Sau báo cáo kinh tế ảm đạm là sự mất giá của đồng đô-la Mỹ

VNREBATES
28.02.2019, 20:02 3 phút đọc

Trong một báo cáo trước đây, Cục thống kê dữ liệu kinh tế cho biết, GDP của Mỹ đã tăng 1.2% trong quý Hai, thấp hơn so với con số kì vọng là 2.6%. Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 0.8% trong quý Một, thấp hơn so với con số kì vọng là 1.1%.

Đồng đô-la giảm thấp hơn so với những đồng tiền chính trong ngày thứ Sáu, sau khi các dữ liệu được công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với mức độ thấp hơn kì vọng trong quý Hai, cùng với đó là sự im lặng từ phía Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Trong một báo cáo trước đây, Cục thống kê dữ liệu kinh tế cho biết, GDP của Mỹ đã tăng 1.2% trong quý Hai, thấp hơn so với con số kì vọng là 2.6%. Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 0.8% trong quý Một, thấp hơn so với con số kì vọng là 1.1%.

Chỉ số chi phí việc làm đã tăng 0.6% trong quý vừa qua đúng như kì vọng. Trong khi đó, chỉ số sức mua đã tăng 4.2% trong 3 tháng gần đây, sau khi đã tăng 1.6% trong quý trước.

Cặp tiền USD/JPY tụt xuống 2.7% và đang giao dịch tại 103.09- mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.
 

Sau báo cáo kinh tế ảm đạm là sự mất giá của đồng đô-la Mỹ
Sau báo cáo kinh tế ảm đạm là sự mất giá của đồng đô-la Mỹ
 
Kết thúc cuộc họp chính sách hàng tháng vào thứ Sáu vừa qua, Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã thông báo các giao dịch mua chứng chỉ quỹ ETF đang tăng lên, nhưng vẫn duy trì cơ sở tiền tệ tại mức mục tiêu là 80 nghìn tỉ yên cũng như việc mua các loại tài sản khác.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn tiếp tục giữ tỉ lệ lãi suất âm không thay đổi tại mức -0.1%.

Các diễn biến gần đây đã gây thất vọng đối với những ai kì vọng vào gói thúc đẩy kinh tế gần 28 nghìn tỉ yên để thúc đẩy nền kinh tế, được hứa hẹn bởi Thủ tướng Shinzo Abe đầu tuần rồi. Thông báo này đã được phát hành sau khi FED giữ nguyên tỉ lệ lãi suất sau khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ Tư.

EUR/USD đã tăng 0.51% lên mức 1.1133.

Trong một báo cáo sơ bộ, Eurostat đã cho biết vào ngày thứ Sáu rằng chỉ số CPI của khối đồng tiền chung đã tăng với tốc độ hàng năm là 0.2% trong tháng Bảy, vượt qua 0.1% so với kì vọng sau khi đã tăng 0.1% vào tháng trước.

GBP/USD tăng 0.2% lên 1.13189 trong khi USD/CHF giảm 0.83% xuống mức 0.9729.

Ngân hàng Trung ương Anh đã thông báo số lượng vay ròng cá nhân đã tăng 5.2 tỉ euro trong tháng Sáu, trong khi trong tháng Năm con số này là 4.5 tỉ euro, cao hơn so với ước tính là 4.3 tỉ euro. Các nhà phân tích đã kì vọng con số này tăng lên tới 4.2 tỉ euro vào tháng trước.

Nhưng sự gia tăng của đồng bảng đã bị ngăn cản do các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương trong tuần tới với kì vọng về việc cắt giảm lãi suất ngày càng chiếm ưu thế.

Đồng đô-la Australia và New Zealand đã trở nên mạnh hơn với mức tăng của AUD/USD và NZD/USD lần lượt là 0.43% và 0.92%.

Cặp tiền USD/CAD đang giao dịch vững chắc tại mức 1.3151 sau khi Cục thống kê Canada thông báo GDP nước này đã giảm 0.6% trong tháng Năm, so với kì vọng giảm 0.4% và sau khi đã tăng 0.1% trong tháng trước.

Chỉ số đô-la Mỹ, thước đo sức mạnh đồng đô-la so với rổ 6 đồng tiền chính khác, đã giảm 0.69% xuống còn 96.02, mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng Bảy.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều