Coinbase là gì ? Hướng dẫn tạo ví và nạp rút qua Coinbase

Coinbase là gì? Nếu bạn muốn giao dịch cryptocurrency, bạn sẽ cần một nền tảng giao dịch, và một trung gian để liên lạc với mạng. Hầu hết chúng ta không có công nghệ để giao tiếp với blockchain, hoặc để lưu trữ crypto. Đó chính là khi chúng ta cần đến Coinbase.

Coinbase là gì
Coinbase là gì
? 

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch crypto toàn cầu, là địa điểm để mua và bán các loại crypto cũng như gửi thông tin tới mạng lưới chặn để xác minh các giao dịch. Coinbase giống như một ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin, dùng để lưu trữ crypto. Theo trang web của Coinbase, họ đã phục vụ hơn 8,2 triệu khách hàng, và thực hiện trao đổi trị giá hơn 6 tỷ đô la crypto.

Về cơ bản, nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch các loại cryptocurrency nhưng không muốn tìm hiểu sâu về công nghệ, các sản phẩm như Coinbase là một cách để bắt đầu tiếp cận với một hình thức đầu cơ và đầu tư mới. Trên Coinbase, bạn ẩn danh – tên của bạn được gắn vào tài khoản Coinbase và tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy lịch sử giao dịch tương đối dễ theo dõi.

Mua và Bán Cryptocurrency

Để mua crypto, Coinbase yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào tài khoản Coinbase của bạn. Sử dụng tài khoản ngân hàng cho phép giới hạn giao dịch cao hơn (100 đô la/ giao dịch, 2.500 đô la / tuần), nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để xác minh các giao dịch, vì vậy bạn sẽ không thấy tiền trong ví tiền Coinbase trong hai đến bốn ngày (tùy thuộc vào ngân hàng của bạn). Và khi bán Bitcoin, một khi việc bán được xác nhận, phải mất từ ​​hai đến bốn ngày để khoản tiền bán đó hiển thị trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có giới hạn giao dịch thấp hơn (200 đô la/ tuần), nhưng bạn có thể mua các loại crypto bằng cách chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đó sang trang web. Đối với các giao dịch này, Bitcoin hiện lên trong ví tiền Coinbase của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán Bitcoin vào tài khoản PayPal của bạn, có thể thu được tiền mặt ngay, do Bitcoin của bạn được trao đổi với đồng tiền pháp định.

Mặc dù công nghệ phức tạp liên quan và cần thiết cho việc đầu tư, đầu cơ và sở hữu cryptocurrency, Coinbase đã tạo ra một bộ máy làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và quen thuộc, gần giống như mua và bán cổ phiếu. Ảnh chụp màn hình này từ trang Coinbase hiển thị giá thời gian cryptocurrency thời gian thực và không khác nhiều so với ứng dụng theo dõi giá chứng khoán trực tuyến.

Coinbase là gì
Cách mua và bán Bitcoin tại Coinbase khá đơn giản và tương tự như online banking.

Coinbase tính lệ phí giao dịch cho cả mua và bán crypto trên nền tảng của họ và trêm thị trường của họ. Các mức giá này tại các quốc gia khác nhau thì khác nhau, nhưng phí giao dịch cơ sở ở Hoa Kỳ là 4%, với tỷ lệ phần trăm khác nhau được cộng thêm vào, tùy theo phương thức thanh toán. Nói chung, các giao dịch tức thời phải trả mức phí cao hơn.

Tính bảo mật và bảo hiểm

Để đảm bảo tính an toàn của crypto được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng này lưu trữ 98% tiền của khách hàng offline. Trên trang web của họ, Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng “dữ liệu nhạy cảm thường nằm trên các máy chủ của chúng tôi không được kết nối với internet”. Dữ liệu được mã hóa và chuyển sang các ổ đĩa USB và các bản sao lưu trên giấy, và phân phối trong các quỹ an toàn trên khắp thế giới.

2% số tiền khác của khách hàng, được giữ trực tuyến, được bảo hiểm trong trường hợp có vi phạm về lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase giữ tất cả tiền pháp định của khách hàng trong các tài khoản ngân hàng lưu ký, thay mặt cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có tiền pháp định trong Coinbase, trong một ví USD, nó được bảo hiểm bởi FDIC và giá trị bảo hiểm lên đến $ 250,000 (giống như một ngân hàng “bình thường”). Điều này bảo vệ tài sản của khách hàng (miễn là chúng đã được chuyển thành tiền pháp định) thậm chí trong trường hợp Coinbase vỡ nợ.

Coinbase là gì
Coinbase là gì?

Nếu bạn có nhiều Bitcoin, bạn có thể muốn có một không gian an toàn để cất giữ nó. Trong trường hợp này, Coinbase cung cấp một kho Coinbase, có thời gian trễ rút tiền (cho bạn 48 giờ để huỷ bỏ lệnh rút tiền) và lựa chọn của nhiều người chấp thuận, tăng cường an ninh bằng cách đảm bảo rằng tất cả các khoản rút tiền đã được chấp thuận bởi nhiều người. Họ cũng cung cấp một kho tiền đa tầng, về cơ bản là một hầm Coinbase an toàn hơn, đòi hỏi nhiều chìa khóa để mở khóa.

Hướng dẫn tạo tài khoản Coinbase

Bước 1: Tạo tài khoản:

 • Từ trình duyệt web như Mozilla Firefox, Google Chrome hoặc Safari, hãy truy cập https://www.coinbase.com/
 • Nhấp vào ‘Get Started’.

 • Trong màn hình vừa hiện lên, hãy nhập cẩn thận họ, tên, ’Địa chỉ email, và‘ Mật khẩu (vì lý do bảo mật, chọn kết hợp mật khẩu chữ và số, khi chỉ báo hiện màu xanh tức là an toàn nhất)

 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm.
 • Nhấp vào ‘Create Account’.
 • Nhấp vào ‘Next’.
 • Chấp nhận chính sách quyền riêng tư bằng cách chọn ‘I acknowledge’.
 • Giải câu đố captcha để xác nhận bạn không phải người máy.

Bước 2: Xác minh email và số điện thoại

 • Tiếp theo, truy cập email của bạn và nhấp vào thông báo xác nhận từ Coinbase để kích hoạt tài khoản của bạn.

 • Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang để chọn quốc gia và nhập số điện thoại của bạn.
 • Bấm vào ‘Send Code’.

 • Mã gồm bảy chữ số sẽ được gửi đến số của bạn, nhập mã đó vào chỗ cần điền và sau đó nhấp vào ‘Submit’.

Bước 3: Xác minh danh tính:

Cuối cùng, bạn sẽ nhập đầy đủ thông tin của mình vào coinbase để họ có thể xác minh danh tính của bạn. Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin như sau:

 • Tên đầu tiên
 • Họ
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ đường
 • Mã bưu điện
 • Quốc gia
 • Đơn vị
 • Bạn sẽ sử dụng Coinbase để làm gì
 • Nguồn tiền của bạn
 • Nghề nghiệp hiện tại
 • Chủ của bạn là ai

Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác vì đôi khi bạn sẽ cần upload hình giấy phép lái xe hoặc chứng minh nhân dân để hoàn tất đăng ký tài khoản của mình trên nền tảng Coinbase.

Hướng dẫn nạp và rút tiền Coinbase

Để chuyển tiền vào ví coinbase, bạn hãy nhấp vào mục ‘Account’ ở phía trên màn hình. Sau đó nhấn vào ‘Receive’ ở trên danh sách các ví.

coinbase

Cách tạo ví Coinbase

Ngược lại, nếu muốn rút tiền ra để sử dụng bạn có thể thao tác như trên nhưng sẽ nhấp vào ‘Send’ thay vì ‘Receive’.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investopedia

Cách tạo tài khoản Coinbase: Yêu cầu xác minh

 
TIỆN ÍCH KHÁC
 • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

 • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

 • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

 • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.