Bitcoin – Sáng tạo và giá trị thực sẽ quyết định người chiến thắng

Đầu thế kỷ 19 đánh dấu các cơn sốt vàng tại Mỹ cùng với những hình ảnh khổ cực kèm theo ánh hào quang của một vài tay triệu phú thức thời. Lúc bấy giờ, con người ta từ bỏ tất cả để chuyển đến bang California với hi vọng đổi đời. Tuy nhiên, người mà giàu nhất trong cơn sốt vàng đó không phải dân đào vàng mà lại là một thợ may. Ông Levi Strauss, người thợ may bán quần cotton chuyên dụng cho dân đào.

Image result for bitcoin king

Chuyển đến đầu thế kỷ 21 hiện tại, một cơn “sốt vàng” tương tự cũng đang diễn ra trước mắt chúng ta. Điều khác biệt là “vàng” ở đây chính là cryptocurrency (các loại tiền mã hoá). Cụ thể là Bitcoin, loại tiền mã hoá mà đã mở đầu cho tất cả. Những ai sớm sở hữu Bitcoin từ thuở hồng khai cho đến hiện giờ thì chắc tài sản cũng không hề nhỏ.

Dẫu vậy, tương tự như những gì xảy ra vào thế kỷ 19, thị trường càng tăng trưởng thì người nắm lợi nhiều nhất lại là các công ty, tổ chức và cá nhân cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Trong số các dịch vụ này, dịch vụ cung cấp sàn giao dịch tiền mã hoá có lẽ đang là mỏ vàng khủng nhất.

Tuy nhiên, ở đâu có lợi nhuận thì ở đó có cạnh tranh. “Cơn sốt vàng” điện tử này cứ tiếp tục sẽ dấy lên nhiều câu hỏi xoay quanh ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng trong chiến trường này. Các chuyên gia cho rằng, cốt lõi để trả lời câu hỏi đó sẽ nằm ở sự sáng tạo và giá trị thực tế.

Vị hoàng đế mang tên “sáng tạo”

Image result for creativity hd

Các khoản đề nghị mới mẻ đi kèm theo chiến lược dài hạn đã và đang được chú ý khá nhiều đến bởi các sàn giao dịch. Ví dụ cụ thể là Binance, công ty này đã áp dụng cách tiếp cận rất độc đáo.

Binance đã đề xuất cho những “influencer” (người truyền ảnh hưởng) trên Youtube một phần thưởng trị giá $100,000 sẽ được trao cho video tốt nhất mà hướng dẫn cách giao dịch trên sàn của họ. Kết quả cự kỳ khả quan. Một số lượng lớn trader mới đăng ký lên sàn và đi kèm một kho video hướng dẫn chất lượng cao được đổ về Binance.

Phương thức thực thi có vẻ đơn giản, nhưng rõ ràng là ý tưởng sáng tạo này mang lại lợi ích marketing cực kỳ lớn trên phương diện truyền thông hiện đại. Theo sau đó là một số lượng trader cực khủng đã đăng ký giao dịch tại sàn Binance. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng về tầm ảnh hưởng của sự sáng tạo trong ngành.

Một cách đại chúng hơn được áp dụng bởi các công ty nhỏ, tiêu biểu như Nominex, là chương trình giới thiệu người quen. Cứ mỗi người mà trader giới thiệu được thì trader sẽ nhận một khoảng bonus, và đặc biệt là không hề giới hạn số lương người được giới thiệu. Đây là điểm mấu chốt rất chiến lược bởi vì hầu như sàn nào cũng giới hạn số lượng giới thiệu chỉ vỏn vẹn 2 – 3 người.

Miếng bánh giá trị thực

Image result for bitcoin cake

Vượt xa hơn nữa khỏi sự sáng tạo, ngành cung cấp dịch vụ giao dịch giữa các sàn ngày càng khốc liệt buộc trader phải tìm kiếm đến những giá trị thực tế mà họ nhận được. Đây là những giá trị chân thật và thực sự có ích. Loại giá trị này không đơn thuần nằm ở mức phí thấp, hoặc là thời gian đi lệnh nhanh, v…v… mà là nằm ở một miền xa hơn nữa.

Một ví dụ khác từ Nominex. Khi công ty vừa được thành lập, Nominex đã phát hành một loại token và phân chia đều hết cho những ai đăng ký sàn của họ sớm nhất. Đầu tiên, trader sẽ được bồi hoàn lại 100% chi phí giao dịch bằng NMX (đồng token của Nominex) trong 1 tháng đầu tiên.

Tiếp theo, công ty lại áp dụng thêm một giai đoạn khác. Cụ thể, Nominex sẽ hồi lại chi phí giao dịch cho trader mỗi ngày như một khoảng bonus. Các khoảng bonus này sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm tổng khối lượng giao dịch của trader.

Các sàn giao dịch lớn khác cũng không chịu thua kém. Binance còn đề xuất một khoảng lãi 8% bằng token BNB của họ nếu trader đồng ý sử dụng thẻ tín dụng phát hành bởi sàn.

Lời kết

Tương lai của thị trường giao dịch tiền mã hoá vẫn còn chứa đựng rất nhiều ẩn số. Tuy nhiên, khả năng tăng trưởng của ngành này là sự thật khó nào chối cãi được. Dẫu vậy, để thực sự phát triển và tồn tại trong ngành này đòi hỏi các tổ chức và cá nhân phải không ngừng sáng tạo trong các cách tiếp cận quảng bá thương hiệu, cũng như cung cấp được những giá trị thực sự hữu ích coh người dùng.

Đã đến lúc các sàn giao dịch phải tự khẳng định được sự khác biệt của mình. Dẫu là thông qua chương trình giới thiệu liên kết, hay là marketing mạng xã hội, hay là thưởng bonus, v…v…thì người chiến thắng cuối cùng trong tương lại cũng sẽ không khác Levi Strauss là mấy – Cung cấp sản phẩm tốt nhất với giá tốt nhất và đúng thời điểm.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.