trading trên khung thời gian 1h.

Bởi vì chỉ báo này kết hợp hành động giá với nhiều tiêu chí khung thời gian giao dịch, nên nó hoạt động rất tốt trong việc xác định các cơ hội có xác suất cao cho day trading.

Đây là một ví dụ khác về một cặp exotic – AUD / CAD:

4. Phương thức hoạt động của Reversal Dashboard

Các mẫu chỉ báo Laser Reversal chính là xương sống của Reversal Dashboard. Dashboard này có thể SCAN tất cả các cặp bạn muốn giao dịch trên tất cả các khung thời gian với các mẫu đảo chiều có xác suất cao nhất. Và đặc biệt hiển thị cho bạn tất cả các mẫu đảo chiều được hình thành gần đây ở tất cả các thị trường, trên tất cả các khung thời gian trên 1 bảng điều khiển đẹp, dễ sử dụng.

Như vậy, ưu điểm chính của Reversal Dashboard

 • Thuận tiện và tích hợp: hiển thị tất cả các mẫu Đảo chiều Reversal và Tiếp tục – Continuation được phát hiện trên MỘT bảng điều khiển.
 • Bạn không còn cần phải quét thủ công mọi cặp và khung thời gian. Reversal Dashboard sẽ làm tất cả công việc đó cho bạn.
 • Chỉ cần nhìn vào bảng điều khiển, bạn sẽ biết ngay mẫu nào vừa được hình thành trên mỗi cặp và mọi khung thời gian (từ 1 phút đến hàng tháng) …

Đầu tiên, Reversal Dashboard sẽ quét TẤT CẢ các cặp tiền tệ và TẤT CẢ các khung thời gian để tìm các mẫu Reversal và Continuation có xác suất cao nhất mà bạn có thể tìm thấy. Và tất cả các tính toán này được thực hiện rất nhanh – theo nghĩa đen chỉ trong vài giây – bạn thậm chí sẽ không nhận thấy thời gian.

Thứ hai, chỉ báo sẽ hiển thị bảng điều khiển đẹp mắt trên biểu đồ của bạn, nơi bạn có thể thấy chính xác mẫu nào đã hình thành gần đây trên MỌI cặp, MỌI khung thời gian.

Hình ảnh bên dưới là ví dụ rõ ràng nhất của Reversal Dashboard

Chỉ cần nhìn vào bảng điều khiển, bạn sẽ biết ngay tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định giao dịch tốt. Bạn sẽ biết ngay mẫu nào xuất hiện trên mọi khung thời gian (từ 1 phút đến hàng tháng) và trên mỗi cặp tiền tệ.

Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ biết hướng chính xác của mô hình đó – cho dù đó là tăng hay giảm. Và bạn sẽ biết chính xác mẫu hình cụ thể đó xuất hiện bao lâu rồi.

5. Cách sử dụng Reversal Dashboard như thế nào?

Bạn hoàn toàn kiểm soát được công cụ này. Bạn có thể chỉ định cặp tiền tệ nào và khung thời gian nào bạn muốn chỉ báo quét tìm vào bảng setup dữ liệu đầu vào bên dưới:

Setup đầu vào cho Reversal Dashboard

Bạn có thể chỉ định bao nhiêu cặp tùy thích. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho các chỉ số, cổ phiếu, tương lai và vàng (bất cứ điều gì nhà môi giới của bạn cung cấp trong Metatrader 4).

Dưới đây là hình ảnh 20 cặp tiền tệ (và tất cả các khung thời gian từ 1 phút đến hàng tháng) và xem tất cả các mẫu trên bảng điều khiển Reversal Dashboard (lưu ý: đây là ví dụ, bạn có thể tùy ý điều chỉnh thông tin đầu vào):

Reversal Dashboard 20 cặp tiền tệ

Bạn có thể nhìn vào bảng điều khiển trước để xem hình ảnh tổng thể qua nhiều khung thời gian. Sau đó, một khi bạn xác định được pattern bạn muốn giao dịch, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bạn muốn và chỉ báo sẽ mở ra biểu đồ tương ứng để bạn có thể phân tích sâu hơn.

Bạn cũng có thể sắp xếp bảng điều khiển theo bất kỳ cách nào bạn muốn – dựa trên Tài sản giao dịch, Khung thời gian, Hướng hoặc Tuổi/Age:

Chỉ báo cung cấp cho bạn tất cả các loại cảnh báo: Cửa sổ Pop up, Âm thanh, Email và Thông báo trên màn hình ngay khi mẫu xuất hiện.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu của các mẫu, bật / tắt bất kỳ khung thời gian nào bạn muốn chỉ báo quét, hoặc thậm chí thay đổi phương thức mà chỉ báo sử dụng để xác định mẫu.

6. Lời Kết về Reversal Dashboard

Reversal Dashboard được nhiều trader lựa chọn khi giao dịch Breakout, xác định được đảo ngược xu hướng với tốc độ nhanh và xác suất chính xác cao. Điều đặc biệt là Reversal Dashboard hiển thị tất cả các tiền tệ và khung thời gian bạn chỉ định trên 1 màn hình duy nhất.

Trong khi đó, Chỉ báo Laser Reversal của bộ Dashboard này là hoàn hảo nếu bạn muốn xác định tất cả các thiết lập đảo chiều tốt nhất trên một cặp tiền tệ duy nhất. Nhanh, nhẹ và hiệu quả. Chỉ báo này sẽ tự động phát hiện tất cả các thiết lập đảo ngược xác suất cao cho bạn.

Hiện tại, trên website của IndicatorVaulth có 3 gói cho trader lựa chọn sử dụng công cụ này:

 • Vĩnh viễn sử dụng toàn bộ tất cả 18 dashboard hiện tại và các công cụ ra mắt trong tương lai: không giới hạn thiết bị và thanh toán 1 lần: 649 USD
 • 1 năm sử dụng toàn bộ tất cả 18 dashboard hiện tại và các công cụ ra mắt trong tương lai: không giới hạn thiết bị và thanh toán 1 lần: 299 USD
 • Vĩnh viễn sử dụng riêng Reversal Dashboard, không giới hạn thiết bị và thanh toán 1 lần: 149 USD

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo mt4talk.com, indicatorvaulthq.com

 

Được viết bởi: Đặng Kiều
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot