Backtest kiến thức 06-12/06/22: Sử dụng PULLBACK để đánh giá khả năng giữ lệnh | PA + Volume

VNREBATES
12.06.2022, 15:31 2 phút đọc

Hãy cùng VnRebates đi tìm ra những mẹo nhỏ khi sử dụng Pullback để đánh giá lệnh hiện tại đang giao dịch có nên giữ hay không . Để từ đó anh em Trader chúng ta có thêm tự tin và quản lý tốt lệnh của mình .

Chào anh em tuần vừa rồi có lẽ là 1 tuần biến động lớn cho các anh em Trader của chúng ta khi thị trường liên tục quét thanh khoản. Mình cũng không ngoại lệ khi giao dịch với Vàng trong tuần vừa qua . Hôm nay mình chia sẻ lại cho anh em 1 mẹo để có thể đánh giá được lệnh hiện tại chúng ta đang giao dịch có nên giữ nữa không hay sẽ chốt lệnh .

1. Sử dụng PULLBACK để đánh giá khả năng giữ lệnh

Pullback là một chuyển động giá tạm thời trước khi quay trở lại xu hướng chính. Khi đánh giá pullback và kết hợp với volume thì anh em sẽ có thể biết đượt pullback hiện tại là một nhịp hồi để giữ lệnh hay là một dấu hiệu báo trước xu hướng suy yếu để thoát lệnh.

Đặc điểm của pullback yếu: Mức điều chỉnh (độ sâu của pullback) nhỏ và không có nến với Momentum mạnh, Khối lượng giao dịch giảm, Sự pha trộn giữa nến đỏ và xanh với khối lượng giao dịch không đáng kể, Giá đóng cửa tầm giữa thân nến và có bóng nến

Đặc điểm của pullback mạnh (dẫn đến suy yếu xu hướng): Đầu tiên là một loạt các nến thân rộng liên tiếp, KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH KHÔNG GIẢM trên pullback, khoảng cách pullback khá sâu và pullpack thất bại trong việc bật lại nhanh chóng.

Trong biểu đồ vàng dưới đây anh em có thể thấy, nếu như đang giữ vị thế bán thì những đượt pullback yếu thì anh em có thể yên tâm tiếp tục nắm giữ, nhưng khi các dấu hiệu của một đợt pull back mạnh xuất hiện thì anh em nên cân nhắc đóng vị thế mặc dù giá chưa chạm đến vùng target ví sau đó giá sẽ side way hoặc đảo ngược xu hướng – đều là những trường hợp bất lợi cho anh em.

Xem thêm : Chiến dịch giao dịch PULLBACK nâng cao 

2. Kết luận

– Hy vọng qua những mẹo nhỏ này , anh em có thể tự đánh giá được khả năng lệnh anh em đang giao dịch có nên giữ hay không .Và từ đó mình có thể quản lý vốn và tâm lý gồng lệnh tốt hơn .
– Hiện bên mình đang có chướng trình phân tích hay thành xạ thủ nhận quà liền tay . Để đồng hành cùng với anh em trên con đường Trading , anh em join và group để tham gia chương trình xạ thủ cùng với mem tại đây nhé .

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật