Coinbase là gì ? Hướng dẫn tạo ví và nạp rút qua Coinbase

Coinbase là gì? Nếu bạn muốn giao dịch cryptocurrency, bạn sẽ cần một nền tảng giao dịch, và một trung gian để liên lạc với mạng. Hầu hết chúng ta không có công nghệ để giao tiếp với blockchain, hoặc để lưu trữ crypto. Đó chính là khi chúng ta cần đến Coinbase.

Coinbase là gì
Coinbase là gì
? 

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch crypto toàn cầu, là địa điểm để mua và bán các loại crypto cũng như gửi thông tin tới mạng lưới chặn để xác minh các giao dịch. Coinbase giống như một ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin, dùng để lưu trữ crypto. Theo trang web của Coinbase, họ đã phục vụ hơn 8,2 triệu khách hàng, và thực hiện trao đổi trị giá hơn 6 tỷ đô la crypto.

Về cơ bản, nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch các loại cryptocurrency nhưng không muốn tìm hiểu sâu về công nghệ, các sản phẩm như Coinbase là một cách để bắt đầu tiếp cận với một hình thức đầu cơ và đầu tư mới. Trên Coinbase, bạn ẩn danh – tên của bạn được gắn vào tài khoản Coinbase và tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy lịch sử giao dịch tương đối dễ theo dõi.

Mua và Bán Cryptocurrency

Để mua crypto, Coinbase yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào tài khoản Coinbase của bạn. Sử dụng tài khoản ngân hàng cho phép giới hạn giao dịch cao hơn (100 đô la/ giao dịch, 2.500 đô la / tuần), nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để xác minh các giao dịch, vì vậy bạn sẽ không thấy tiền trong ví tiền Coinbase trong hai đến bốn ngày (tùy thuộc vào ngân hàng của bạn). Và khi bán Bitcoin, một khi việc bán được xác nhận, phải mất từ ​​hai đến bốn ngày để khoản tiền bán đó hiển thị trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có giới hạn giao dịch thấp hơn (200 đô la/ tuần), nhưng bạn có thể mua các loại crypto bằng cách chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đó sang trang web. Đối với các giao dịch này, Bitcoin hiện lên trong ví tiền Coinbase của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán Bitcoin vào tài khoản PayPal của bạn, có thể thu được tiền mặt ngay, do Bitcoin của bạn được trao đổi với đồng tiền pháp định.

Mặc dù công nghệ phức tạp liên quan và cần thiết cho việc đầu tư, đầu cơ và sở hữu cryptocurrency, Coinbase đã tạo ra một bộ máy làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và quen thuộc, gần giống như mua và bán cổ phiếu. Ảnh chụp màn hình này từ trang Coinbase hiển thị giá thời gian cryptocurrency thời gian thực và không khác nhiều so với ứng dụng theo dõi giá chứng khoán trực tuyến.

Coinbase là gì
Cách mua và bán Bitcoin tại Coinbase khá đơn giản và tương tự như online banking.

Coinbase tính lệ phí giao dịch cho cả mua và bán crypto trên nền tảng của họ và trêm thị trường của họ. Các mức giá này tại các quốc gia khác nhau thì khác nhau, nhưng phí giao dịch cơ sở ở Hoa Kỳ là 4%, với tỷ lệ phần trăm khác nhau được cộng thêm vào, tùy theo phương thức thanh toán. Nói chung, các giao dịch tức thời phải trả mức phí cao hơn.

Tính bảo mật và bảo hiểm

Để đảm bảo tính an toàn của crypto được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng này lưu trữ 98% tiền của khách hàng offline. Trên trang web của họ, Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng “dữ liệu nhạy cảm thường nằm trên các máy chủ của chúng tôi không được kết nối với internet”. Dữ liệu được mã hóa và chuyển sang các ổ đĩa USB và các bản sao lưu trên giấy, và phân phối trong các quỹ an toàn trên khắp thế giới.

2% số tiền khác của khách hàng, được giữ trực tuyến, được bảo hiểm trong trường hợp có vi phạm về lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase giữ tất cả tiền pháp định của khách hàng trong các tài khoản ngân hàng lưu ký, thay mặt cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có tiền pháp định trong Coinbase, trong một ví USD, nó được bảo hiểm bởi FDIC và giá trị bảo hiểm lên đến $ 250,000 (giống như một ngân hàng “bình thường”). Điều này bảo vệ tài sản của khách hàng (miễn là chúng đã được chuyển thành tiền pháp định) thậm chí trong trường hợp Coinbase vỡ nợ.

Coinbase là gì
Coinbase là gì?

Nếu bạn có nhiều Bitcoin, bạn có thể muốn có một không gian an toàn để cất giữ nó. Trong trường hợp này, Coinbase cung cấp một kho Coinbase, có thời gian trễ rút tiền (cho bạn 48 giờ để huỷ bỏ lệnh rút tiền) và lựa chọn của nhiều người chấp thuận, tăng cường an ninh bằng cách đảm bảo rằng tất cả các khoản rút tiền đã được chấp thuận bởi nhiều người. Họ cũng cung cấp một kho tiền đa tầng, về cơ bản là một hầm Coinbase an toàn hơn, đòi hỏi nhiều chìa khóa để mở khóa.

Hướng dẫn tạo tài khoản Coinbase

Bước 1: Tạo tài khoản:

 • Từ trình duyệt web như Mozilla Firefox, Google Chrome hoặc Safari, hãy truy cập https://www.coinbase.com/
 • Nhấp vào ‘Get Started’.

 • Trong màn hình vừa hiện lên, hãy nhập cẩn thận họ, tên, ’Địa chỉ email, và‘ Mật khẩu (vì lý do bảo mật, chọn kết hợp mật khẩu chữ và số, khi chỉ báo hiện màu xanh tức là an toàn nhất)

 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm.
 • Nhấp vào ‘Create Account’.
 • Nhấp vào ‘Next’.
 • Chấp nhận chính sách quyền riêng tư bằng cách chọn ‘I acknowledge’.
 • Giải câu đố captcha để xác nhận bạn không phải người máy.

Bước 2: Xác minh email và số điện thoại

 • Tiếp theo, truy cập email của bạn và nhấp vào thông báo xác nhận từ Coinbase để kích hoạt tài khoản của bạn.

 • Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang để chọn quốc gia và nhập số điện thoại của bạn.
 • Bấm vào ‘Send Code’.

 • Mã gồm bảy chữ số sẽ được gửi đến số của bạn, nhập mã đó vào chỗ cần điền và sau đó nhấp vào ‘Submit’.

Bước 3: Xác minh danh tính:

Cuối cùng, bạn sẽ nhập đầy đủ thông tin của mình vào coinbase để họ có thể xác minh danh tính của bạn. Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin như sau:

 • Tên đầu tiên
 • Họ
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ đường
 • Mã bưu điện
 • Quốc gia
 • Đơn vị
 • Bạn sẽ sử dụng Coinbase để làm gì
 • Nguồn tiền của bạn
 • Nghề nghiệp hiện tại
 • Chủ của bạn là ai

Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác vì đôi khi bạn sẽ cần upload hình giấy phép lái xe hoặc chứng minh nhân dân để hoàn tất đăng ký tài khoản của mình trên nền tảng Coinbase.

Hướng dẫn nạp và rút tiền Coinbase

Để chuyển tiền vào ví coinbase, bạn hãy nhấp vào mục ‘Account’ ở phía trên màn hình. Sau đó nhấn vào ‘Receive’ ở trên danh sách các ví.

coinbase

Cách tạo ví Coinbase

Ngược lại, nếu muốn rút tiền ra để sử dụng bạn có thể thao tác như trên nhưng sẽ nhấp vào ‘Send’ thay vì ‘Receive’.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investopedia

Cách tạo tài khoản Coinbase: Yêu cầu xác minh

Được viết bởi: Tú Uyên

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.