Sàn Coinbene – Bạn đã biết 3 bước lập tài khoản này chưa?

9/1/2020 13 phút đọc

Hiện nay, trên thị trường giao dịch tiền điện tử có rất ít sàn giao dịch hỗ trợ tiếng Việt, dù nước ta được coi một trong những thị trường rất tiềm năng. Trong bài viết hôm nay, Vnrebates sẽ giới thiệu đến bạn Sàn Coinbene – một trong những sàn giao dịch khá lớn tại thế giới có hỗ trợ tiếng Việt nhằm giúp các trader giao dịch trên sàn được thuận tiện hơn trong việc giao dịch trên sàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sàn Coinbene là gì và 3 bước lập và xác minh tài khoản trên sàn Coinbene qua bài viết dưới đây.

Sàn Coinbene là gì và 3 bước lập và xác minh tài khoản trên Coinbene.com

Sàn Coinbene là gì? 3 bước lập và xác minh tài khoản trên Coinbene.com

1. Sàn Coinbene là gì?

Sàn Coinbene là sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Coleman, The Adelphi, Singapore và hoạt động chủ yếu tại thị trường Singapore, Trung quốc. Sàn CoinBene ra mắt vào tháng 11 năm 2017 và từng lọt vào Top 30 sàn có khối lượng mua bán 24 giờ lớn nhất thế giới trên CoinMarketCap.

Bạn có thể tìm thất rất ít thông tin của sàn giao dịch này tại website chính của họ cũng như ở các trang mạng xã hội dù website của Coinbene hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Trung, Anh, Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Tây Ban Nha… Do đó, sàn CoinBene còn khá xa lạ với các trader Việt cũng như khó có thể tạo được sự tin tưởng đối với người dùng khó tính và cẩn thận nhất.

Sàn CoinBene có cách thức hoạt động tương tự như sàn Binance hay sàn Huobi Pro, khá đơn giản và dễ dùng. Đây là lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư muốn giao dịch các cặp đồng tiền ảo với nhau. Hiện sàn CoinBene chưa hỗ trợ giao dịch giữa coin với Fiat (tiền pháp định) như USD, EUR, VND…

Sàn CoinBene phát hành riêng một đồng coin riêng là CoinBene Token (ký hiệu: Coni), hay còn được gọi là “Coin sàn”. Đồng tiền này được dùng vào mục đích giảm phí giao dịch cho người dùng và hỗ trợ phát triển hệ thống của sàn CoinBene. Coni có tổng nguồn cung không thay đổi và phát hành thêm nữa là 1 tỷ coin. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sàn CoinBene qua các kênh sau:

1.1  Tính năng của sàn Coinbene.com

Tính năng của sàn Coinbene

Tính năng của sàn Coinbene

Dưới đây là một số thông tin về tính năng của sàn Coinbene

 • Sàn CoinBene không hỗ trợ tiền pháp quy: Sàn Coinbene chỉ hỗ trợ giao dịch giữa các đồng tiền điện tử.
 • Phí giao dịch tiền điện tử tại sàn CoinBene khá cạnh tranh: Mức phí giao dịch thấp đồng nhất cho mọi giao dịch là 0.1%. Đây là lượng phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh
 • Sàn CoinBene không mất phí gửi tiền tiền điện tử.
 • Ký quỹ: sàn CoinBene không hỗ trợ ký quỹ.
 • Sàn Coinbene hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch khác nhau như nền tảng giao dịch qua web, qua các ứng dụng di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android.
 • Bảo mật: Sàn Coinbene sử dụng nhiều các biện pháp bảo mật tốt nhất hiện nay giống như khối giao thức bảo mật SSL, cách bảo mật 2 lớp, hệ thống máy chủ điện toán đám mây… Tính đến nay, sàn này chưa bị tấn công bởi một hacker nào.
 • Sàn CoinBene hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Việt. Trong thời điểm thị trường tiền ảo trên thế giới hiện có rất ít sàn giao dịch hỗ trợ tiếng Việt, thì đây có thể coi là một điểm cộng cực lớn cho sàn giao dịch tiền điện tử này.
 • Hỗ trợ khách hàng: Coinbene.com hỗ trợ khách hàng qua email hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

1.2 Sàn Coinbene hỗ trợ đồng tiền nào và thị trường nào

Sàn Coinbene hỗ trợ nhiều đồng coin bao gồm: Bitcoin, Ethereum và USDT …  hay các đồng tiền điện tử ít phổ biến hơn như Aeternity, Nuls… Sàn CoinBene hiện đang cung cấp hơn 30 cặp giao dịch tại sàn. Trong đó, các cặp tiền điện tử BTC/USDT và ETH/USDT có khối lượng giao dịch lớn nhất tại sàn này.

Như đã nói ở trên, sàn Coinbene hiện tại hoạt động chủ yếu tại thị trường Singapore, Trung quốc, Việt Nam. Nhìn chung, sàn CoinBene đảm bảo được độ thanh khoản của các đồng coin ở mức tốt do khối lượng giao dịch tương đối lớn.

1.3 Phí giao dịch trên sàn Coinbene

Sàn CoinBene thu phí giao dịch kể từ ngày 11/12/2017 với mức phí cho tất cả các giao dịch là 0.1% . Tuy nhiên, hoạt động gửi tiền vào Coinbene sẽ không bị thu phí. Sàn CoinBene có 3 loại phí bao gồm:

 • Phí giao dịch tại sàn Coinbene: 1%, áp dụng cho cả maker (người tạo lệnh mua/bán) và taker (người khớp lệnh mua/bán). Trong tương lai, sàn CoinBene hướng tới giảm phí xuống chỉ còn 0.05% khi dùng Coni thanh toán phí giao dịch tại sàn Coinbene.
 • Phí nạp tiền tại sàn Coinbene: Miễn phí
 • Phí rút tiền tại sàn Coinbene: Tùy theo từng loại coin. Bạn có thể theo dõi bảng phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin tại Coinbene dưới đây:
Đồng coin hỗ trợ giao dịch tại Coinbene.com Mức phí rút tiền
Bitcoin (BTC)  0.001
Ethereum (ETH)  0.005
USDT (Tether)  10
CoinBene Token (Coni)  150
Ripple (XRP)  1
Litecoin (LTC)  0.001
Ethereum Classic (ETC)  0.01

1.4 Phương thức thanh toán tại sàn Coinbene

Sàn Coinbene chỉ chấp nhận giao dịch giữa các đồng tiền tiền điện tử với nhau nên phương thức thanh toán tại sàn Coinbene chủ yếu là bằng ví Bitcoin hay ví Ethereum.

2. Đánh giá về sàn Coinbene

Coinbene.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào

Sàn Coinbene chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào

Tính tới thời điểm hiện tại, sàn Coinbene chưa từng bị hacker tấn công lần nào. Tuy nhiên, sàn này từng bị phản hồi về các lỗi như không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được. Thông thường, Coinbene sẽ xử lý các khiếu nại này trong vòng 24 giờ. Nhìn chung, trader có thể yên tâm bởi Coinbene.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào.

2.1 Ưu điểm của sàn CoinBene.com

 • Phí giao dịch tại sàn CoinBene thấp: Phí giao dịch được tính là 1%cho cả maker và taker, tương đương với một trong những sàn lâu đời nhất là sàn Binance.
 • Bảo mật và an toàn: Coinbene áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất với tính năng bảo mật 2FA, xác minh danh tính, xác minh SĐT, mật khẩu rút tiền,…
 • Tính thanh khoản tốt: CoinBene nằm trong Top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu nên bạn có thể yên tâm là sàn giao dịch này có tính thanh khoản khá cao.
 • Không tính phí nạp tiền: Trader không phải trả phí khi nạp tiền vào tài khoản trên sàn Coinbene.
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều Coin và Token: Sàn Coinbene.com hỗ trợ giao dịch khoảng 180 cặp coin, bao gồm cả bitcoin, ethereum, aeternity các coin phổ biến và các token mới.
 • Giao diện chuyên nghiệp và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Hỗ trợ trading trên web và điện thoại (IOS và Android).
 • Có coin sàn riêng: Sàn Coinbene phát hành coin riêng là Coinbene Token (Coni).
 • Sàn Coinbene hỗ trợ tiếng Việt: Trader có thể sử dụng được giao diện tiếng Việt.
 • Hỗ trợ khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như: Telegram, Facebook, email.

2.2 Nhược điểm của sàn CoinBene.com

 • Thông tin công ty và đội ngũ đằng sau Coinbene không được chia sẻ / chia sẻ không rõ ràng trên các kênh truyền thông, thậm chí là website của sàn.
 • Coinbene không hỗ trợ giao dịch ký quỹ cho các nhà đầu tư.
 • Coibene.com không hỗ trợ giao dịch coin với tiền tệ truyền thống (VNĐ, USD,..).
 • Không có lệnh cắt lỗ trên sàn Coinbene.

Sàn Coinbene không hỗ trợ giao dịch coin với tiền tệ truyền thống

Sàn Coinbene không hỗ trợ giao dịch coin với tiền tệ truyền thống

3. Hướng dẫn cách lập và xác minh tài khoản trên sàn Coinbene

Hướng dẫn cách lập và xác minh tài khoản trên sàn Coinbene

Hướng dẫn cách lập và xác minh tài khoản trên sàn Coinbene

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo và xác minh tài khoản trên sàn Coinbene qua cac bước dưới đây

3.1 Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên CoinBene.com

Bước 1: Truy cập vào đây http://bit.ly/2rxDcvz để tại tài khoản Coinbene.com sau đó nhập các thông tin đăng ký:

 • Chọn “Sign up with email
 • Email: Nhập vào email
 • Password: Mật khẩu bạn muốn đặt
 • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Chọn “Đăng ký

Bước 2: Thực hiện xác nhận mã captcha.

Bước 3: Hệ thống của sàn CoinBene sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn cung cấp ở bước 1. Hãy kích hoạt tài khoản bằng cách vào email và click vào “Email Verification“.

Chỉ với 3 bước trên đây, bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản sàn CoinBene rồi. Hãy click vào “Đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản bạn vừa tạo trên sàn CoinBene. Sau đó, nhập Email và Mật khẩu và chọn “Đăng nhập” là xong.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên CoinBene

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên CoinBene

3.2 Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản tại sàn CoinBene.com

Bạn có thể sử dụng 3 tính năng bảo mật chính trên Coinbene là xác minh số điện thoại, bảo mật 2 lớp (2FA), mật khẩu rút tiền.

a. Cách xác minh số điện thoại với sàn Coinbene

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và chọn “email chính là tài khoản của bạn” trên thanh menu.

Bước 2: Vào “Mobile Device” => Cellphone not Set và chọn “Binding“.

Bước 3: Truy cập vào email và click vào “Set Cellphone” để xác nhận việc bật tính năng này.

Bước 4: Nhập số điện thoại với mã vùng tương ứng, click vào “Send” và nhập lại mã xác thực mà Coinbene gửi qua SMS tương ứng rồi chọn “Xác nhận”.

b. Cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản Coinbene

Để sử dụng loại bảo mật này cho account tại Coinbene, bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator theo đường link sau:

Bước 1: Chọn mục “Mobile Device” \Google xác minh chưa bị ràng buộc “Binding“.

Bước 2: Vào email rồi click vào “Set Google Auth” để xác nhận.

Bước 3: Trước hết, hãy lưu lại mã backup 2FA bên cạnh dòng chữ “Hoặc nhập khóa mật mã để thêm”. Khi bạn bị mất điện thoại, đây sẽ là mã khôi phục 2FA. Sau đó, mở ứng dụng Google Authentacator đã tải để quét mã vạch, lấy mã 2FA nhập xuống ô “Mã xác minh” rồi chọn “Xác nhận” là xong.

c.Thiết lập mật khẩu rút tiền trên Coinbene

Bước 1: Chọn mục “Mật khẩu vốn” và chọn “Cài đặt“.

Bước 2: Chọn mục Send để nhận mã qua SMS rồi lấy mã nhập vào ô bên cạnh. Sau đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu rút tiền xuống ô bên dưới và chọn “Xác nhận” là xong.

3.3. Hướng dẫn cách xác minh tài khoản sàn CoinBene

Sàn Coinbene.com không bắt buộc xác thực danh tính tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản không được xác thực sẽ bị giới hạn mức rút tiền hàng ngày là 2 BTC. Nếu xác thực, bạn có thể nâng hạn mức này lên thành 70 BTC/ngày tại sàn Coinbene.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị:

 • Ảnh chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh chụp mặt sau CMND hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh chụp chân dung và trên tay có cầm một tờ giấy trắng ghi “CoinBene + ngày/tháng/năm hiện tại + CMND hoặc Hộ chiếu”

Bước 1: Đăng nhập và vào mục tài khoản của Coinbene, chọn “Identification” và nhập các thông tin:

 • Country or Region: “Viet Nam”
 • ID Type: Chọn ID Card nếu dùng CMND, hoặc Passport nếu bạn đang sử dụng hộ chiếu
 • ID No: Nhập số CMND hoặc hộ chiếu
 • ID Card front: Chọn “Click Upload” rồi tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
 • ID Card reverse: Chọn “Click Upload” rồi tải lên ảnh mặt sau CMND hoặc hộ chiếu
 • Handheld ID Card: Chọn “Click Upload” rồi tải lên ảnh tự sướng
 • Chọn “Submit

Bước 2: Sàn CoinBene thực hiện xét duyệt các tài liệu cá nhân bạn đã gửi trong vòng tối đa 1 ngày .

Nếu thành công, Coinbene sẽ thông báo “Prelinary approval has passed”.

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn sàn Coinbene là gì và các bước để tạo và xác minh tài khoản tại sàn Coinbene. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận dưới đây.

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều