Cập nhật thị trường vàng: Vàng lao dốc dù cho coronavirus tiếp tục lan rộng

VNREBATES
12.02.2020, 08:21 3 phút đọc

Mặc cho sự bùng phát của virus corona đang tiếp tục lan rộng, giá vàng trong phiên giao dịch sớm tại Mỹ cũng như thị trường toàn cầu đã giảm tương đối

Thị trường vàng giảm giá mặc dù dịch Corona tiếp tục lan rộng

Mặc cho sự bùng phát của virus corona đang tiếp tục lan rộng, giá vàng trong phiên giao dịch sớm tại Mỹ cũng như thị trường toàn cầu đã giảm tương đối. Điều này gây áp lực lên giá vàng và bạc vốn đang ổn định trước đó. Giá vàng tương lai tháng 2 này đã giảm 6,8$/ounce tại mức 1.572,70$. Giá bạc Comex tháng 3 đã giảm 0,07$ về mức 17,715$/ounce.

Cổ phiếu châu Á và châu Âu hầu như đều cao hơn so với hôm trước. Các chỉ số chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn khi phiên giao dịch New York bắt đầu.

Mặc dù dịch bệnh do Virus Corona gây ra đang lan rộng tuy nhiên mức độ phát sinh các ca nhiễm bệnh mới đang giảm dần. Đó là một dấu hiệu tích cực và đương nhiên khi thị trường toàn cầu đã giảm bớt rủi ro và trở nên ổn định hơn, chúng gây tác động tiêu cực đến các tài sản trú ẩn an toàn như thị trường vàng, bạc hay kim loại quý.

Hiện có hơn 1.000 người chết được báo cáo ở Trung Quốc và hơn 42.500 người mắc bệnh. Thị trường cho rằng sự lây lan của căn bệnh đang được kiểm soát và chính phủ Trung Quốc đang làm việc với Mỹ và các nước khác, sẽ giữ cho dịch bệnh không trở thành đại dịch. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã bình tĩnh trước vấn đề này, chỉ trở nên lo lắng một lần nữa.

Các dữ liệu kinh tế đáng chú ý

Các nhà giao dịch Mỹ hôm nay hướng sự tập trung đến Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện. Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang khác dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu.

Ở các thị trường khác, giá dầu thô đã tăng cao hơn và giao dịch quanh mức 50,30 USD / thùng. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ yếu hơn một chút vào đầu tuần.

Dữ liệu kinh tế Mỹ phát hành sắp tới bao gồm báo cáo doanh số bán lẻ hàng tuần của Goldman Sachs và Johnson Redbook, chỉ số kinh doanh nhỏ của NFIB.

Phân tích kỹ thuật thị trường vàng và bạc

thị trường vàng

Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ thị trường vàng

Về mặt kỹ thuật trên thị trường vàng, xu hướng tăng đang có lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn và đã ổn định thị trường. Phe mua đang cố gắng khởi động lại một xu hướng tăng giá gần ba tháng tuổi trên biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.600,00$. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của là dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.550,00$. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là $ 1.576,40 và sau đó ở mức cao trong tuần này $ 1.580,50. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là $ 1.569,10 và sau đó là $ 1.563,50. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 6,5

Thị trường vàng

Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ thị trường bạc

Về thị trường bạc, Những Bulls và Bears bạc tương lai tháng ba đang ở một cấp độ tổng thể của sân chơi kỹ thuật ngắn hạn trong bối cảnh giao dịch gần đây. Những biến động gần đây có thể tạo ra mức dịch chuyển lớn hơn nhiều trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, một đường xu hướng giảm vẫn được đặt trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu đột phá tăng giá tiếp theo là đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức $ 18,00 một ounce. Mục tiêu giảm giá tiếp theo là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức 17,00 đô la. Kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức $ 17,875 và sau đó là $ 18,00. Hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp trong tuần trước là $ 17,45 và sau đó là mức thấp nhất trong tháng 1 là $ 17,28. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 5.0.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Kitco

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật