Tất tần tật thông tin về Kyber Network – Khởi đầu của người Việt

VNREBATES
24.02.2020, 08:29 5 phút đọc

Đội ngũ Kyber Network rất ấn tượng. Lợi Lưu, Yaron Velner và Victor Tran là những người sáng lập đằng sau dự án. Lưu trước đây đã tạo ra Oyente, công cụ phân tích bảo mật nguồn mở đầu tiên cho các hợp đồng Ethereum và SmartPool đồng sáng lập, một dự án nhóm khai thác phi tập trung. Velner đã hoạt động trong chương trình Bug Bounties Ethereum và Tran cũng là nhà phát triển chính tại SmartPool.

Kyber Network là gì?

Kyber Network là một giao thức dựa trên Ethereum, cho phép giao dịch và chuyển đổi tức thời các tài sản kỹ thuật số (ví dụ: token crypto) và tiền điện tử (ví dụ Ether, Bitcoin, ZCash) với tính thanh khoản cao.

Các sàn giao dịch tập trung liên tục bị chỉ trích vì các lỗ hổng bảo mật và thời gian xử lý chậm. Đôi khi có thể mất vài ngày để rút tiền từ một sàn giao dịch. Những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến cũng có sai sót của chúng. Chúng thường không có đủ thanh khoản để hỗ trợ giao dịch chủ động và chi phí để thay đổi giao dịch có thể cao khi sổ lệnh được giữ trên chuỗi.

kyber network

Kyber Network cung cấp dịch vụ sàn giao dịch trực tuyến phi tập trung, nhưng loại bỏ sổ đặt lệnh. Điều này mang lại cho nền tảng khả năng sàn giao dịch tiền điện tử của bạn ngay lập tức với chi phí tối thiểu.

Kyber Network hoạt động như thế nào?

Khác với sàn giao dịch, Kyber Network được sử dụng như một phương tiện để chuyển mã thông báo từ người này sang người khác. Điều này rất tốt cho việc chuyển p2p cũng như ICO. Các mã thông báo mà bạn gửi phải khớp với mã thông báo cụ thể mà người nhận muốn nhận được. Kyber thực hiện sàn giao dịch trong quá trình chuyển nhượng. Hãy cùng xem xét một ví dụ:

Một ví dụ về chuyển khoản trên Kyber Network đơn giản:

Bảo nợ Sang 0.01 ETH, tiền phòng khách sạn họ chia đều trong kỳ nghỉ tuần trước. Thật không may, Bảo chỉ có REP. Sang thực sự muốn ETH, không phải REP, vì vậy họ sử dụng giao thức Kyber để giải quyết giao dịch.

Bảo thấy trên giao diện Kyber Network rằng tỷ lệ chuyển đổi cho chuyển khoản là 1 ETH = 16 REP.

Anh ta yêu cầu Kyber chuyển đổi 0.01 ETH trị giá REP và gửi nó cho Sang. Hợp đồng Kyber trước tiên sẽ kiểm tra xem Bảo đã có đủ REP để thực hiện giao dịch chưa sau đó tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi phê duyệt, hợp đồng sẽ gửi 0.01 ETH đến địa chỉ của Sang với một khoản phí nho nhỏ được tính cho Bảo

kyber network

Mô hình hoạt động kyber network

Vai trò Kyber Network

Có một vài vai trò khác nhau trong Kyber Network mà bạn nên biết:

Người dùng gửi và nhận mã thông báo đến / từ mạng. Họ có thể là cá nhân, thương nhân hoặc tài khoản hợp đồng thông minh.

Các thực thể dự trữ mang lại thanh khoản cho nền tảng. Chúng có thể là nội bộ hoặc được lưu trữ bởi một bên thứ ba đã đăng ký. Họ được phân loại là công cộng hoặc tư nhân tùy thuộc vào việc công chúng có đóng góp vào dự trữ của họ hay không.

Người đóng góp dự trữ cung cấp tiền cho các Thực thể Dự trữ. Họ chỉ liên kết với các Thực thể Dự trữ công cộng và chia sẻ lợi nhuận từ dự trữ.

Quản lý dự trữ duy trì dự trữ, tính toán tỷ giá hối đoái và nhập tỷ giá vào mạng.

Nhà điều hành Kyber Network thêm / xóa các Thực thể dự trữ cũng như kiểm soát các mã thông báo được liệt kê. Ban đầu, nhóm Kyber sẽ đóng vai trò này, nhưng cuối cùng, nó sẽ chuyển sang một quản trị phi tập trung thích hợp.

Tất cả các vai trò này tương tác với hợp đồng thông minh Kyber Network khác nhau.

Đội ngũ Kyber & quá trình phát triển

Đội ngũ Kyber Network rất ấn tượng. Lợi Lưu, Yaron Velner và Victor Tran là những người sáng lập đằng sau dự án. Lưu trước đây đã tạo ra Oyente, công cụ phân tích bảo mật nguồn mở đầu tiên cho các hợp đồng Ethereum và SmartPool đồng sáng lập, một dự án nhóm khai thác phi tập trung. Velner đã hoạt động trong chương trình tiền thưởng lỗi Ethereum và Tran cũng là nhà phát triển chính tại SmartPool.

kyber network

Đội ngũ điều hành Kyber Network

Nhóm nghiên cứu có một ban cố vấn toàn diện với thành viên đáng chú ý nhất là Vitalik Buterin, Ethereum wunderkind.

Vào tháng 8 năm 2017, Kyber đã khởi chạy thành công bản beta thử nghiệm của họ và trong quý đầu tiên của năm 2018, đã phát hành mạng chính. Trong suốt phần còn lại của năm 2018, nhóm đã thêm hỗ trợ cho chuyển đổi ERC20-ERC20 (KyberSwap) và tạo ra một bộ API dành cho nhà phát triển. Dấu mốc quan trọng tiếp theo của Kyber Network là việc triển khai Gormos, một giải pháp mở rộng sử dụng Plasma và hỗ trợ đặt cược KNC.

Giao dịch Kyber Network

Sau ICO tháng 9 năm 2017, KNC đã thanh toán thành giá giao dịch dao động quanh mức $ 1 (giảm giá trị BTC) cho đến tháng 12. Mã thông báo đã theo xu hướng của hầu hết các altcoin khác – tăng giá cho đến tháng 12 và giảm mạnh vào đầu tháng 1 năm 2018.

Giá KNC đã giảm trong suốt cả năm 2018 với một ngoại lệ trong tháng Tư. Từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 28 tháng 4, giá đã tăng hơn 200 phần trăm. Cuộc chạy đua này trùng hợp với một bài đăng trên blog về kế hoạch đưa Bitcoin lên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, kể từ đó, giá đã giảm liên tục, hiện đang nằm trên sàn giống như $ 0.15 (~ 0.000045 BTC).

kyber network

Biểu đồ giá Kyber Network

Với số lượng đối tác sử dụng Kyber Network, giá có thể tăng khi họ bắt đầu sử dụng hoàn toàn mạng. Nhóm phát triển đã liên tục đạt được các mốc mà họ đặt ra để đạt được, vì vậy hãy lưu ý đến bất kỳ thông báo phát hành nào.

Như đã đề cập trước đó, việc cung cấp cố định và đốt mã thông báo sẽ gây ra áp lực tăng giá tự nhiên.

Mua KNC ở đâu?

KNC được giao dịch phổ biến nhất trên Binance dưới dạng một cặp giao dịch với Bitcoin. Bạn cũng có thể sử dụng Ethereum để giao dịch cho KNC, nhưng khối lượng ít hơn đáng kể.

Để có danh sách đầy đủ các sàn giao dịch để mua KNC, hãy truy cập CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Coincentral

 

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều