Chốt giá tháng $14,000 – Bitcoin sẽ tăng “quên cả lối về”?

Sau một tháng dài dai dẳng và không có nhiều điểm sự kiện, giá của Bitcoin (BTC) cuối cùng đã xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên cho một đợt tăng trưởng mạnh sắp đến. Ngay thời điểm hiện tại, loại cryptocurrency này đang được giao dịch ở ngưỡng $12,000. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường khi đồng Bitcoin đang dần khôi phục “phong độ” sau một chuỗi thời gian bất ổn.


bitcoin-surge

Gía trị $12,000, tuy nhiên, vẫn còn thấp hơn $2,000 khi so với mức đỉnh 14,000 của Bitcoin nếu tính từ thời điểm đầu năm cho đến nay. Mặc dù vậy, cảm tính thị trường hiện đang cao trào hơn bao giờ hết khi các nhà đầu tư hằng mong chờ một đợt đột phá, để Bitcoin có thể phá vỡ và liên tục vượt qua những giá đỉnh điểm (all-time high) trong những tháng tiếp theo sau.

Giá đỉnh của Bitcoin đã trong tầm mắt

Thật sự mà nói, đầu năm 2019 đến nay là một giai đoạn khá xán lạn của đồng Bitcoin. Từ khi chạm đáy ở mức $3,150, Bitcoin đã liên tục hồi phục không ngừng, để rồi lại tăng giá trở lại hơn $10,000 và hoàn toàn vượt mặt tất cả các loại tài sản khác. Bối cảnh diễn ra như một lời tuyên bố đanh thép của Bitcoin đến với thế giới về sự tái xuất của mình.

Theo như lời anh Nunya Bizniz – một chuyên gia phân tích đầy tiềm năng, chuyên về các xu hướng và biểu mẫu lâu dài của đồ thị Bitcoin – rằng chỉ còn vài bước nữa thôi là giá Bitcoin sẽ chạm đến một tầm cao mới.

bitcoin-tweet

Trong một bài Tweet mới nhất của mình, anh đã bình luận, một khi Bitcoin đã chốt điểm giá trên cột nến cuối cùng của tháng với giá thị trường hơn $14,000, thì BTC sẽ tiếp tục đi mà “quên cả lối về”, và bỏ lại phía sau một mức giá 4 con số hoàn toàn chìm vào dĩ vãng, thậm chí là vĩnh viễn. Nghe qua có vẻ khá bốc đồng, nhưng phải lưu ý rằng, các nghiên cứu của Nunya Bizniz luôn được theo dõi bởi những tên tuổi hàng đầu trong làng đầu tư Crypto quốc tế.

Dẫn chứng về tuyên bố của mình, Bizniz chỉ ra rằng, việc Bitcoin tăng trưởng bền bỉ trong thời gian sắp đến là điều hoàn toàn được bảo đảm. Nguyên nhân là do đã từng có 2 thời điểm mà giá được chốt của Bitcoin trên cột nến cuối tháng có giá trị cao hơn giá đỉnh điểm all-time high trước đó, đã tạo ra các đợt bứt phá giá tương tự. Hơn nữa, đợt bứt phá giá mới này thậm chí còn có khả năng kéo BTC, hoàn toàn ra khỏi khoảng giá trị hồi phục trước đó.

Mặc dù mức giá $14,000 vẫn còn cao hơn giá hiện tại trên thị trường 17%, tuy nhiên, với đà tăng trưởng này, cộng thêm các tín hiệu từ những chỉ báo kỹ thuật khác, phỏng đoán táo bạo được phân tích như trên hoàn toàn không phải là chuyện viễn tưởng.

Các chỉ báo kỹ thuật đứng về phía Bitcoin

Trang NewsBTC đưa tin, thời điểm này đang hiện hữu các chỉ báo kỷ thuật phản chiếu các tín hiệu rằng thị trường sẽ tăng trưởng tốt đẹp. Cũng trong cùng một báo cáo của mình, NewsBTC đã nhận thấy đường Trung bình động hội tụ phân kỳ trong ngày (Moving Average Convergence Divergence, MACD) đang trải qua giai đoạn “bullish crossver” – nghĩa là những trader lựa chọn quyền mua đang nắm quyền và giá thị trường đang được hỗ trợ rất tốt. Đồ thị đã xuất hiện một cây nến rất xanh.

Joe McCann chỉ ra rằng, trong 2 lần Bitcoin có những tín hiệu tương tự như vậy, giá của nó đã bứt phá không phanh trong liên tục 2-3 tuần, trong khoảng giá trị từ 51% đến 61%.

Nếu như lịch sử lặp lại, giá BTC nhiều khả năng sẽ vượt mức $17,000 vào cuối tháng 8 năm nay.

goldencross

Thêm nữa, trên đồ thị đối xứng BTC-USD của Bitstamp vừa xảy ra hiện tượng “Thập Kim” (Golden Cross). Với những ai chưa hiểu thuật ngữ này, hiện tượng “Thập Kim” nghĩa là khi đường dao động trung bình MA ngắn hạn dịch chuyển cắt vượt lên đường dài hạn, thể hiện xu hướng tăng trưởng đang ở vị thế rất chủ động.

Còn riêng “hình thập” vừa xuất hiện trong biểu đồ 3 ngày của Bitcoin cũng cho thấy đường MA 50 đơn vị cắt vượt lên đường MA 200 đơn vị. Điều đáng nói là, những hiện tượng kỹ thuật này đã từng diễn ra vào khoảng đầu năm 2016 – chính xác là tháng 2 năm 2016.

Và kết quả đi sau những hiện tượng này đã trở thành lịch sử. Đồng Bitcoin thời điểm đó đã đột biến từ $500 lên đỉnh điểm $20,000 – một đợt tăng những 4,000% – trong vòng chưa đầy 24 tháng. Dĩ nhiên, nếu điều tương tự lại xảy ra, Bitcoin được dự đoán sẽ chạm mức $400,000 vào giữa năm 2021.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây