Coinbase là gì?

Coinbase là gì? Nếu bạn muốn giao dịch cryptocurrency, bạn sẽ cần một nền tảng giao dịch, và một trung gian để liên lạc với mạng. Hầu hết chúng ta không có công nghệ để giao tiếp với blockchain, hoặc để lưu trữ crypto. Đó chính là khi chúng ta cần đến Coinbase.


Coinbase là gì
Coinbase là gì
? 
Coinbase là một sàn giao dịch crypto toàn cầu, là địa điểm để mua và bán các loại crypto, cũng như gửi thông tin về các giao dịch đó tới mạng lưới chặn để xác minh các giao dịch đó. Coinbase giống như một ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin, nơi mà các crypto có thể được lưu trữ. Ứng dụng giúp trao đổi Bitcoin, Ethereum và Litecoin, cũng như các crypto khác với các loại tiền pháp định ở 32 quốc gia, và các giao dịch Bitcoin ở nhiều quốc gia khác nữa. Theo trang web của Coinbase, họ đã phục vụ hơn 8,2 triệu khách hàng, và thực hiện trao đổi trị giá hơn 6 tỷ đô la crypto.

Về cơ bản, nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch các loại cryptocurrency nhưng không muốn lún sâu vào  công nghệ, các sản phẩm như Coinbase là một cách để bắt đầu tiếp cận với một hình thức đầu cơ và đầu tư mới. Trên Coinbase, bạn ẩn danh – tên của bạn được gắn vào tài khoản Coinbase và tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy lịch sử giao dịch tương đối dễ theo dõi.

Mua và Bán Cryptocurrency

Để mua crypto, Coinbase yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào tài khoản Coinbase của bạn. Sử dụng tài khoản ngân hàng cho phép giới hạn giao dịch cao hơn (100 đô la/ giao dịch, 2.500 đô la / tuần), nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để xác minh các giao dịch, vì vậy bạn sẽ không thấy tiền trong ví tiền Coinbase trong hai đến bốn ngày (tùy thuộc vào ngân hàng của bạn). Và khi bán Bitcoin, một khi việc bán được xác nhận, phải mất từ ​​hai đến bốn ngày để khoản tiền bán đó hiển thị trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có giới hạn giao dịch thấp hơn (200 đô la/ tuần), nhưng bạn có thể mua các loại crypto bằng cách chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đó sang trang web. Đối với các giao dịch này, Bitcoin hiện lên trong ví tiền Coinbase của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán Bitcoin vào tài khoản PayPal của bạn, có thể thu được tiền mặt ngay, do Bitcoin của bạn được trao đổi với đồng tiền pháp định.

Mặc dù công nghệ phức tạp liên quan và cần thiết cho việc đầu tư, đầu cơ và sở hữu cryptocurrency, Coinbase đã tạo ra một bộ máy làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và quen thuộc, gần giống như mua và bán cổ phiếu. Ảnh chụp màn hình này từ trang Coinbase hiển thị giá thời gian cryptocurrency thời gian thực và không khác nhiều so với ứng dụng theo dõi giá chứng khoán trực tuyến.
 

Coinbase là gì
Cách mua và bán Bitcoin tại Coinbase khá đơn giản và tương tự như online banking.
Coinbase tính lệ phí giao dịch cho cả mua và bán crypto trên nền tảng của họ và trêm thị trường của họ. Các mức giá này tại các quốc gia khác nhau thì khác nhau, nhưng phí giao dịch cơ sở ở Hoa Kỳ là 4%, với tỷ lệ phần trăm khác nhau được cộng thêm vào, tùy theo phương thức thanh toán. Nói chung, các giao dịch tức thời phải trả mức phí cao hơn.

Tính bảo mật và bảo hiểm

Để đảm bảo tính an toàn của crypto được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng này lưu trữ 98% tiền của khách hàng offline. Trên trang web của họ, Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng "dữ liệu nhạy cảm thường nằm trên các máy chủ của chúng tôi không được kết nối với internet". Dữ liệu được mã hóa và chuyển sang các ổ đĩa USB và các bản sao lưu trên giấy, và phân phối trong các quỹ an toàn trên khắp thế giới.

2% số tiền khác của khách hàng, được giữ trực tuyến, được bảo hiểm trong trường hợp có vi phạm về lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase giữ tất cả tiền pháp định của khách hàng trong các tài khoản ngân hàng lưu ký, thay mặt cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có tiền pháp định trong Coinbase, trong một ví USD, nó được bảo hiểm bởi FDIC và giá trị bảo hiểm lên đến $ 250,000 (giống như một ngân hàng "bình thường"). Điều này bảo vệ tài sản của khách hàng (miễn là chúng đã được chuyển thành tiền pháp định) thậm chí trong trường hợp Coinbase vỡ nợ.
 

Coinbase là gì
Coinbase là gì
 
Nếu bạn có nhiều Bitcoin, bạn có thể muốn có một không gian an toàn để cất giữ nó. Trong trường hợp này, Coinbase cung cấp một kho Coinbase, có thời gian trễ rút tiền (cho bạn 48 giờ để huỷ bỏ lệnh rút tiền) và lựa chọn của nhiều người chấp thuận, tăng cường an ninh bằng cách đảm bảo rằng tất cả các khoản rút tiền đã được chấp thuận bởi nhiều người. Họ cũng cung cấp một kho tiền đa tầng, về cơ bản là một hầm Coinbase an toàn hơn, đòi hỏi nhiều chìa khóa để mở khóa.

Lời cảnh báo

Nếu bạn bán Bitcoin của bạn, nhưng việc mua hàng không được xác nhận bởi mạng blockchain, và giá của đồng tiền thay đổi, việc bán sẽ không xử lý. Bạn sẽ phải bán Bitcoin của bạn ở tỷ giá mới (nếu bạn chọn bán). Cũng do thực tế của blockchain, cũng vì những lý do khác không xác định được, hệ thống thanh toán Coinbase đôi khi có thể không đáng tin cậy. Đã có báo cáo về thời gian thanh toán bị chậm trễ, và lỗilàm cho trang web hoạt động kém hiệu quả. Lời khuyên là: nếu bạn định đầu tư hoặc đầu cơ cryptocurrency, hãy luôn cẩn trọng!
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investopedia

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây