Batch number của Perfect Money là gì? Làm sao để lấy và lấy để làm gì?

Như bạn biết, một giao dịch thông qua thẻ tín dụng sẽ có 2 phần chính. Đầu tiên là phần xác thực giao dịch. Phần xác thực giao dịch rất nhanh và đơn giản, tuy nhiên việc xử lý từng khoản thanh toán một rất tốn kém và phức tạp. Do đó, quy trình thanh toán thông qua batch number được sử dụng như một giải pháp cho vấn đề trên.


Batch number là gì?

Chúng ta sẽ tìm hiểu batch number của Perfect Money là gì và làm sao để lấy được batch number trên Perfect Money trong những phần dưới. Nhưng trước tiên, để hiểu rõ hơn về chủ đề này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem batch number, nói chung, có nghĩa là gì.

Bạn đã từng nghe tin tức về việc hãng xe Toyota thu hồi hàng loạt chiếc xe bị lỗi hay việc hãng điện thoại Nokia đã loại bỏ tất cả một lô hàng pin BL-5C chưa? Làm sao họ có thể biết được chiếc xe nào đang bị lỗi trong vô số những chiếc xe để thu hồi? Câu trả lời chính là batch number.

Batch number hay còn gọi là số lô thường xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như thanh toán, sản xuất, dược phẩm,… Về hình thức bên ngoài, bạn có thể thấy batch number tương tự với những khái niệm như: barcode, serial number, serial code,.. hay mã vạch, số series,…

Trước đây, batch number thường được nhắc đến trong ngành dược phẩm. Batch number là một dãy số nào đó, được gán cho một sản phẩm nhất định nhằm thể hiện số lô sản xuất, kích thước lô hàng của các sản phẩm riêng lẻ, được sản xuất với công thức đặc biệt.

Các sản phẩm thuộc cùng một Batch number (số lô) sẽ có cùng thuộc tính với nhau. Việc xác định hàng hóa như vậy rất quan trọng đối với ngành Dược vì những quy định khắt khe của FDA đặt ra tại Mỹ cũng như các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới, chẳng hạn như Tổng kiểm soát ma túy Ấn Độ (DGI).

Hay như trong ngành dầu nhớt, khi chúng ta nhắc đến dầu 2T thì chỉ số độ nhớt, mật độ,… là khá quan trọng. Vấn đề xuất hiện ở chỗ, trong quá trình sản xuất, mật độ nhớt thường sẽ không đồng đều giữa 2 lô sản xuất khác nhau.

Ví dụ lô 1 có 50 sản phẩm có độ nhớt = 100 và mật độ = 10, lô 2 cũng có 50 sản phẩm nhưng có độ nhớt 110.5 và mật độ = 9.71. Như vậy, khi một nhân viên bán hàng nhìn vào số lô, anh ta có thể biết chính xác các chỉ số độ nhớt và mật độ là bao nhiêu nhằm tư vấn cho khách hàng của mình.

Quay trở lại với hãng Toyota, khi họ phát hiện ra một chiếc xe trong một lô nào đó bị lỗi sản xuất. Ngay lập tức họ có thể khẳng định những chiếc xe được sản xuất cùng lô đó cũng bị lỗi. Như vậy việc cần làm là tìm tất cả những chiếc xe có cùng batch number với chiếc bị lỗi kia để thu hồi.

batch number là gì

Minh họa batch number

Batch number của Perfect Money là gì?

Batch number chỉ mới xuất hiện trong quy trình thanh toán hiện đại. Batch number giúp quá trình thanh toán hiệu quả hơn, ít tốn kém hơn và là lựa chọn số một của các nhà giao dịch trực tuyến.

Như bạn biết, một giao dịch thông qua thẻ tín dụng sẽ có 2 phần chính. Đầu tiên là phần xác thực giao dịch, sau đó số tiền sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của người nhận. Phần xác thực giao dịch rất nhanh và đơn giản, tuy nhiên việc xử lý từng khoản thanh toán một rất tốn kém và phức tạp. Do đó, quy trình thanh toán thông qua batch number được sử dụng như một giải pháp cho vấn đề trên.

Quy trình thanh toán bằng batch number của Perfect Money diễn ra như thế nào?

Đối với quy trình xử lý thông qua batch number, sẽ có nhiều giao dịch (một lô) được xử lý xác thực cùng một lúc. Chính vì được xử lý theo lô do đó mỗi giao dịch sẽ có một số lô (batch number). Quy trình này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng hiệu quả nhất là chỉ thực hiện một lần mỗi ngày vì sẽ phát sinh phí mỗi lần xử lý một lô (batch)

Ý nghĩa batch number của Perfect Money là gì?

Ý nghĩa và sự cần thiết của batch number của Perfect Money là gì? Nếu bạn đang đóng góp khoản đầu tư của mình vào forum nào đó, bạn phải cung cấp batch number hay còn gọi là số lô hoặc transaction number hay còn gọi là số giao dịch. Đó là một chuỗi các chữ số kết hợp với nhau, có khả năng xác định xem đóng góp của bạn là có thật hay chỉ là một thanh toán giả mạo.

Theo quy định, trong hầu hết các forum về đầu tư, để tạo ra một bài đăng mới, bạn phải chứng minh rằng cá nhân mình đã đóng góp giá trị cho dự án đó ví dụ như không kêu gọi những người khác tham gia dự án nếu thấy họ không mang lại giá trị cho dự án.

Tuy nhiên nhiều thành viên diễn đàn vẫn ngoan cố tạo ra các chủ đề mới, các dự án không khả thi. Để làm như vậy, họ giả mạo các số batch number, nhằm đầu tư vào một dự án xấu. Để khắc phục tình trạng này, một số diễn đàn đầu tư đã phải yêu cầu số tiền ký gửi cho người tạo bài viết mới phải có ít nhất 50$

Cách để lấy batch number của Perfect Money là gì?

Đối với Perfect Money để lấy số batch number, bạn cần đăng nhập vào tài khoản sau đó đi đến mục Lịch sử (History), nhập ngày giao dịch bạn muốn tìm kiếm vào và tìm số batch number của bạn ở kết quả tìm kiếm.

batch number của perfect money là gì?

Batch number của perfect money là gì?

Theo Rapidvpn

Tổng hợp bởi VnRebates

VnRebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây