Bitcoin rớt còn $10,600 – Tâm tính thị trường xuống thấp: Liệu BTC có hồi phục?

Sau một tuần chìm đắm trong những lời tung hô về đà tăng trưởng, thị trường Bitcoin tưởng chừng đã khời sắc và đón nhận các đợt đột phá giá mới. Tuy nhiên, sự thật thì phũ phàng. Bitcoin đã có tín hiệu xấu dần đi chỉ trong vài ngày vừa qua. Cụ thể đội “bear” đã giành lại quyền kiểm soát tay lái thị trường khỏi đội “bull”. Hệ quả rõ ràng là, Bitcoin lại một lần nữa đã và đang trên đà tuột dốc.

Bitcoin-price-decrease

Ngay tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch với giá $10,600. Tức là đã giảm hơn 6.54% – tương đương $700 – chỉ vỏn vẹn trong vòng 24 tiếng. Các dữ liệu từ Coin360 đã cho thấy hiện giá trị của loại tiền tệ này đã sụt tổng cộng 10.75% tính từ cùng kỳ tuần trước. Đây là khoảng sụt giá tuần lớn nhất mà Bitcoin đang gặp phải trong giai đoạn này.

Nguyên nhân chính của đợt rớt giá cực kỳ hao tổn lần này là do vô số các nhà đầu tư tiền điện tử đã công khai tiên đoán đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin trên Twitter, và không quên bình luận rằng họ đang sẵn sàng chào đón đợt sóng phá giá này.

tin-bitcoin

Tâm tính thị trường Bitcoin rớt tận đáy vực

Ngay tại thời điểm hiện tại, giá trị của Bitcoin vẫn còn cao hơn gấp 3 lần khi so với giá trị tương đương trong sự kiện bán tháo bù lỗ xảy ra vào ngày 15 tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, tâm tính thị trường lại đang có các dấu hiệu suy giảm rất đáng kể.

Cụ thể, Alex Kruger – một nhà kinh tế học có hứng thú với tiền điện tử – là người đầu tiên đã phát hiện Chỉ báo Vix (chỉ báo đo lường sợ hãi của thị trường) đã rớt xuống mức thấp nhất, chạm xuống đáy thấp tương tự tháng 12 năm ngoái.

Loại chỉ báo này chuyên được sử dụng để đo lường tâm tính thị trường và thể hiện phản ứng của thị trường đối với giá Bitcoin đang đọc ở giá trị 11 – tức là “cực kỳ sợ hãi”.

alex-kruger-twitter

Tương tự bao loại chỉ báo tài chính khác, chỉ báo Vix chỉ có thể mang tính chính xác tương đối và các chuyên gia sẽ không hoàn toàn dựa vào nó để ra quyết định. Đặc biệt là chưa kể đến đà tăng trưởng rất bền vững của Bitcoin trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, các tín hiệu của chỉ số này đang được các số liệu kỹ thuật ủng hộ.

Nguồn tin từ những trang có uy tín, mà thông báo chỉ số Vix này, đã khẳng định rằng họ đã phân tích rất nhiều cặp biến động khác nhau – nào là các động lực thị trường, khối lượng giao dịch, xu hướng mạng xã hội, thậm chí là làm khảo sát và nghiên cứu Google Trends (một loại công cụ tìm hiểu xu hướng) – để xem xét các phản ứng của những nhà giao dịch tiền điện từ trong thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, họ đã đưa ra một câu kết luận rất ngắn gọn và súc tích. Cộng đồng giao dịch Bitcoin đang trải qua xu hướng “bearish” tương tự như giai đoạn bán tháo của tháng 12 năm ngoái. Ghi nhận thông tin này, nhiều nhà đầu tư không khỏi hoang mang và tự hỏi liệu giá của Bitcoin có còn cơ hội nào để hồi phục không?

Rốt cuộc giá Bitcoin sẽ đi về đâu?

Theo nguồn tin từ những nhà phân tích và các chuyên gia đã tạo ra chỉ số VIX, họ nhận định rằng Bitcoin nhiều khả năng vẫn hồi phục được, dẫu chỉ là ngắn hạn. Đoạn bình luận cụ thể như sau:

“Bản chất tâm tính thị trường của Bitcoin là vô cùng nhạy cảm. Nhà đầu tư luôn có xu hướng trở nên tham lam một chút khi thị trường đang trền đà tăng trường. Chính điều này đã tạo nên triệu chứng sợ không bì kịp – FOMO (Fear of Missing out). Tương tự, người ta cũng thường có xu hướng bán ra ngay khi vừa thấy thị trường đỏ số…Sự sợ hãi cực đoan là dấu hiệu thể hiện các chuyên gia đang vô cùng quan ngại. Và thời điểm đó chính là cơ hội mua thích hợp.”

Quả thật như vậy, lần gần nhất mà chỉ báo thể hiện số liệu u ám như vậy, Bitcoin đã hồi giá cao mạnh mẽ trong các tuần liên tục sau đó. Đã có lần, chỉ báo VIX nằm ở con số 10 to tròn trịa nhưng Bitcoin vẩn tăng hẳn 20% ngay trong tuần tiếp theo.

Hơn nữa, chuyên gia CryptoHamster còn lưu ý thêm, các động thái này đã gây ra dấu hiệu quá bán (oversold) cho Bitcoin trên dãy Bollinger loại 4 tiếng. Điều này thể hiện rằng một sự hồi giá ngắn hạn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra

Crypsto-hamster-twitter

Thậm chí nếu loại tiền điện tử này có tiếp tục rớt giá đi nữa, nhà phân tích kỳ cựu này vẫn tự tin Bitcoin sẽ hồi phục tại điểm giá $9,900. Anh chỉ ra rằng, $9,900 là điểm giá xảy ra đợt hồi giá (Retracement) của Fibonacci giá trị 0.786 và gấp 1.6 lần so với đường dao động trung bình loại 350 ngày. Tất cả những điều vừa nói đều là dấu hiệu cho một sự hồi giá mạnh mẽ.

Nguồn NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.