Bitcoin và thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm tuần này

Sau khi tập phim thời sự ” “Blockchain is not an ATM machine” được phát trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV-1, Bitcoin và thị trường tiền điện tử bị gọi là hệ thống Ponzi đa cấp và lừa đảo tài chính, thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm giá vào ngày thứ 4 và thứ 5 tuần này.

Bitcoin và thị trường điện tử chìm trong sắc đỏ sau khi tiền điện tử được mô tả là một “kế hoạch Ponzi bất hợp pháp” bởi truyền thông Trung Quốc được nhà nước hậu thuẫn. Hầu hết các mã coin thị trường tiền điện tử đang tiếp tục đà giảm và bao trùm màu đỏ sau đợt bán tháo mạnh mẽ của ngày hôm qua. Thị trường hiện đã chứng kiến các khoản lỗ trở lại kể từ ngày 06 tháng 11 năm 2019, với hơn 30 tỷ đô la đã xóa sạch tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử trong hai tuần qua.

Bitcoin lại tiếp tục đà giảm

Hiện tại, Bitcoin (BTC) đã giảm thêm 2.5% kể từ ngày hôm qua, trong khi đó, EOS giảm 4.24%, Binance Coin (BNB) giảm khoảng 1.4%, Litecoin (LTC) tiếp tục đà giảm mới hơn 4.5%. Litecoin (LTC) và Bitcoin SV (BSV) hiện đang hoạt động kém nhất trong số 10 loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu thế giới, mất gần 4% kể từ ngày hôm qua.

Toàn thị trường hiện đang giảm 2.68%. Trong đó, hầu hết các loại tiền điện tử lớn đang chịu tổn thất nhẹ từ 1-3%, trong khi tiền điện tử có giới hạn thị trường thấp hơn dường như giảm mạnh hơn. Ví dụ: Chainlink (LINK), Stellar Lumens (XLM), và EOS (EOS) đều giảm hơn 4%.

Nguyên nhân đằng sau đợt giảm giá trong tuần này

Thị trường tiền điện tử khá nhạy cảm với tin tức, đặc biệt là từ 1 trong nhưng thị trường tiền điện tử lớn như Trung Quốc. Nhìn chung, động lực chủ yếu của thị trường thiên về giảm giá này được cho là kết quả của việc đưa tin tiêu cực xung quanh tiền điện tử ở Trung Quốc. Hôm thứ 4 ngày 20 tháng 11 năm 2019, kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV-1 đã mô tả tiền điện tử là một “kế hoạch Ponzi bất hợp pháp”, trước khi nêu bật một số ví dụ về cách chúng đã được sử dụng để lừa đảo các nhà đầu tư.

Cụ thể, 1 chương trình truyền hình trên kênh CCTV-1 đã gọi tiền điện tử là các chương trình Ponzi bất hợp pháp và lừa đảo tài chính trên mạng. Focus Report, tên của chương trình thời sự ở Trung Quốc này, cho biết 102 loại tiền điện tử là lừa đảo, hệ thống đa cấp và hơn 755 mã thông báo là “air coins” và là “money-grabbing schemes” (hệ thống cờ bạc), bắt đầu với bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình về blockchain vào cuối tháng trước. Tập phim này, được gọi là “Blockchain is not an ATM machine” (Bitcoin không phải là máy rút tiền ATM), trực tiếp chỉ ra nhiều nghiên cứu điển hình khác nhau để minh họa cho tuyên bố của chương trình, thị trường tiền điện tử được ví như BEEBANK, một nhà báo đã lừa đảo một nhà đầu tư hơn 100.000 nhân dân tệ (14.236 đô la).

Trong khi đó, tuần trước, hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã đã xuất bản một bài xã luận về Bitcoin trên trang nhất của trang web của mình cho hàng triệu độc giả. Nó được cho là khoảnh khắc mà thị trường đang chờ đợi. Sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình  chứng thực tiền điện tử, giá Bitcoin, đã tăng 42% trong 48 giờ từ $ 7.448 lên $ 10,610. Nhưng trong chương trình, Wu Zhen, người đứng đầu chính Phòng nghiên cứu về công nghệ bảo mật tài chính Internet của Trung tâm khẩn cấp nhà nước, đã cảnh báo về những đồng tiền hoàn trả không có lợi nhuận (“zero-return coins”), có giá gốc là khá cao, nhưng sau đó rơi xuống mức thấp hơn nhiều phần trăm so với giá gốc. Ông Zhen cũng thông báo rằng, mặc dù có hơn 32.000 công ty tuyên bố sử dụng blockchain, nhưng chưa đến 10% thực sự sử dụng công nghệ này. Thay vào đó, ông nói rằng hầu hết các công ty đang tận dụng sự cường điệu, và một số thậm chí còn chơi nhiều trò lừa đảo khác nhau đối với khách hàng.

Như vậy, có vẻ như các thị trường tiền điện tử vẫn còn non trẻ đặc biệt dễ bị biến động giá hoang dã do sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo decrypt.co


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.