Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Nếu trader là người thường xuyên theo dõi Bitcoin và các tin từ thung lũng Silicon thì có lẽ trader sẽ không quá lạ lẫm với định nghĩa về con “kỳ lân” này. Hoặc không cần vậy, miễn trader có đọc qua báo đài, theo dõi tin tức công nghệ, v…v… thì chắc chắn từ này cũng xuất hiện ít nhất là 1 đến 2 lần.

Đây không phải là nghĩa đen về một linh vật huyền bí trong truyền thuyết, mà thực ra là một cụm từ để ám chỉ các start up được đánh giá là tỷ Đô.

Nếu ta tò mò và thử tìm tòi về cụm từ này mà có liên quan đến thung lũng silicon thì kế quả sẽ cho ra hàng loạt cái tên quen thuộc, như là: Uber, Airbnb, Rrobinhood và v…v…. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng đứng top danh sách này chính là Bitcoin.

Quan điểm này cũng được đồng chia sẻ bởi một trong các doanh nhân trẻ và thành công nhất về cypto tại thung lũng Silicon hoa lệ.

Bitcoin có lẽ là con “kỳ lân” tráng lệ nhất từng tồn tại

Balaji Srinivasan, nhà đồng sáng lập của Earn, Teleport, CoinCenter cộng rất nhiều startup khác và kiêm cả chức vụ CTO của Coinbase, gần đây có chia sẽ về quan điểm của anh rằng Bitcoin là con “kỳ lân” khủng nhất. Không phải Snapchat, không phải Uber hay Airbnb, mà chính là Bitcoin.

balaji twit

Srinivasan thể hiện thái độ rất nghiêm túc khi nhắc về quan điểm của mình khi cho rằng Bitcoin đang chiếm lĩnh vị trí “kỳ lân” top 1 của thập kỷ 2010. Trong các báo cáo khác, Google đánh giá tổng vốn hoá của Uber lên đến 50 tỷ đô, và của Airbnb cũng đạt gần 35 tỷ đô. Hai con số này nghe qua có thể rất khủng, nhưng đáng tiếc đều nhỏ hơn của Bitcoin – tổng cộng 130 tỷ đô.

Thêm nữa, Bitcoin nhìn chung đã hoạt động cực kỳ tốt nếu ta nhìn về cả quá trình từ thuở vừa được lưu hành đến nay. Trong một luận báo khác của giáo sư kinh tế học lỗi lạc Saifedean Ammous, tác giả của quyển “The Bitcoin Standard”, cũng có nhắc đến một điểm khá thuyết phục về Bitcoin. Cụ thể, vào ngày 11 tháng 10 năm 2009, nếu một người mua khoảng 5,050 Bitcoin với tổng giá trị $5.02 trong các “thương vụ Bitcoin thuở hồng hoang” thì ngày nay, tổng giá trị đó đã trờ thành 42 triệu đô.

Vị giáo sư nhấn mạnh rằng, từ những thời điểm buôn bán đầu tiên của Bitcoin, giá trị của nó đã tăng khoảng 838,076,685 % tính đến thời điểm hiện tại.

Nền tảng của Bitcoin rất vững vàng

Image result for bitcoin blockchain

Các chỉ số căn bản của Bitcoin cũng ấn tượng không hề kém. Ví dụ, giá trị của blockchain được đánh giá ngày một tăng và dự là sẽ còn phát triển hơn nữa nếu so sánh với PayPal – nền tảng thanh toán khổng lồ của “ông lớn” eBay với tổng giá trị lên đến 123 tỷ đô. Cộng thêm yếu tố rất khó bị thao túng của Bitcoin. Những đặc tính đặc trưng nhất của Bitcoin có thể kể đến khả năng kháng “chính phủ”, giao thương không hề tốn kém, tính chất bất tập trung và đặc biệt là giao dịch có thể được thực hiện mà không cần thông quan bất cứ bên trung gian nào hết. Tất cả những đặc điểm trên đều đã được ưa thích rộng rãi bởi người dùng từ khi Bitcon vừa xuất hiện.

Nhiều chuyên gia tìn rằng không chỉ Bitcoin nói riêng mà cả tiền crypto nói chung đang có một nền tảng rất vững chắc để hướng đến một tương lai xa hơn. Các nhà đầu tư Bitcoin cũng ủng hộ quan điểm này mặc dù trong thời gian gần đây, giá của Bitcoin đã gặp không ít khó khăn và trải qua những biên động khá lớn. Tuy nhiên, nếu nhìn về cả một hành trình thì vẫn không thể phủ nhận được đà tăng trưởng của Bitcoin và tác động của loại tiền điện tử này đến cả ngành tài chính hiện đại.

Nguồn: NewBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.