Bitcoin đã lỗi thời? – Chuyên gia khẳng định nó còn khoẻ chán!

Trong bối cảnh đầy u ám của thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã rớt giá liên tục và dường như không thể tiến xa hơn khoảng giá $8,000 đang làm các chuyên gia hết sức đau đầu và lo lắng. Tại thời điểm hiện tại, nhiều sự hoài nghi và ý kiến trái chiều về tiềm năng của loại tiền này là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cũng không có ít các quan điểm đứng ra vào vệ sự vững chắc của Bitcoin trong tương lai.

bitcoin

Lời bình luận được đưa sau khi sớm ngày hôm nay Forbes đã đăng một vài viết với câu hỏi: “Liêu Bitcoin đã chết?”. Tuy nhiên, tác giả đã nhanh chóng lập luận nội dung không hẳn ám chỉ rằng Bitcoin đã hết thời mà chỉ đơn thuần thể hiện những phán đoán không mấy lạc quan về tình hình của Bitcoin trong những tháng gần đây. Và nếu hiện trạng này vận còn tiếp diễn, liệu bài viết đó có trở thành thực tế?

Bitcoin vẫn còn khoẻ chán!

Đúng là rất hài hước khi bất cứ thứ gì vừa không hoạt động được trôi trải là người ta liền vồ vập phê phán và đưa ra đủ mọi ngờ vực về tiềm năng của nó. Bitcon cũng không phải ngoại lệ. Nhưng hãy lưu ý rằng, sau 10 năm trời ròng rã thì Bitcoin vẫn đang tồn tại với đà tăng vĩ mô rất vững chắc. Có điều những tín hiệu vĩ mô tốt như vậy thì báo chí ít hay hứng thú.

Thay vào đó, gần đây ta đọc đến đâu đều thấy các kênh truyền thông liên tục không ngớt lời bàn luận về dự án đồng Libra của nhà sáng lập facebook – Mark Zuckerberg. Điều đáng nói là, ngay tại thời điểm hiện tại đồng Libra không hề đủ khả năng để so sánh với Bitcoin cả về tiềm năng lẫn độ bền bỉ lâu dài. Ít ra thì Bitcoin vẫn còn được giao dịch đều đặn. Trong khi đó, đồng Libra thì liện tục bị trì hoãn và thậm chí còn có khả năng không thể phát hành được.

libra

Tất cả những lo âu này xảy ra đều do sự lo lắng thái quá của dân giao dịch khi giá Bitcoin rớt về giữa điểm $8,000 trong một thời gian dài. Đương nhiên lo lắng trong bối cảnh này là điều hết sức bình thường, nhưng chỉ vì vậy và ngờ vực về tiềm năng của Bitcoin thì thật sự quá nông cạn. Phải nhắc lại rằng Bitcoin đã từng có những đợt rớt giá và “giậm chân tại chỗ” còn kinh khủng hơn nhiều trong quá khứ, và Bitcoin vẫn hồi giá lại đấy thôi! Điển hình là đợt hồi giá ngay đầu năm 2019 này.

Hồi tháng tư năm nay, sau nhiều tháng ròng rã quanh quẩn trong khoảng giá $3,000 (rớt từ $6,000 từ giữa năm 2018) thì Bitcoin đã bất ngờ làm thị trường nhốn nhào khi đột nhiên tăng giá lên những $2,000 giá trị. Lấy đà từ đó, giá thị trường của loại tiền điện tử màu cam này lại tiếp tục tăng lên $6,000, $7,000, $8,000 và cuối cùng là bức phá lên đỉnh giá $13,600. Đáng tiếc là kể từ lúc đó, giá Bitcoin lại tuột dốc không phanh và xảy ra một đợt rớt giá rất mạnh cách đây 2 tuần.

Tuy nhiên, nếu không luận về những điểm quá chi tiết như vậy ta vẫn có thể thấy được giá Bitcoin đang cao hơn hẳn hoi giá của đầu năm 2019. Cụ thể, giá Bitcoin hiện tại cao hơn hồi tháng 1 năm nay những $5,500 giá trị. Nhìn thuần về ý thuyết thì đây là một đợt “bull” cực khủng. Cho nên, sẽ rất là sai lầm nếu các trader quá tập trung vào những chi tiết nhỏ mà bỏ quên đi một bức tranh lớn hơn về tính bền bỉ của thị trường. Chưa kể nhiều chuyên gia đã bắt đầu thấy được các dấu hiệu yếu đi của đợ trớt giá lần này. Hiện tại, giá Bitcoin đang được giao dịch tại điểm $8,600.

bitcoin

Rớt giá không còn lâu nữa đâu!

Thêm nữa, nhiều chuyên gia cũng nhận định đây chỉ là giai đoạn “lặng gió” của Bitcoin. Cụ thể, giá thị trường đã bức phá khỏi đường hỗ trợ Fibonacci những 61.8% khi hồi giá nhẹ từ điểm $8,457 lên điểm $8,934. Các chỉ báo kỹ thuật trong khung giao dịch theo giờ đã hình thành những cây nến đỏ với thân nến dưới điểm $8,600. Tuy nhiên, rõ ràng điểm giá $8,400 đang đóng vai trò hỗ trợ rất tốt nếu xét về các phiên giao dịch dài hạn.

Nguồn: LivebitcoinNews

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.