Bitcoin Futures Bakkt chính thức được giao dịch trên thị trường

Trong khi hợp đồng tương lai thị trường bitcoin đã ra đời từ 2017 bởi sàn giao dịch CME, tuy nhiên vẫn chưa tạo những động lực tích cực cho thị trường. Thứ 2, ngày 23.09.2019, Bitcoin Futures Bakkt đã chính thức ra mắt và giao dịch tại Mỹ. Cùng Vnrebates.net tìm hiểu về loại hợp đồng phái sinh này!

Sau hai lần trì hoãn và 13 tháng với nhiều câu hỏi đã được đặt ra, nhà cung cấp hợp đồng tương lai và kho hàng hóa bitcoin được hỗ trợ bởi Sàn giao dịch Intercontinental (ICE) đã ra mắt vào thứ Hai, 23.09, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư tổ chức đặt lệnh về tiền điện tử tại địa điểm được liên bang quy định.

Bitcoin Futures Bakkt đã chính thức được giao dịch

Giao dịch được thiết lập mở vào giờ nửa đêm UTC và đóng cửa lúc 22:00. Lần đầu tiên, các nhà quan sát quan tâm sẽ có thể thấy được nhu cầu bị dồn nén trong nhà giao dich lớn cho hàng hóa phái sinh được dự đoán sẽ bùng nổ này. Nguồn cấp dữ liệu Bakkt sẽ được cung cấp miễn phí vào tháng 6 năm sau, sau đó sẽ tính phí đăng kí, theo như phần giải đáp câu hỏi trên website của công ty.

Như thường được lưu ý, hợp đồng tương lai Bakkt, sẽ được giải quyết về mặt vật lý, có nghĩa là người mua nhận được bitcoin khi hết hạn, trong khi hợp đồng tương lai có sẵn kể từ năm 2017 tại Sàn giao dịch CME của Chicago thanh toán bằng tiền mặt – về cơ bản là đặt cược vào giá tiền điện tử.

Nhưng điều duy nhất về các hợp đồng tương lai bitcoin của ICE là chúng sẽ hết hạn sau một ngày. Theo thông số kỹ thuật của hợp đồng hàng ngày, bitcoin sẽ được giao vào ngày làm việc thứ hai sau ngày ký hợp đồng.

Đối với hầu hết các hàng hóa vật chất khác, tài sản cơ bản thường không được giao trong ít nhất 30 ngày (mặc dù ICE cũng cung cấp hợp đồng một ngày cho bạc và vàng).

Mặc dù Bakkt cũng đang cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin 30 ngày, nhưng phiên bản một ngày về cơ bản sẽ cho phép các tổ chức mua hoặc bán bitcoin theo cách mà quen thuộc với họ hơn là thế giới trao đổi tiền điện tử trước đây.

Các chuyên gia nhận định rằng sự ra mắt này sẽ không có những tác động ngắn hạn đáng kể lên Bitcoin

Như đã phân tích, không có khả năng các hợp đồng tương lai mới của ICE sẽ có tác động ngắn hạn đáng kể đến thị trường tiền điện tử nói chung, đặc biệt là công ty không tìm kiếm khách hàng bán lẻ, những người vẫn hiện đang chiếm phần lớn giao dịch trên thị trường.

Bakkt dự đoán sẽ có nhu cầu đáng kể cho hợp đồng tương lai của mình đến từ nhà đầu tư tổ chức, mặc dù vẫn còn phải xem nó thực sự đáng kể như thế nào.

Bakkt- công cụ mới cho thị trường tiền kỹ thuật số

John Todaro, giám đốc nghiên cứu của TradeBlock, nhà cung cấp các công cụ giao dịch tổ chức cho biết, “chúng tôi có thể thấy khối lượng giao dịch kha khá cho sản phẩm này. Tuy nhiên, tôi mong đợi rằng nhu cầu sẽ có phần phù hợp với các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt hiện tại, chẳng hạn như các hợp đồng được cung cấp bởi CME. Khối lượng giao dịch cho các hợp đồng phái sinh theo truyền thống vượt xa khối lượng giao dịch được nhìn thấy trong thị trường giao ngay cơ bản. Khi mà không gian tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục phát triển, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng về khối lượng cho các sản phẩm này theo thời gian”

Tuy nhiên, không có khả năng sẽ có sự gia tăng nhu cầu ngay lập tức. Ông Todaro phát biểu: “Sẽ mất thời gian để các tổ chức  trở nên thoải mái với loại tài sản mới, xác định các chiến lược sử dụng tốt nhất để giao dịch, hiểu thanh khoản thị trường tiền điện tử và cũng hiểu các nghĩa vụ pháp lý và thuế khác nhau giữa các khu vực pháp lý mà họ hoạt động”.

Không rõ số bitcoin đã được gửi đến Bakkt là bao nhiêu kể từ khi công ty chị em của Sàn giao dịch chứng khoán New York này mở kho cho khách hàng gửi bitcoin vào ngày 6 tháng 9. Mỗi khách hàng phải ký gửi tối thiểu 3.900 USD tài sản thế chấp để mua hợp đồng. (Nhà đầu cơ phải cam kết gần 4.300 USD)

Bakkt đã không tiết lộ bất kỳ địa chỉ nào về ví tiền của đơn vị giám sát của họ hoặc cho biết số lượng bitcoin đã được gửi kể từ khi kho được mở trong tháng này. Người phát ngôn đã không trả lời các câu hỏi về vấn đề này trước hạn chót.

Tác động xa hơn của Bitcoin Futures Bakkt

Tạm gác sang một bên những phân tích ngắn hạn, ICE tung ra các hợp đồng tương lai là một động thái quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử: “Việc này chứng minh ngày càng nhiều tổ chức ở Phố Wall đang xem xét kỹ các loại tiền kỹ thuật số và muốn tiếp xúc với loại tài sản mới này. Có thể là một số chuyển động tích cực của thị trường gần đây trên các loại tiền kỹ thuật số là từ  hoạt động của các nhà đầu tư trong buổi ra mắt Bakkt”

Sự ra mắt của Bakkt, có thể là một dấu hiệu tích cực cho các sản phẩm được mong đợi khác ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin – bitcoin exchange-traded fund (ETF). Tuần trước. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton bày tỏ mối quan ngại với sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử. Các sản phẩm phái sinh, như hợp đồng tương lai, được điều tiết chặt chẽ hơn so với thị trường giao ngay, và có thể thoải mái hơn đối với các nhà quản lý và khách hàng tổ chức tiềm năng.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo coindesk.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.

BTC dominance là gì? Những điều cần biết về chỉ số BTC dominance

25-12-2019

BTC Dominance là gì? Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến altcoin nhưng lại không nên xem xét đến chỉ số BTC Dominance. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp xác định tâm lý thị trường giữa đồng Bitcoin và các đồng Altcoin. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

25-12-2019

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase

Tất tần tật về Hyperledger Fabric

21-12-2019

Các mạng blockchain truyền thống KHÔNG thể hỗ trợ các giao dịch cá nhân và các hợp đồng bí mật cho các doanh nghiệp. Do đó, Hyperledger Fabric được thiết kế để trở thành một nền tảng mô đun, có thể mở rộng và an toàn để cung cấp các giải pháp blockchain công nghiệp. Hyperledger Fabric được định nghĩa là công cụ nguồn mở cho blockchain kinh doanh và đặc biệt chú ý phát triển các tính năng quan trọng nhất để đánh giá và sử dụng blockchain cho các trường hợp sử dụng kinh doanh.

Ông trùm Con đường tơ lụa dù trong tù vẫn lạc quan về tiền điện tử Bitcoin

18-12-2019

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.