Bitcoin – Sáng tạo và giá trị thực sẽ quyết định người chiến thắng

Đầu thế kỷ 19 đánh dấu các cơn sốt vàng tại Mỹ cùng với những hình ảnh khổ cực kèm theo ánh hào quang của một vài tay triệu phú thức thời. Lúc bấy giờ, con người ta từ bỏ tất cả để chuyển đến bang California với hi vọng đổi đời. Tuy nhiên, người mà giàu nhất trong cơn sốt vàng đó không phải dân đào vàng mà lại là một thợ may. Ông Levi Strauss, người thợ may bán quần cotton chuyên dụng cho dân đào.

Image result for bitcoin king

Chuyển đến đầu thế kỷ 21 hiện tại, một cơn “sốt vàng” tương tự cũng đang diễn ra trước mắt chúng ta. Điều khác biệt là “vàng” ở đây chính là cryptocurrency (các loại tiền mã hoá). Cụ thể là Bitcoin, loại tiền mã hoá mà đã mở đầu cho tất cả. Những ai sớm sở hữu Bitcoin từ thuở hồng khai cho đến hiện giờ thì chắc tài sản cũng không hề nhỏ.

Dẫu vậy, tương tự như những gì xảy ra vào thế kỷ 19, thị trường càng tăng trưởng thì người nắm lợi nhiều nhất lại là các công ty, tổ chức và cá nhân cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Trong số các dịch vụ này, dịch vụ cung cấp sàn giao dịch tiền mã hoá có lẽ đang là mỏ vàng khủng nhất.

Tuy nhiên, ở đâu có lợi nhuận thì ở đó có cạnh tranh. “Cơn sốt vàng” điện tử này cứ tiếp tục sẽ dấy lên nhiều câu hỏi xoay quanh ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng trong chiến trường này. Các chuyên gia cho rằng, cốt lõi để trả lời câu hỏi đó sẽ nằm ở sự sáng tạo và giá trị thực tế.

Vị hoàng đế mang tên “sáng tạo”

Image result for creativity hd

Các khoản đề nghị mới mẻ đi kèm theo chiến lược dài hạn đã và đang được chú ý khá nhiều đến bởi các sàn giao dịch. Ví dụ cụ thể là Binance, công ty này đã áp dụng cách tiếp cận rất độc đáo.

Binance đã đề xuất cho những “influencer” (người truyền ảnh hưởng) trên Youtube một phần thưởng trị giá $100,000 sẽ được trao cho video tốt nhất mà hướng dẫn cách giao dịch trên sàn của họ. Kết quả cự kỳ khả quan. Một số lượng lớn trader mới đăng ký lên sàn và đi kèm một kho video hướng dẫn chất lượng cao được đổ về Binance.

Phương thức thực thi có vẻ đơn giản, nhưng rõ ràng là ý tưởng sáng tạo này mang lại lợi ích marketing cực kỳ lớn trên phương diện truyền thông hiện đại. Theo sau đó là một số lượng trader cực khủng đã đăng ký giao dịch tại sàn Binance. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng về tầm ảnh hưởng của sự sáng tạo trong ngành.

Một cách đại chúng hơn được áp dụng bởi các công ty nhỏ, tiêu biểu như Nominex, là chương trình giới thiệu người quen. Cứ mỗi người mà trader giới thiệu được thì trader sẽ nhận một khoảng bonus, và đặc biệt là không hề giới hạn số lương người được giới thiệu. Đây là điểm mấu chốt rất chiến lược bởi vì hầu như sàn nào cũng giới hạn số lượng giới thiệu chỉ vỏn vẹn 2 – 3 người.

Miếng bánh giá trị thực

Image result for bitcoin cake

Vượt xa hơn nữa khỏi sự sáng tạo, ngành cung cấp dịch vụ giao dịch giữa các sàn ngày càng khốc liệt buộc trader phải tìm kiếm đến những giá trị thực tế mà họ nhận được. Đây là những giá trị chân thật và thực sự có ích. Loại giá trị này không đơn thuần nằm ở mức phí thấp, hoặc là thời gian đi lệnh nhanh, v…v… mà là nằm ở một miền xa hơn nữa.

Một ví dụ khác từ Nominex. Khi công ty vừa được thành lập, Nominex đã phát hành một loại token và phân chia đều hết cho những ai đăng ký sàn của họ sớm nhất. Đầu tiên, trader sẽ được bồi hoàn lại 100% chi phí giao dịch bằng NMX (đồng token của Nominex) trong 1 tháng đầu tiên.

Tiếp theo, công ty lại áp dụng thêm một giai đoạn khác. Cụ thể, Nominex sẽ hồi lại chi phí giao dịch cho trader mỗi ngày như một khoảng bonus. Các khoảng bonus này sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm tổng khối lượng giao dịch của trader.

Các sàn giao dịch lớn khác cũng không chịu thua kém. Binance còn đề xuất một khoảng lãi 8% bằng token BNB của họ nếu trader đồng ý sử dụng thẻ tín dụng phát hành bởi sàn.

Lời kết

Tương lai của thị trường giao dịch tiền mã hoá vẫn còn chứa đựng rất nhiều ẩn số. Tuy nhiên, khả năng tăng trưởng của ngành này là sự thật khó nào chối cãi được. Dẫu vậy, để thực sự phát triển và tồn tại trong ngành này đòi hỏi các tổ chức và cá nhân phải không ngừng sáng tạo trong các cách tiếp cận quảng bá thương hiệu, cũng như cung cấp được những giá trị thực sự hữu ích coh người dùng.

Đã đến lúc các sàn giao dịch phải tự khẳng định được sự khác biệt của mình. Dẫu là thông qua chương trình giới thiệu liên kết, hay là marketing mạng xã hội, hay là thưởng bonus, v…v…thì người chiến thắng cuối cùng trong tương lại cũng sẽ không khác Levi Strauss là mấy – Cung cấp sản phẩm tốt nhất với giá tốt nhất và đúng thời điểm.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.