Quan điểm thị trường: Bitcoin đồng hành cùng Vàng – nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin đã có một tuần đầy biến động, chịu biến động mạnh về giá khi bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu ảnh hưởng lớn đến việc ra quyết định của nhà đầu tư. Sự không chắc chắn nắm giữ thị trường trong thời gian qua đã được chứng minh bằng sự sụt giảm đáng chú ý về lợi suất trái phiếu toàn cầu, gần đây đã đạt mức thấp nhất trong hơn 100 năm, theo nghiên cứu của Bank of America Merrill Lynch báo cáo trên MarketWatch.


Những thông tin nóng tuần qua đã ảnh hướng đến giá của Bitcoin bao gồm:

  • Lo sợ về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
  • Sự không chắc chắn xung quanh giá trị của đồng nhân dân tệ Trung Quốc
  • Lo lắng về khả năng Brexit không đạt được thỏa thuận.
Quan điểm thị trường: Bitcoin đồng hành cùng Vàng - nơi trú ẩn an toàn 1

Bitcoin – nơi trú ẩn an toàn bên cạnh vàng

Trong bối cảnh đó, theo dữ liệu của CoinDesk cho thấy: bitcoin đã tăng lên hơn 12.300 đô la vào thứ ba , ngày 6 tháng 8, tăng gần 19% so với mức thấp trong tuần là 10.366,33 đô la, vào tối thứ Sáu, ngày 2 tháng 8,

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc tokens có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét đầu tư vào các hình thức này nên chuẩn bị tâm lý có thể mất toàn bộ đầu tư của họ.]

Nhà đầu tư tìm kiếm “nơi trú ẩn an toàn”

“Toàn bộ hệ thống đang biến động ngay bây giờ”, ông Michael Conn, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty dịch vụ tài chính Quail Creek Ventures phát biểu. Kết quả là, mọi người đang “tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, hoặc nơi trú ẩn được cho là an toàn”, ông nói.

May mắn cho bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số mang tính sáng tạo này dường như được hưởng lợi từ tình trạng hiện tại của nền kinh tế thế giới.

“Bitcoin ngày càng được coi là tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư trên toàn cầu, bên cạnh Vàng“, Nic Niedermowwe, đồng sáng lập và CEO của giám đốc đầu tư tiền điện tử Prime Factor Capital cho biết.

Quan điểm thị trường: Bitcoin đồng hành cùng Vàng - nơi trú ẩn an toàn 2

Bitcoin đã trải qua một tuần đầy biến động

Sự phát triển này có thể đại diện cho một sự thay đổi lớn toàn diện, theo các nhà phân tích tài chính trên thế giới. “Chúng tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu coi Bitcoin như một phương tiện phòng ngừa rủi ro trong những thời điểm không chắc chắn khi Bitcoin dần đánh mất vị trí thống trị là nơi trú ẩn an toàn của Vàng “, ông Paul Daniel, trưởng bộ phận kinh doanh của Boomerang Capital Inc.cho biết.

Một ‘thời điểm thú vị’ trên thị trường giữa Vàng và Bitcoin

Evan Kuo, CEO và đồng sáng lập của công ty tiền tệ kỹ thuật số Ampleforth, cũng cân nhắc trong tình huống này. “Trong thời điểm không chắc chắn trong lịch sử, vàng đã được coi là tài sản trú ẩn an toàn cho hầu hết tất cả các nhà đầu tư”, ông nhấn mạnh. “Với Bitcoin, chúng ta đang được xem xét một thời điểm thực sự thú vị – một trong đó một tài sản đã không tương thích với tài sản truyền thống trong mười năm qua (bitcoin) đang bắt đầu thực hiện hành vi của một tài sản trú ẩn an toàn (vàng).”

Chiến thuật Bình quân giá Dollar-Cost Averaging DCA

Bitcoin đang được xem như nơi trú ẩn an toàn

Tuy nhiên, không phải ai cũng có vẻ tự tin rằng đồng tiền kỹ thuật số đang thực hiện quá trình chuyển đổi này. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn còn quá sớm trong chu kỳ để gọi nó là nơi trú ẩn an toàn hoàn hảo”, Jonathan Kelfer, đồng sáng lập và CEO của công ty fintech Velocity thị trường cho biết. “Trong khi tiền kỹ thuật số chắc chắn có giá trị trong kỷ nguyên của MMT, Bitcoin chắc chắn còn phải đối mặt với khá nhiều rào cản và thử thách trên thị trường trước khi thực sự được xem xét như một thiên đường an toàn toàn cầu.” Thêm vào đó, Bitcoin còn phải thỏa mãn nhiều yêu cầu hơn để đạt được tiêu chuẩn đầu tư của các tổ chức tài chính trên thế giới.  “Các tổ chức tài chính đòi hỏi thêm nhiều quan tâm đến các quy định pháp lý cũng như các biến động cần có trên thị trường để giao dịch mua bán Bitcoin theo quy mô mà họ yêu cầu”, “Từ mặt trận bán lẻ, tôi sẽ lập luận rằng số đông vẫn đang quấn đầu quanh bitcoin 101”, Kelfer nói thêm.

Kelfer tuyên bố rằng trong tương lai, “hai vấn đề này sẽ tự khắc phục” nếu biến động toàn cầu trở nên tồi tệ hơn và “bitcoin tiếp tục xây dựng một lịch sử giao dịch theo hướng ngược lại”.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo forbes.com

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây