Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Image result for coinfloor bitcoin

Trụ sở sàn giao dịch Coinfloor tại Anh Quốc vừa ra thông báo sẽ tháo gỡ toàn bộ danh sách các loại tiền crypto ra khỏi hệ thống của sàn và chỉ giữ lại Bitcoin (BTC) để tập trung đánh mạnh mô duy nhất mô hình dịch vụ cho loại tiền điện tử này tính từ tháng 1 năm 2020.

Cụ thể, một trong những sàn giao dịch cypto lâu đời nhất này sẽ loại khỏi danh sách những loại crypto với quy mô không hề nhỏ như là Ehter (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) nhân dịp kỉ niệm 11 năm ngày Bitcoin được lưu hành vào ngày 3/01/2020 sắp tới – Coinfloor bình luận trong 1 bài blog của mình ngày hôm qua.

Bitcoin là loại crypto duy nhất đã được “minh chứng” – CEO Coinfloor bình luận

Ông Obi Nwosu – CEO kiêm người sáng lập của sàn Coinfloor – phát biểu rằng hành động này của Coinfloor là hoàn toàn có suy tính cẩn thận và nhất quán với tầm nhìn lâu dài của công ty về việc tập trung vào các loại crypto đã được “minh chứng”.

Trong lần phỏng vấn cùng Cointelegraph ngày 17/12 vừa qua, vị CEO đưa ra những lập luận của mình giải thích tại sao ông lại chọn Bitcoin và lý do Bitcoin đang giữ vị trí chiếm lĩnh như vậy, mặc dù các loại tiền crypto lớn khác cũng đang tạo ra được những giá trị rất riêng mà được giới trong ngành ví von là “vàng trong công nghệ số”.

Image result for ceo coinfloor

Theo lời Nwosu, các loại công nghệ có liên quan đến đồng Ethereum vẫn còn đứng trước nhiều ngờ vực đến tận hôm nay là do loại crypto này vẫn chưa vượt qua được các biến động lớn. Trong đó có các biến động từ công cuộc chuyển đổi sang mạng lưới Ethereum 2.0, dự là sẽ diễn ra trong tháng 1 năm 2020. Nwosu tin rằng chỉ mỗi việc các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum muốn thay đổi hệ thống Ethereum 1.0 thành Ethereum 2.0 đã đủ để nói lên được Ethereum vẫn chưa được “minh chứng”.

Đây là tôi nói theo quan điểm cá nhân. Nếu các chuyên gia lập trình của Ethereum muốn phát triển một hệ thống thay thế thì đồng nghĩa với việc họ không tự tin hệ thống hiện tại có thể giải quyết được triệt để nhữnng vấn đề hiện tại.

  Ngược lại, Bitcoin lại đang “giải quyết được các vấn đề hiện tại” mặc cho các nỗ lực không ngừng của các đội ngũ lập trình viên tên tuổi cố gắng cải thiện các loại tiền crypto khác. Theo Nwosu:

Đương nhiên người ta vẫn muốn cải thiện Bitcoin thêm nữa, nhưng thành thật mà nói, hiện tại Bitcoin đã khá là hoàn thiện và đã “giải quyết được hầu hết các vấn đề”. Dù cho các loại crypto khác cứ như kem ngon trên chiếc bánh vậy, nhưng Bitcoin lại là chính cái bánh đấy.

Coinfloor sẽ cân nhắc đăng lại Ether nếu nó đã được “minh chứng”

Ngay sau khi Coinfloor trở thành sàn giao dịch chỉ tập trung vào dịch vụ Bitcoin vào tháng 1 sắp tới, các khách hàng tại sàn này sẽ không thể buôn bán hoặc giao dịch được đồng Ether. Tuy nhiên, các dịch vụ hỗ trợ rút tài khoản của Ether vẫn được tiếp diễn nhưng đi kèm một mức “phí hỗ trợ”. Đây là trích dẫn từ thông báo chính thức của Coinfloor.

Image result for coinfloor ethereum

Dẫu vậy, vị CEO vẫn nhấn mạnh sẽ cân nhắc thêm lại Ethereum trong tương lai nếu loại tiền điện từ này đã được “minh chứng”. Ông cũng tự tin khẳng định rằng Coinfloor hiện đang là sàn giao dịch duy nhất chỉ tập trung chuyên 1 loại crypto, bởi vì niềm tin rằng Bitcoin đang rất “đi trước thời đại” nếu so sánh với các loại tiền điện tử khác.  Nwosu chốt lại kết luận, dự là sẽ có rất nhiều sàn nối bước Coinfloor trong chính sách này trong một tương lai rất gần.

Nguồn: Cointelegraph

Tổng hợp theo Vnrebates

 

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.