Tất tần tật những gì cần biết về lịch sử giá vàngViết bởi: Tú Uyên | 04-02-2021

Vàng là một kim loại quý giá trong suốt lịch sử, nhưng nó không được sử dụng như tiền cho đến năm 643 TCN. Lúc đầu, người ta mang theo đồng xu vàng hoặc bạc. Nếu họ tìm thấy vàng, họ sẽ đưa cho chính phủ để làm ra những đồng tiền có thể trao đổi được từ số vàng đó. Bài viết này sẽ đi về lịch sử giá vàng từ năm 30 trước Công Nguyên đến nay.

Bản vị vàng – Liệu thế giới có quay trở lại chế độ kim bản vị này hay không?Viết bởi: Hòa Ninh | 04-01-2021

Chế độ bản vị vàng là hệ thống tiền tệ mà vàng được sử dụng làm cơ sở cho cung ứng tiền tệ từng được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ cuối thế kỷ 19 đến những năm 1930 nhưng đã không còn phù hợp trong nền kinh tế thế giới hiện đại.

Đánh bại Bạch Kim, vàng được lịch sử lựa chọn là “lý tưởng” nhất cho vai trò tiền tệViết bởi: Hòa Ninh | 05-01-2021

Trong lịch sử tiền tệ, với những đặc tính ưu việt vàng đã thống trị thời gian dài trong vai trò tiền tệ của mình. Mặc dù chức năng tiền tệ của vàng không còn phù hợp với nền kinh tế hiện đại nhưng vàng tiếp tục tác động mạnh đến giá trị của tiền tệ các nước đó và đóng một vai trò không thể thiếu trên thị trường ngoại hối.

Tại sao vàng lại quý? Đi tìm câu trả lời cho giá trị của vàngViết bởi: Ninh Pham | 22-12-2020

Tại sao qua bao thăng trầm lịch sử của nhân loại, dù từ thời cổ đại cho tới tận ngày hôm nay, vàng vẫn luôn và sẽ là một trong số những tài sản quý giá nhất đối với nhân loại? Hãy cùng Vnrebates tìm hiểu qua bài viết sau đây

Giá vàng giao ngay là gì? Bạn có được mua tại giá vàng giao ngay không?Viết bởi: Mai Dung | 06-03-2021

Theo lý thuyết, giá vàng giao ngay được xác định như nhau ở bất cứ nơi đâu. Nhưng bạn phải chịu thêm phần phí sinh lợi đòi hỏi tăng thêm. Cùng tìm hiểu kĩ thêm về nó với VnRebates nhé!

Thống kê giá vàng Việt Nam qua các năm và cơ hội đầu tư cho các gold traderViết bởi: Thu Trang | 19-02-2021

Với vai trò là một kim loại quý có tác dụng như một “tài sản trú ẩn” lý tưởng trước những biến động của thị trường, vàng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm. Trong 10 năm qua, giá vàng Việt Nam đã chứng kiến những thời điểm biến động mạnh mẽ mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các gold trader.

Tại sao lại có sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới?Viết bởi: Mai Dung | 04-02-2021

Mặc dù thị trường vàng trong nước không giao dịch theo giá vàng quốc tế nhưng giá vàng trong nước tăng liên tục, thậm chí có giai đoạn tăng lên gần 63 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trong nước tăng cao hơn giá vàng quốc tế 4 triệu đồng/ lượng, chênh lệch giá bán và giá mua có lúc lên đến 2 triệu đồng/ lượng. Điều gì làm giá vàng trong nước cao hơn thế giới?

Hướng dẫn xem Biểu đồ giá vàng online dễ dàngViết bởi: Tú Uyên | 22-02-2021

Hiện nay có rất nhiều website hiển thị biểu đồ giá vàng trực tuyến cho phép nhà đầu tư xem được giá vàng mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết này, VnRebates sẽ giới thiệu đến các bạn những loại biểu đồ giá vàng cơ bản và những lợi ích mà nhà đầu tư có thể khai thác từ chúng

Đọc hiểu biểu đồ vàng Kitco ra sao?3 bí quyết giao dịch hiệu quả với biểu đồ giá vàng KitcoViết bởi: Hòa Ninh | 16-03-2021

Biểu đồ vàng Kitco là biểu đồ được giới trader sử dụng phổ biến nhất trên thị trường vàng thế giới. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đọc và phương pháp giao dịch hiệu quả với biểu đồ này.

Chu kỳ giá vàng và Biểu đồ giá vàng Việt Nam 10 năm gần đâyViết bởi: Hòa Ninh | 26-01-2021

Thi trường vàng tại Việt Nam trong 10 năm qua trải qua nhiều thăng trầm khi giá vàng đã ghi nhận nhiều biến động gây sốc đối với giới đầu tư. Nắm được nguyên tắc và quy luật cơ bản của chu kỳ giá vàng vô cùng quan trọng với các Gold trader trong việc dự đoán biến động giá vàng.

Giá vàng cao nhất năm nào ? Liệu giá vàng cao nhất năm 2020 có phải là khi giá vàng đạt đỉnh?Viết bởi: Mai Dung | 29-01-2021

Vàng đã ​​đạt các mức đỉnh giá trong thập kỷ qua, tăng cao tới $1.920/ounce vào cuối năm 2011 và đạt $2.032 giữa năm 2020. Vậy nguyên nhân đằng sau của các đỉnh giá vàng là gì?

Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới năm 2020Viết bởi: Hòa Ninh | 07-01-2021

Theo số liệu của Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC) tính đến tháng 8 năm 2020, Mỹ đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về trữ lượng vàng, gần bằng 3 nước xếp sau là Đức, Italy và Pháp cộng lại trên tổng số của toàn thế giới