Bitcoin đã lỗi thời? – Chuyên gia khẳng định nó còn khoẻ chán!

Trong bối cảnh đầy u ám của thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã rớt giá liên tục và dường như không thể tiến xa hơn khoảng giá $8,000 đang làm các chuyên gia hết sức đau đầu và lo lắng. Tại thời điểm hiện tại, nhiều sự hoài nghi và ý kiến trái chiều về tiềm năng của loại tiền này là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cũng không có ít các quan điểm đứng ra vào vệ sự vững chắc của Bitcoin trong tương lai.


bitcoin

Lời bình luận được đưa sau khi sớm ngày hôm nay Forbes đã đăng một vài viết với câu hỏi: “Liêu Bitcoin đã chết?”. Tuy nhiên, tác giả đã nhanh chóng lập luận nội dung không hẳn ám chỉ rằng Bitcoin đã hết thời mà chỉ đơn thuần thể hiện những phán đoán không mấy lạc quan về tình hình của Bitcoin trong những tháng gần đây. Và nếu hiện trạng này vận còn tiếp diễn, liệu bài viết đó có trở thành thực tế?

Bitcoin vẫn còn khoẻ chán!

Đúng là rất hài hước khi bất cứ thứ gì vừa không hoạt động được trôi trải là người ta liền vồ vập phê phán và đưa ra đủ mọi ngờ vực về tiềm năng của nó. Bitcon cũng không phải ngoại lệ. Nhưng hãy lưu ý rằng, sau 10 năm trời ròng rã thì Bitcoin vẫn đang tồn tại với đà tăng vĩ mô rất vững chắc. Có điều những tín hiệu vĩ mô tốt như vậy thì báo chí ít hay hứng thú.

Thay vào đó, gần đây ta đọc đến đâu đều thấy các kênh truyền thông liên tục không ngớt lời bàn luận về dự án đồng Libra của nhà sáng lập facebook – Mark Zuckerberg. Điều đáng nói là, ngay tại thời điểm hiện tại đồng Libra không hề đủ khả năng để so sánh với Bitcoin cả về tiềm năng lẫn độ bền bỉ lâu dài. Ít ra thì Bitcoin vẫn còn được giao dịch đều đặn. Trong khi đó, đồng Libra thì liện tục bị trì hoãn và thậm chí còn có khả năng không thể phát hành được.

libra

Tất cả những lo âu này xảy ra đều do sự lo lắng thái quá của dân giao dịch khi giá Bitcoin rớt về giữa điểm $8,000 trong một thời gian dài. Đương nhiên lo lắng trong bối cảnh này là điều hết sức bình thường, nhưng chỉ vì vậy và ngờ vực về tiềm năng của Bitcoin thì thật sự quá nông cạn. Phải nhắc lại rằng Bitcoin đã từng có những đợt rớt giá và “giậm chân tại chỗ” còn kinh khủng hơn nhiều trong quá khứ, và Bitcoin vẫn hồi giá lại đấy thôi! Điển hình là đợt hồi giá ngay đầu năm 2019 này.

Hồi tháng tư năm nay, sau nhiều tháng ròng rã quanh quẩn trong khoảng giá $3,000 (rớt từ $6,000 từ giữa năm 2018) thì Bitcoin đã bất ngờ làm thị trường nhốn nhào khi đột nhiên tăng giá lên những $2,000 giá trị. Lấy đà từ đó, giá thị trường của loại tiền điện tử màu cam này lại tiếp tục tăng lên $6,000, $7,000, $8,000 và cuối cùng là bức phá lên đỉnh giá $13,600. Đáng tiếc là kể từ lúc đó, giá Bitcoin lại tuột dốc không phanh và xảy ra một đợt rớt giá rất mạnh cách đây 2 tuần.

Tuy nhiên, nếu không luận về những điểm quá chi tiết như vậy ta vẫn có thể thấy được giá Bitcoin đang cao hơn hẳn hoi giá của đầu năm 2019. Cụ thể, giá Bitcoin hiện tại cao hơn hồi tháng 1 năm nay những $5,500 giá trị. Nhìn thuần về ý thuyết thì đây là một đợt “bull” cực khủng. Cho nên, sẽ rất là sai lầm nếu các trader quá tập trung vào những chi tiết nhỏ mà bỏ quên đi một bức tranh lớn hơn về tính bền bỉ của thị trường. Chưa kể nhiều chuyên gia đã bắt đầu thấy được các dấu hiệu yếu đi của đợ trớt giá lần này. Hiện tại, giá Bitcoin đang được giao dịch tại điểm $8,600.

bitcoin

Rớt giá không còn lâu nữa đâu!

Thêm nữa, nhiều chuyên gia cũng nhận định đây chỉ là giai đoạn “lặng gió” của Bitcoin. Cụ thể, giá thị trường đã bức phá khỏi đường hỗ trợ Fibonacci những 61.8% khi hồi giá nhẹ từ điểm $8,457 lên điểm $8,934. Các chỉ báo kỹ thuật trong khung giao dịch theo giờ đã hình thành những cây nến đỏ với thân nến dưới điểm $8,600. Tuy nhiên, rõ ràng điểm giá $8,400 đang đóng vai trò hỗ trợ rất tốt nếu xét về các phiên giao dịch dài hạn.

Nguồn: LivebitcoinNews

Tổng hợp theo Vnrebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây