Quan điểm thị trường: Bitcoin đồng hành cùng Vàng – nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin đã có một tuần đầy biến động, chịu biến động mạnh về giá khi bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu ảnh hưởng lớn đến việc ra quyết định của nhà đầu tư.
Sự không chắc chắn nắm giữ thị trường trong thời gian qua đã được chứng minh bằng sự sụt giảm đáng chú ý về lợi suất trái phiếu toàn cầu, gần đây đã đạt mức thấp nhất trong hơn 100 năm, theo nghiên cứu của Bank of America Merrill Lynch báo cáo trên MarketWatch.

Những thông tin nóng tuần qua đã ảnh hướng đến giá của Bitcoin bao gồm:

  • Lo sợ về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
  • Sự không chắc chắn xung quanh giá trị của đồng nhân dân tệ Trung Quốc
  • Lo lắng về khả năng Brexit không đạt được thỏa thuận.

Bitcoin – nơi trú ẩn an toàn bên cạnh vàng

Trong bối cảnh đó, theo dữ liệu của CoinDesk cho thấy: bitcoin đã tăng lên hơn 12.300 đô la vào thứ ba , ngày 6 tháng 8, tăng gần 19% so với mức thấp trong tuần là 10.366,33 đô la, vào tối thứ Sáu, ngày 2 tháng 8,

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc tokens có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét đầu tư vào các hình thức này nên chuẩn bị tâm lý có thể mất toàn bộ đầu tư của họ.]

Nhà đầu tư tìm kiếm “nơi trú ẩn an toàn”

“Toàn bộ hệ thống đang biến động ngay bây giờ”, ông Michael Conn, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty dịch vụ tài chính Quail Creek Ventures phát biểu. Kết quả là, mọi người đang “tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, hoặc nơi trú ẩn được cho là an toàn”, ông nói.

May mắn cho bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số mang tính sáng tạo này dường như được hưởng lợi từ tình trạng hiện tại của nền kinh tế thế giới.

“Bitcoin ngày càng được coi là tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư trên toàn cầu, bên cạnh Vàng“, Nic Niedermowwe, đồng sáng lập và CEO của giám đốc đầu tư tiền điện tử Prime Factor Capital cho biết.

Bitcoin đã trải qua một tuần đầy biến động

Sự phát triển này có thể đại diện cho một sự thay đổi lớn toàn diện, theo các nhà phân tích tài chính trên thế giới. “Chúng tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu coi Bitcoin như một phương tiện phòng ngừa rủi ro trong những thời điểm không chắc chắn khi Bitcoin dần đánh mất vị trí thống trị là nơi trú ẩn an toàn của Vàng “, ông Paul Daniel, trưởng bộ phận kinh doanh của Boomerang Capital Inc.cho biết.

Một ‘thời điểm thú vị’ trên thị trường giữa Vàng và Bitcoin

Evan Kuo, CEO và đồng sáng lập của công ty tiền tệ kỹ thuật số Ampleforth, cũng cân nhắc trong tình huống này. “Trong thời điểm không chắc chắn trong lịch sử, vàng đã được coi là tài sản trú ẩn an toàn cho hầu hết tất cả các nhà đầu tư”, ông nhấn mạnh. “Với Bitcoin, chúng ta đang được xem xét một thời điểm thực sự thú vị – một trong đó một tài sản đã không tương thích với tài sản truyền thống trong mười năm qua (bitcoin) đang bắt đầu thực hiện hành vi của một tài sản trú ẩn an toàn (vàng).”

Chiến thuật Bình quân giá Dollar-Cost Averaging DCA

Bitcoin đang được xem như nơi trú ẩn an toàn

Tuy nhiên, không phải ai cũng có vẻ tự tin rằng đồng tiền kỹ thuật số đang thực hiện quá trình chuyển đổi này. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn còn quá sớm trong chu kỳ để gọi nó là nơi trú ẩn an toàn hoàn hảo”, Jonathan Kelfer, đồng sáng lập và CEO của công ty fintech Velocity thị trường cho biết. “Trong khi tiền kỹ thuật số chắc chắn có giá trị trong kỷ nguyên của MMT, Bitcoin chắc chắn còn phải đối mặt với khá nhiều rào cản và thử thách trên thị trường trước khi thực sự được xem xét như một thiên đường an toàn toàn cầu.” Thêm vào đó, Bitcoin còn phải thỏa mãn nhiều yêu cầu hơn để đạt được tiêu chuẩn đầu tư của các tổ chức tài chính trên thế giới.  “Các tổ chức tài chính đòi hỏi thêm nhiều quan tâm đến các quy định pháp lý cũng như các biến động cần có trên thị trường để giao dịch mua bán Bitcoin theo quy mô mà họ yêu cầu”, “Từ mặt trận bán lẻ, tôi sẽ lập luận rằng số đông vẫn đang quấn đầu quanh bitcoin 101”, Kelfer nói thêm.

Kelfer tuyên bố rằng trong tương lai, “hai vấn đề này sẽ tự khắc phục” nếu biến động toàn cầu trở nên tồi tệ hơn và “bitcoin tiếp tục xây dựng một lịch sử giao dịch theo hướng ngược lại”.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo forbes.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.