Phân tích tiền điện tử: Tín hiệu phân kỳ có giúp BTC vượt ải 7,400 thành công?

VNREBATES
27.11.2019, 08:00 4 phút đọc

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường tiền điện tử đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tiền điện tử Bitcoin (BTC) đã đóng cửa tuần trước ở mức $ 6,900, mất 18,72% giá. Bắt đầu tuần mới, BTC ban đầu trải qua một diễn biến không tốt lắm khi mất thêm 5,5% nữa để xuống mức $ 6.500 trước khi nhận được lực hỗ trợ đẩy lên $ 7,300. Hiện tại, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới đang được giao dịch xung quanh mốc $ 7,100.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart tuần

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Trên chart tuần, Bitcoin đóng cửa bên dưới đường MA 100 cho thấy lực hồi phục là chưa đủ mạnh. Vào tuần tới, khả năng cao là đường MA 50 sẽ cắt lên đường MA 100, tạo tín hiệu MA Cross.

Giá BTC đã nhận được hỗ trợ tại mức Volume Profile Visual Range, đồng thời cũng gần với mốc Fibo thoái lui 65% từ mức đỉnh đầu năm 2019.

Về phân tích kỹ thuật, chỉ báo MACD vẫn thể hiện ngụ ý đà giảm sẽ tiếp tục. Khối lượng bán đã ở trên mức trung bình, giá đang giao dịch dưới mức MA 100 tuần. Vì vậy, nhìn chung xu hướng của BTC vẫn là giảm trên khung thời gian này.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart ngày

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Xu hướng trên biểu đồ ngày của Bitcoin là có rõ ràng hơn đôi chút. Bitcoin đã bật lên từ mức giá $ 6.500 giống như những gì đã xảy ra vào hồi tháng Năm. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ này cũng đến từ đường dưới của kênh giá giảm kéo dài gần 5 tháng của đồng tiền điện tử.

Quan sát trên biểu đồ ngày, chúng ta có thể nhận ra được tín hiệu phân kỳ giữa giá và chỉ báo On Balance Volume (OBV) đã được tạo ra. Mặc dù giá tiền điện tử Bitcoin giảm xuống mức đáy thấp hơn nhưng OBV lại tăng lên cao hơn. Diễn biến này cho thấy rằng lực bán đang giảm dần và có sự tích lũy ngầm bên dưới. Tín hiệu phân kỳ này là yếu tố hỗ trợ giá đảo chiều tăng lên.

Việc BTC bật lên sau khi chạm mốc $ 6,500 là khá lạc quan. Tuy nhiên, Bitcoin vừa tạo ra một mô hình tam giác giảm và mô hình này vẫn chưa kết thúc, do đó xác suất đồng tiền này tiếp tục giao dịch trong khoảng 6k đô la Mỹ một thời gian nữa trước khi bật lên là vẫn có.

Cần quan sát giá BTC khi nó tiền về mức $ 6K, nếu mức này bị thủng một cách dễ dàng, mục tiêu tiếp theo sẽ là đường MA 200 tuần, hiện tại khoảng $ 5,400

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn những gì đang diễn ra đối với Bitcoin. Chúng ta thấy rõ rằng Bitcoin đã vấp phải nhiều kháng cự khi tiến đến mức $ 7,400 vùng WMA 100.

Nếu BTC muốn tạo ra được xu hướng tăng vững chắc, nó cần phải phá lên và đóng cửa tuần này trên mức đó.

Ngoài ra, cũng như trên biểu đồ ngày, một phân kỳ OBV đã được tạo ra trên chart 4 giờ. Đây là dấu hiệu cho thấy phe mua có đủ khả năng để tiếp tục đẩy giá. Ngoài ra, MACD cũng đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng. Do đó, về mặt kỹ thuật, xu hướng trong ngắn hạn của tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ là tăng.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Nhìn vào sentiment trên thị trường, chúng ta có thể thấy tình trạng của Bitcoin là tiêu cực trong thị trường swap. Theo dữ liệu quá khứ, tình huống này thường sẽ là yếu tố hỗ trợ cho trường hợp tăng giá.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường cũng tương tự vậy trên thị trường phái sinh tương lai.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tổng hợp bởi VnRebates

Nguồn: Cointelegraph

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật