Bitcoin – Sáng tạo và giá trị thực sẽ quyết định người chiến thắng

Đầu thế kỷ 19 đánh dấu các cơn sốt vàng tại Mỹ cùng với những hình ảnh khổ cực kèm theo ánh hào quang của một vài tay triệu phú thức thời. Lúc bấy giờ, con người ta từ bỏ tất cả để chuyển đến bang California với hi vọng đổi đời. Tuy nhiên, người mà giàu nhất trong cơn sốt vàng đó không phải dân đào vàng mà lại là một thợ may. Ông Levi Strauss, người thợ may bán quần cotton chuyên dụng cho dân đào.

Image result for bitcoin king

Chuyển đến đầu thế kỷ 21 hiện tại, một cơn “sốt vàng” tương tự cũng đang diễn ra trước mắt chúng ta. Điều khác biệt là “vàng” ở đây chính là cryptocurrency (các loại tiền mã hoá). Cụ thể là Bitcoin, loại tiền mã hoá mà đã mở đầu cho tất cả. Những ai sớm sở hữu Bitcoin từ thuở hồng khai cho đến hiện giờ thì chắc tài sản cũng không hề nhỏ.

Dẫu vậy, tương tự như những gì xảy ra vào thế kỷ 19, thị trường càng tăng trưởng thì người nắm lợi nhiều nhất lại là các công ty, tổ chức và cá nhân cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Trong số các dịch vụ này, dịch vụ cung cấp sàn giao dịch tiền mã hoá có lẽ đang là mỏ vàng khủng nhất.

Tuy nhiên, ở đâu có lợi nhuận thì ở đó có cạnh tranh. “Cơn sốt vàng” điện tử này cứ tiếp tục sẽ dấy lên nhiều câu hỏi xoay quanh ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng trong chiến trường này. Các chuyên gia cho rằng, cốt lõi để trả lời câu hỏi đó sẽ nằm ở sự sáng tạo và giá trị thực tế.

Vị hoàng đế mang tên “sáng tạo”

Image result for creativity hd

Các khoản đề nghị mới mẻ đi kèm theo chiến lược dài hạn đã và đang được chú ý khá nhiều đến bởi các sàn giao dịch. Ví dụ cụ thể là Binance, công ty này đã áp dụng cách tiếp cận rất độc đáo.

Binance đã đề xuất cho những “influencer” (người truyền ảnh hưởng) trên Youtube một phần thưởng trị giá $100,000 sẽ được trao cho video tốt nhất mà hướng dẫn cách giao dịch trên sàn của họ. Kết quả cự kỳ khả quan. Một số lượng lớn trader mới đăng ký lên sàn và đi kèm một kho video hướng dẫn chất lượng cao được đổ về Binance.

Phương thức thực thi có vẻ đơn giản, nhưng rõ ràng là ý tưởng sáng tạo này mang lại lợi ích marketing cực kỳ lớn trên phương diện truyền thông hiện đại. Theo sau đó là một số lượng trader cực khủng đã đăng ký giao dịch tại sàn Binance. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng về tầm ảnh hưởng của sự sáng tạo trong ngành.

Một cách đại chúng hơn được áp dụng bởi các công ty nhỏ, tiêu biểu như Nominex, là chương trình giới thiệu người quen. Cứ mỗi người mà trader giới thiệu được thì trader sẽ nhận một khoảng bonus, và đặc biệt là không hề giới hạn số lương người được giới thiệu. Đây là điểm mấu chốt rất chiến lược bởi vì hầu như sàn nào cũng giới hạn số lượng giới thiệu chỉ vỏn vẹn 2 – 3 người.

Miếng bánh giá trị thực

Image result for bitcoin cake

Vượt xa hơn nữa khỏi sự sáng tạo, ngành cung cấp dịch vụ giao dịch giữa các sàn ngày càng khốc liệt buộc trader phải tìm kiếm đến những giá trị thực tế mà họ nhận được. Đây là những giá trị chân thật và thực sự có ích. Loại giá trị này không đơn thuần nằm ở mức phí thấp, hoặc là thời gian đi lệnh nhanh, v…v… mà là nằm ở một miền xa hơn nữa.

Một ví dụ khác từ Nominex. Khi công ty vừa được thành lập, Nominex đã phát hành một loại token và phân chia đều hết cho những ai đăng ký sàn của họ sớm nhất. Đầu tiên, trader sẽ được bồi hoàn lại 100% chi phí giao dịch bằng NMX (đồng token của Nominex) trong 1 tháng đầu tiên.

Tiếp theo, công ty lại áp dụng thêm một giai đoạn khác. Cụ thể, Nominex sẽ hồi lại chi phí giao dịch cho trader mỗi ngày như một khoảng bonus. Các khoảng bonus này sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm tổng khối lượng giao dịch của trader.

Các sàn giao dịch lớn khác cũng không chịu thua kém. Binance còn đề xuất một khoảng lãi 8% bằng token BNB của họ nếu trader đồng ý sử dụng thẻ tín dụng phát hành bởi sàn.

Lời kết

Tương lai của thị trường giao dịch tiền mã hoá vẫn còn chứa đựng rất nhiều ẩn số. Tuy nhiên, khả năng tăng trưởng của ngành này là sự thật khó nào chối cãi được. Dẫu vậy, để thực sự phát triển và tồn tại trong ngành này đòi hỏi các tổ chức và cá nhân phải không ngừng sáng tạo trong các cách tiếp cận quảng bá thương hiệu, cũng như cung cấp được những giá trị thực sự hữu ích coh người dùng.

Đã đến lúc các sàn giao dịch phải tự khẳng định được sự khác biệt của mình. Dẫu là thông qua chương trình giới thiệu liên kết, hay là marketing mạng xã hội, hay là thưởng bonus, v…v…thì người chiến thắng cuối cùng trong tương lại cũng sẽ không khác Levi Strauss là mấy – Cung cấp sản phẩm tốt nhất với giá tốt nhất và đúng thời điểm.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.