hotforex
Mở TK và nhận thêm 3 USD/lot
fxpro
Mở TK và nhận thêm 8 USD/lot
exness
Mở TK và nhận thêm 5usd/lot
xm-broker
Mở TK và nhận thêm 5 USD/lot
fbs-broker
Mở TK và nhận thêm 5-10 USD/lot
ic-markets
Mở TK và nhận thêm 1 USD/lot

Thị trường tiền tệ ngày 19/11: Chuỗi ngày trầm lặng thứ 2 trong tuần

19.11.2020, 12:12 6 phút đọc

Thị trường tài chính hôm qua có phiên giao dịch trầm lắng thứ hai trong tuần sau khi kỳ vọng về tin vắc-xin đã không còn là điểm nhấn. Không có nhiều tin tức ảnh hưởng mạnh đến thị trường và nhà đầu tư dần cẩn trọng hơn với các diễn biến mới.

Tóm tắt thị trường Mỹ ngày 18/11:

Chứng khoán giảm nhẹ, trái phiếu giảm nhẹ, USD giảm nhẹ  và giá vàng giảm nhẹ và mắc kẹt trong ngưỡng sideway khi sự lạc quan về thử nghiệm vắc-xin xoa dịu những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19.

Tổng quan thị trường hôm nay

Thị trường trầm lắng ngày thứ 2 trong tuần

Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giảm nhẹ vào phiên thứ tư nhưng không quá nghiêm trọng. Chủ yếu ở việc kỳ vọng đà tăng sau thông tin về vắc-xin đã hết và thị trường đang chờ vào các diễn biến mới trong tương lai.

Hôm qua thế giới được nhận thông tin chính thức về hãng dược Pfizer thông báo vắc-xin của họ đạt mức hiệu quả đến 95% sau kết quả thử nghiệm cuối cùng và dự kiến sẽ nộp đơn lên FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm) để xin Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) trong thời gian sớm nhất.

Giá dầu cũng giao dịch ở mức ổn định hơn. Dữ liệu từ EIA cho biết giá dầu thô có thể thấp hơn dự kiến do trữ lượng dầu tăng lên gây quan ngại một số về nhu cầu sử dụng nhiên liệu sắp tới.

Việc tích cực triển khai phát triển vắc-xin đang làm giảm sức hút của vàng trong mắt nhà đầu tư. Mặc dù vàng vẫn đang giao dịch trong một phạm vi hẹp, nhưng các đợt tăng giá lớn dường như đã kết thúc vào lúc này.

Ông Williams (chủ tịch FED New York) cho biết ông lạc quan về tin tức vắc xin và coi việc viện trợ tài khóa thông qua gói kích thích kinh tế là cầu nối cho sự phục hồi kinh tế trong tương lai. FED thấy rằng họ có thể làm tốt hơn hơn nữa để cải thiện thị trường lao động mà không có lạm phát cao. Ông Williams cũng nhắc lại ý của Powell rằng hiện đã có một số dấu hiệu chậm lại trong chi tiêu của người tiêu dùng và đà tăng của nền kinh tế bắt đầu giảm.

Cập nhật tin tức VACCINE

Vắc-xin Pfizer đạt hiệu quả 95% trong lần công bố thử nghiệm cuối cùng.

Pfizer (PFE) và BioNTech (BNTX) đã công bố báo cáo kết quả phân tích cuối cùng về vắc xin COVID-19 của mình, cho thấy hiệu quả 95% (so với 90% ở giai đoạn 3 trước đó). Pfizer hiện đã công bố kế hoạch nộp đơn cho EUA vào thứ Sáu này.

Họ nói rằng trước khi FDA cho phép sử dụng khẩn cấp, VRBPAC sẽ xem xét và thảo luận về dữ liệu nghiên cứu trong một cuộc họp được tổ chức công khai, có thể được tổ chức vào tháng 12.

Trong khi đó, Ông Azar (HHS) cho biết HHS Hoa Kỳ cho biết hai loại vắc xin COVID-19 có thể sẵn sàng để được Hoa Kỳ ủy quyền và phân phối trong vòng vài tuần. Ông cho biết thêm 40 triệu liều có thể được cung trong cuối năm  trong khi chờ thêm phê duyệt của cơ quan quản lý.

 

Diễn biến thị trường dầu thô – Crude Oil

Giá dầu có phiên tăng nhẹ hôm qua.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-Rập-Xê-Út cho biết OPEC + đã cố gắng mang lại sự ổn định cho các thị trường dầu mỏ. Hơn nữa, ông tuyên bố một khi sản lượng của Libya quay trở lại mức  trong tháng 10 năm 2018, OPEC+ sẽ có một cuộc thảo luận mới về việc này. UAE được cho là đang gây căng thẳng với OPEC+ về các mức độ hạn ngạch sản lượng.

Giá dầu tương lai đã tăng cao hơn trong phiên trước đó, ít bị ảnh hưởng bởi dữ liệu hàng tồn kho. Tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch với thông báo đóng cửa trường học ở New York đã khiến giá dầu giảm phần nào trước quan ngại về dịch Covid-19 vẫn còn đó.

Giá dầu biến động trái chiều trong ngày thứ Tư do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao hơn dự kiến và doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, mặc dù hi vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Ba cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 1,7 triệu thùng.

Bên cạnh thông tin về hàng tồn kho ở Mỹ, không có nhiều thông tin về diễn biến giá dầu kể từ họp JMMC hôm thứ Ba và sự chú ý hiện đã chuyển hẳn sang cuộc đầy đủ của OPEC/OPEC+ vào cuối tháng này và cuộc họp của JMMC tiếp theo vào ngày 17 tháng 12.

Diễn biến thị trường tiền tệ

Thị trường ngoại hối không có nhiều biến động.

  • USD: Đồng Đôla Mỹ có phiên giao dịch khá nhẹ và có dấu hiệu giảm vào thứ Tư, với chỉ số DXY dưới ngưỡng 92,50. Các quan chức Fed tiếp tục bám sát kịch bản được đề ra trước đó về việc mua trái phiếu và tài sản. Bất kỳ gợi ý nào về những thay đổi đối với chương trình QE của họ đã được thông qua nhưng ông Williams đã tuyên bố rằng mọi thay đổi đều có thể diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động.
  • GBP: Đồng bảng Anh tăng nhẹ khi công bố các dữ liệu khả quan hơn về kinh tế Anh. Về Brexit, các quốc gia EU sẽ nhận được thông tin cập nhật về các cuộc đàm phán Brexit lúc 07:00 GMT / 0200 EST vào thứ Sáu này. Trong khi các nhà ngoại giao cấp cao của EU cảnh báo rằng các chính phủ EU sẽ yêu cầu Ủy ban châu Âu khởi động kế hoạch không thỏa thuận Brexit khẩn cấp nếu một hiệp định thương mại không đạt được vào thứ 6.

Ngoài ra không có nhiều điểm tin đáng chú ý với các cặp tiền tệ toàn thế giới trong phiên thứ 4 trầm lắng tiếp hôm qua.

Tổng hợp bởi Vnrebates

Bạn đang tìm kiếm Hệ thống kiến thức để trở thành Pro Trader?
Học tại đây
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.
RẤT HAY VÀ HỮU ÍCH! / 21 người
4,5
Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều

TOP