Minh Triết

Currency Analyst   VnRebates Team

Hiện tại tôi là chuyên viên phân tích đầu tư tại quỹ private SGS, với hơn 4 năm kinh nghiệm trong tài chính đầu tư tại Việt Nam, tôi mong muốn chia sẻ những quan điểm của mình trên những phương diện thị trường tài chính quốc tế

28-02-2021

Liên hệ giữa giá vàng và giá dầu thô trong giai đoạn hiện nay là một tương quan nghịch. Trong khi giai đoạn bùng nổ của vàng vẫn mạnh mẽ, tôi muốn đưa ra một lời cảnh báo. Với việc mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào, giá vàng có thể đảo chiều giảm điểm

24-02-2021

Có thể nhiều trader không biết nhưng vàng và đồng Yên có mối tương quan khá giống nhau trên thị trường. Bạn có thể tận dụng mối tương quan giữa chúng vào các giao dịch của mình. Bài viết sẽ đề cập đến tại sao có mối tương quan này và cách sử dụng nó vào trong giao dịch.

18-12-2020

Nhìn chung, điều kiện giao dịch của Tifia là tốt, nhưng danh mục sản phẩm của nó có phần hạn chế. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, vấn đề chính với nhà môi giới này là thiếu đi các giấy phép từ các tổ chức uy tín cấp. Ngoài ra, theo ý kiến cá nhân tôi, phần nạp và rút tiền TiFia chưa hỗ trợ nhiều cho các trader từ Việt Nam.

15-10-2020

So với Google Authenticator, Authy là một ứng dụng dễ sử dụng với thiết kế thân thiện với người dùng. Quan trọng nhất là có thể khôi phục tất cả tài khoản đã liên kết bằng số điện thoại.

14-10-2020

Biểu đồ Dot Plot là biểu đồ gồm các dấu chấm tròn ở trên, thể hiện sự kỳ vọng của các thành viên trong Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) về mức lãi suất FED

12-10-2020

Indicator Candle Closing Time Remaining (CCTR) là một chỉ báo đơn giản hữu ích và quá nhẹ nhàng

12-10-2020

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn hai mô hình nến sẽ giúp bạn biết khi nào thị trường sẽ đảo chiều xu hướng.

12-10-2020

Double spend là một vấn đề có thể xảy ra trong hệ thống tiền kỹ thuật số, trong đó cùng một khoản tiền được chi cho hai người nhận cùng một lúc. Vậy, làm sao để ngăn ngừa Double Spend?

11-10-2020

Dead Cat Bounce – Cú nảy con mèo chết là một dạng Bull Trap điển hình có khả năng gây ra thua lỗ lớn cho nhà đầu tư nếu không thể nhận dạng và có chiến lược phòng tránh hiệu quả.

07-10-2020

80% thời gian thị trường ở trạng thái Choppy, nghĩa là thị trường không có xu hướng rõ ràng, hoặc có xu hướng nhưng lại rất khó giao dịch. Làm cách nào để giao dịch trong thị trường choppy, hoặc chỉ báo nào phù hợp với thị trường này?!

06-10-2020

Đối với những người bạn chưa bao giờ nghe nói về tín hiệu NVT hoặc không hiểu nó, NVT là viết tắt của Network value transaction, và đây có thể là 1 trong những chỉ số hiệu quả nhất để dự báo xu hướng của Bitcoin.

05-10-2020

Các nhà đầu tư thường xuyên nghe đến cụm những cụm từ như: xác định dòng tiền, kỹ thuật phân tích dòng tiền, chiến lược giao dịch theo dòng tiền,… Vậy dòng tiền ở đây là gì?

29-09-2020

Bóng nến là gì? Bài viết này sẽ đi vào giải thích cho các bạn bóng nến là gì, cách sử dụng bóng nến vào các giao dịch hàng ngày.

28-09-2020

Dù hiện nay, khối lượng giao dịch của Bitfinex không thể theo kịp các sàn khác nhưng đây vẫn là một sàn giao dịch lâu đời và rất có uy tín trên thị trường, trải qua 2 lần bị hack thì giờ đây Bitfinex đã trở thành một sàn có độ bảo mật và an toàn rất cao.

27-09-2020

BTC Dominance dịch nôm na tiếng Việt là mức chiếm ưu thế của Bitcoin, là phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của toàn bộ thị trường cryptocurrency.