Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Nếu trader là người thường xuyên theo dõi Bitcoin và các tin từ thung lũng Silicon thì có lẽ trader sẽ không quá lạ lẫm với định nghĩa về con “kỳ lân” này. Hoặc không cần vậy, miễn trader có đọc qua báo đài, theo dõi tin tức công nghệ, v…v… thì chắc chắn từ này cũng xuất hiện ít nhất là 1 đến 2 lần.

Đây không phải là nghĩa đen về một linh vật huyền bí trong truyền thuyết, mà thực ra là một cụm từ để ám chỉ các start up được đánh giá là tỷ Đô.

Nếu ta tò mò và thử tìm tòi về cụm từ này mà có liên quan đến thung lũng silicon thì kế quả sẽ cho ra hàng loạt cái tên quen thuộc, như là: Uber, Airbnb, Rrobinhood và v…v…. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng đứng top danh sách này chính là Bitcoin.

Quan điểm này cũng được đồng chia sẻ bởi một trong các doanh nhân trẻ và thành công nhất về cypto tại thung lũng Silicon hoa lệ.

Bitcoin có lẽ là con “kỳ lân” tráng lệ nhất từng tồn tại

Balaji Srinivasan, nhà đồng sáng lập của Earn, Teleport, CoinCenter cộng rất nhiều startup khác và kiêm cả chức vụ CTO của Coinbase, gần đây có chia sẽ về quan điểm của anh rằng Bitcoin là con “kỳ lân” khủng nhất. Không phải Snapchat, không phải Uber hay Airbnb, mà chính là Bitcoin.

balaji twit

Srinivasan thể hiện thái độ rất nghiêm túc khi nhắc về quan điểm của mình khi cho rằng Bitcoin đang chiếm lĩnh vị trí “kỳ lân” top 1 của thập kỷ 2010. Trong các báo cáo khác, Google đánh giá tổng vốn hoá của Uber lên đến 50 tỷ đô, và của Airbnb cũng đạt gần 35 tỷ đô. Hai con số này nghe qua có thể rất khủng, nhưng đáng tiếc đều nhỏ hơn của Bitcoin – tổng cộng 130 tỷ đô.

Thêm nữa, Bitcoin nhìn chung đã hoạt động cực kỳ tốt nếu ta nhìn về cả quá trình từ thuở vừa được lưu hành đến nay. Trong một luận báo khác của giáo sư kinh tế học lỗi lạc Saifedean Ammous, tác giả của quyển “The Bitcoin Standard”, cũng có nhắc đến một điểm khá thuyết phục về Bitcoin. Cụ thể, vào ngày 11 tháng 10 năm 2009, nếu một người mua khoảng 5,050 Bitcoin với tổng giá trị $5.02 trong các “thương vụ Bitcoin thuở hồng hoang” thì ngày nay, tổng giá trị đó đã trờ thành 42 triệu đô.

Vị giáo sư nhấn mạnh rằng, từ những thời điểm buôn bán đầu tiên của Bitcoin, giá trị của nó đã tăng khoảng 838,076,685 % tính đến thời điểm hiện tại.

Nền tảng của Bitcoin rất vững vàng

Image result for bitcoin blockchain

Các chỉ số căn bản của Bitcoin cũng ấn tượng không hề kém. Ví dụ, giá trị của blockchain được đánh giá ngày một tăng và dự là sẽ còn phát triển hơn nữa nếu so sánh với PayPal – nền tảng thanh toán khổng lồ của “ông lớn” eBay với tổng giá trị lên đến 123 tỷ đô. Cộng thêm yếu tố rất khó bị thao túng của Bitcoin. Những đặc tính đặc trưng nhất của Bitcoin có thể kể đến khả năng kháng “chính phủ”, giao thương không hề tốn kém, tính chất bất tập trung và đặc biệt là giao dịch có thể được thực hiện mà không cần thông quan bất cứ bên trung gian nào hết. Tất cả những đặc điểm trên đều đã được ưa thích rộng rãi bởi người dùng từ khi Bitcon vừa xuất hiện.

Nhiều chuyên gia tìn rằng không chỉ Bitcoin nói riêng mà cả tiền crypto nói chung đang có một nền tảng rất vững chắc để hướng đến một tương lai xa hơn. Các nhà đầu tư Bitcoin cũng ủng hộ quan điểm này mặc dù trong thời gian gần đây, giá của Bitcoin đã gặp không ít khó khăn và trải qua những biên động khá lớn. Tuy nhiên, nếu nhìn về cả một hành trình thì vẫn không thể phủ nhận được đà tăng trưởng của Bitcoin và tác động của loại tiền điện tử này đến cả ngành tài chính hiện đại.

Nguồn: NewBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.