Review sàn Paxful chi tiết năm 2020 – Ebay của thế giới tiền điện tử

11/12/2020 13 phút đọc

Là một trong 3 sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng uy tín nhất thế giới, Sàn Paxful mang đến cho trader cơ hội mua bán Bitcoin an toàn và nhanh chóng với phương thức thanh toán đa dạng hàng đầu thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử những ngày qua vô cùng sôi động khi chứng kiến những thời điểm đồng Bitcoin tăng phi mã vượt qua mốc 15.000 USD. Cũng vì thế, nhu cầu giao dịch tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin tăng cao.

Vậy, trong bài viết này Vnrebates sẽ giới thiệu đến bạn sàn Paxful – nền tảng mua bán Bitcoin và gift-card khá tiềm năng và thú vị cùng những đánh giá khách quan về sàn này giúp bạn có thêm kiến thức trước khi đầu tư vào thị trường tiền ảo.

san Paxful

1. Giới thiệu chung về sàn Paxful

Paxful là một startup về công nghệ tài chính được thành lập vào năm 2015 bởi hai nhà phát triển phần mềm và doanh nhân giàu kinh nghiệm: Ray YoussefArtur Schaback. Nền tảng Paxful cho phép người mua và người bán giao dịch Bitcoin (BTC), Tether (USDT), Gift Card, Vật Phẩm Game. Paxful đã nhanh chóng trở thành một công ty lớn với hơn 200 nhân viên khắp thế giới cùng nhiều văn phòng ở New York (Hoa Kỳ), Hồng Kông, Talinn (Estonia) và Manila (Philippines).

Hiện tại Paxful đã thu hút được trên 3 triệu người dùng trên khắp thế giới và hơn 12.000 nhà cung cấp đã đăng ký trên nền tảng này.

Mục tiêu của Paxful là trở thành Uber + Paypal của cộng đồng Bitcoin cũng như được xem là eBay của thế giới tiền điện tử khi cung cấp chợ thương mại điện tử công khai cho người dùng để đưa ra đề nghị và yêu cầu mức giá cạnh tranh cho Bitcoin.

Là sàn đi sau sàn Bitcoin nổi tiếng LocalBitcoins nhưng Paxful hiện tại nằm top 3 sàn giao dịch Bitcoin (P2P) uy tín nhất hiện nay ghi nhận nhiều ưu điểm nổi bật như phương thức thanh toán và tùy chọn mua đa dạng với 300 phương thức thanh toán trên khắp thế giới.

1.1 Sàn Paxful là gì?

Paxful là một sàn giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) trực tuyến nơi người mua và người bán có thể gặp nhau để giao dịch Bitcoin trong đó Paxful đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua thay vì trở thành người buôn bán Bitcoin.

Paxful cung cấp cho trader một quy trình đơn giản để mua Bitcoin một cách an toàn và cực kỳ nhanh chóng. Người dùng có thể chỉ cần chọn phương thức thanh toán ưa thích và nhập số lượng Bitcoin mong muốn mà họ muốn mua.

Dựa trên số liệu thống kê chính thức có sẵn trên website chính thức của Paxful, Paxful có hơn 800.000 khách hàng hài lòng và hơn 12.000 nhà cung cấp đáng tin cậy. Kể từ khi trang web được thành lập, người dùng đã mua hơn 950.000 Bitcoin – tương đương 8 tỷ Euro.

1.2 Cách thức hoạt động của Paxful

Điểm hấp dẫn nổi bật của sàn Paxful là khi bạn mua hàng trên trang web này, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Người bán trả từ 0.5% đến 5% tổng giá trị giao dịch cho trang web và có thể quyết định giá Bitcoin cho chính mình. Vì vậy, giá Bitcoin trên sàn có tính cạnh tranh lớn so với các sàn khác trên thị trường.

Với phương châm đơn giản và nhanh chóng, giao diện của Paxful vô cùng đơn giản và thân thiện với người dùng khi không cung cấp các biểu đồ giá, lịch sử lệnh hay quan điểm giao dịch như các sàn giao dịch khác.

Một trong những tính năng tốt nhất được cung cấp bởi Paxful là trò chuyện trực tuyến tức thì. Khi bạn mở giao dịch trên nền tảng, bạn sẽ có thể kết nối với nhà cung cấp đang bán tiền cho bạn thông qua trò chuyện trực tiếp.

2. Đánh giá tổng quát sàn Paxful – Ưu điểm và nhược điểm

Paxful có thể là một gợi ý không tồi nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin nhờ những ưu điểm sau:

2.1 Ưu điểm

 • Cung cấp giao dịch với hơn 300 phương thức thanh toán
 • Người mua không phải trả phí giao dịch (lưu ý rằng mỗi người bán sẽ thêm một khoản phí vào giá)
 • Người bán trả 0,5% đến 5% phí (tùy thuộc vào phương thức thanh toán)
 • Giao dịch an toàn, hợp lý và thuận tiện: Giao dịch với một khoản ký quỹ. Tiền của bạn sẽ được giữ tại Paxful cho đến khi bạn nhận được BTC.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Trò chuyện trực tuyến tức thì với các nhà cung cấp
 • Ví lưu trữ Bitcoin an toàn và miễn phí
 • Hiện này Paxful đã tích hợp với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới để mở thông cổng thanh toán tiền điện tử: Coinbase, Okex, Huobi, Bithumb, ….

Dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội, Paxful vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

2.2 Nhược điểm

 • Phí trung gian bao gồm phí 1% cho nền tảng (cho người bán) và những khoản phí bổ sung mà trader phải trả cho người khai thác
 • Tỷ giá giao dịch có thể cao
 • Các vấn đề thông thường với giao dịch P2P như có khả năng gặp lừa đảo
 • Giới hạn người mua
 • Người cùng muốn tăng hạn mức phải cung cấp càng nhiều dữ liệu thông tin cá nhân.

3. Review chi tiết về sàn Paxful

3.1 Các sản phẩm dịch vụ trên Paxful

Paxful cung cấp cho người dùng đa dạng các dịch vụ bao gồm:

 • Ví: Cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin
 • Sàn giao dịch ngang hàng (peer-to-peer): Đây là trung gian giao dịch giữa người mua và người bán để giao dịch Bitcoin, giftcard, vật phẩm game… với hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau.:
 • Dịch vụ Vendor (nhà cung cấp): Khi bạn tạo một offer trên sàn để mua hoặc bán, bạn sẽ trở thành một nhà cung cấp.
 • Dịch vụ Ki-ốt: Dịch vụ này giống như một chương trình liên kết dành cho các nhà phát triển web trong đó nhà phát triển web có thể chèn mã trên trang web của mình phản ánh thị trường Paxful. Qua đó, khách hàng có thể mua Bitcoin trên Paxful trực tiếp từ trang web của nhà phát triển web.

3.2 Hệ thống Ký quỹ Paxful (Paxful escrow)​

Tính năng ký quỹ của Paxful nhằm đảm bảo trải nghiệm thương mại công bằng cho cả hai bên mua và bán.

Nhà cung cấp tạo offer với các điều khoản họ yêu cầu và đưa ra giá. Khi người mua tìm thấy offer phù hợp với mình, giao dịch bắt đầu, trong đó Bitcoin được kích hoạt tự động từ ví của nhà cung cấp lưu trữ trên tài khoản tiền gửi an toàn (escrow – ký quỹ), và sẽ được giữ cho đến khi hoàn tất giao dịch.

Khi bên mua và nhà cung cấp đã xác minh rằng giao dịch đã được xác nhận và tất cả các điều khoản đã được đáp ứng, tiền sẽ được chuyển vào ví của người mua.

Nếu người mua quyết định không muốn mua Bitcoin nữa, họ chỉ cần hủy giao dịch và Bitcoin sẽ được trả lại vào tài khoản của người bán.

Nếu có bất đồng giữa người mua và nhà cung cấp, quy trình sẽ chuyển sang trạng thái tranh chấp, trong đó moderator của Paxful sau đó sẽ can thiệp và điều tra sự việc và đưa ra quyết định ai xứng đáng nhận Bitcoin.

3.3 Xác minh tài khoản Paxful

Quy trình tạo tại khoản tại Paxful khá dễ dàng và người chơi có thể mua hoặc bán Bitcoin ngay lập tức.

Có bốn cấp độ xác minh cho một tài khoản được cung cấp bởi Paxful tùy thuộc vào trader và mong muốn thay đổi giới hạn của tài khoản dựa trên nhu cầu giao dịch của họ:

 • Cấp 0: Không cần xác minh
 • Cấp 1: Email và số điện thoại – giao dịch lên tới $1.500
 • Cấp 2: Xác minh ID (chứng minh thư) – giao dịch lên tới $10.000
 • Cấp 3: Xác minh địa chỉ – giao dịch lên tới $50.000
 • Cấp 4: Tất cả các yêu cầu trên và nâng cao thẩm định nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình và kiểm tra KYC thủ công – giao dịch $50.000 trở lên

Khi bạn tiến tới các mức xác minh càng cao thì mức giới hạn giao dịch của bạn sẽ càng cao.

Ở cấp 1 chỉ cần cung cấp địa chỉ email và số liên lạc hợp lệ, bạn sẽ có thể giao dịch lên đến $1.500 cho mỗi giao dịch với khối lượng giao dịch trọn đời là $1.500.

Cấp độ 2 có giới hạn $10.000 để giao dịch và gửi tiền từ ví trong suốt cuộc đời.

Cấp độ 3 và 4 không có giới hạn về khối lượng giao dịch trọn đời và gửi/nhận tiền từ ví. Tuy nhiên, cấp độ 3 có giới hạn $10.000 cho một giao dịch.

3.4 Phí tại sàn Paxful​

Các khoản phí trên nền tảng này thực sự hấp dẫn đối với những người mới mua Bitcoin vì người mua không phải trả bất kỳ khoản nào cho website.

Người bán bị tính phí dựa trên phương thức thanh toán mà họ cung cấp thường là 1-5%. Đối với hình thức “Chuyển khoản ngân hàng”, họ cần trả một khoản phí 0.5%, và đối với thẻ quà tặng (gift-card), con số này có thể lên đến 5%.

Sàn Paxful có tính phí rút tiền bao gồm chi phí khai thác Bitcoin và cơ sở hạ tầng của Paxful. Paxful chỉ tính phí 0.0005 BTC khi rút bất kỳ lượng Bitcoin nào so với mức phí thông thường là 0.0008 BTC trên các sàn giao dịch Bitcoin khác. Nên nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn, thì nền tảng này là một lựa chọn tuyệt vời.

3.5 Tiền tệ và phương thức thanh toán

Giao dịch Paxful chỉ thực hiện với việc mua và bán Bitcoin. Tiền được gửi trực tiếp đến người bán, Paxful không giữ tiền tệ fiat cho người dùng.

Thời gian thực hiện một giao dịch trên Paxful có thể nhanh chóng ngay lập tức hoặc mất nhiều thời gian tùy thuộc vào phương thức thanh toán và liệu người bán có trực tuyến hay không.

Ví dụ, mua Bitcoin bằng Paypal, bằng chuyển khoản ngân hàng và bằng thẻ tín dụng, có thể là nhanh chóng còn đối với Western Union và Moneygram có thể mất thời gian hơn vì bạn phải đến chi nhánh của họ để gửi tiền mặt.

Paxful mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng: SEPA, chuyển tiền trong nước (Vietcombank, Sacombank, Vietinbank…)..
 • Ví điện tử: Momo, ePay, Moca, Google Pay, mPayVN, Ngân Lượng, Payoo, ViettelPay, Paypal, ZaloPay, WebMoney, WeChat Pay, Alipay, AdvCash, CashU, GrabPay, Facebook Messenger Payment, Airpay
 • Thẻ quà tặng: Amazon, iTunes, eBay, Google Play, AirBnB, Appstore, Best Buy, AT & T, Booking.com, Hulu, Microsoft, Netflix, Nike, Walmart, Starbucks,…
 • Thanh toán tiền mặt: Western Union, MoneyGram, ATM Bitcoin, Séc, ….
 • Thẻ tín dụng/ ghi nợ: Visa, MasterCard, American Express, Card.com Transfer,…
 • Tiền điện tử: ETH, BCH, XRP, LTC, USDT, XLM, ….

Trader nên nhớ rằng các phương thức thanh toán khác nhau sẽ dẫn đến tỷ giá hối đoái khác nhau. Ví dụ: các phương thức thanh toán không hoàn lại (chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt) thường sẽ có tỷ giá hối đoái thấp hơn trong khi các phương thức thanh toán cho phép bồi hoàn (ví dụ như thẻ tín dụng, PayPal) sẽ có giá cao hơn.

3.5 Vấn đề về lỗi, độ tin cậy và tính bảo mật của sàn Paxful

Vấn đề thường gặp đối với giao dịch tại bất kỳ sàn ngang hàng là khiếu nại về việc người dùng bị người bán hoặc người mua lừa đảo. Tuy nhiên, Paxful thực hiện các bước để giảm thiểu những vấn đề này bằng một hệ thống giải quyết tranh chấp hiệu quả.

Đến thời điểm này, Paxful chưa dính vào bất kỳ vụ vi phạm bảo mật lớn hay rò rỉ thông tin người dùng nào, hoặc các cuộc tấn công khác.

Cũng như với các sàn giao dịch P2P khác, độ tin cậy và quyền riêng tư phụ thuộc hoàn toàn vào các cá nhân mà bạn đang giao dịch. Vì vậy bạn cân cần xác nhận danh tính của mình (bằng cách tải lên ID chính phủ cấp) để giao dịch hơn 1.500 đô la bằng Bitcoin với Paxful.

Một số người bán cũng có thể yêu cầu thông tin bổ sung. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tìm thấy những người bán sẵn sàng giao dịch Bitcoin ẩn danh hoặc bạn có thể gặp để chuyển tiền mặt trực tiếp.

3.6 Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn Paxful

Sàn Paxful có dịch vụ khách hàng khá tốt và hệ thống giải quyết tranh chấp vững chắc, trong đó nổi bật là hệ thống trò chuyện trực tuyến tức thì của Paxful nhằm hướng dẫn bạn thực hiện giao dịch đầu tiên của mình.

Trong lần đầu bạn giao dịch Bitcoin tại sàn Paxful, bạn có thể nhờ người bán có kinh nghiệm hướng dẫn bạn thực hiện quy trình bằng một cuộc trò chuyện trực tiếp và riêng tư.

Các khoản tiền được ký quỹ trong khi giao dịch hoàn tất và Paxful sẽ điều tra các tranh chấp kỹ lưỡng khi chúng phát sinh.

Kết luận

Sàn Paxful hiện là đối thủ cạnh tranh của LocalBitcoins và đều nằm trong top 3 sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng uy tín nhất hiện nay với sứ mệnh cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới một phương cách dễ dàng để mua và bán Bitcoin.

Nhìn chung, Paxful là một sàn giao dịch Bitcoin đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng tương tác với người mua hoặc người bán Bitcoin trong một môi trường ngang hàng, an toàn. Mặc dù có thể xảy ra vấn đề lừa đảo và tranh chấp nhưng cho đến thời điểm hiện tại sàn Paxful đã xử lý khá tốt các tranh chấp được giới trader tin tưởng.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều