Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Image result for coinfloor bitcoin

Trụ sở sàn giao dịch Coinfloor tại Anh Quốc vừa ra thông báo sẽ tháo gỡ toàn bộ danh sách các loại tiền crypto ra khỏi hệ thống của sàn và chỉ giữ lại Bitcoin (BTC) để tập trung đánh mạnh mô duy nhất mô hình dịch vụ cho loại tiền điện tử này tính từ tháng 1 năm 2020.

Cụ thể, một trong những sàn giao dịch cypto lâu đời nhất này sẽ loại khỏi danh sách những loại crypto với quy mô không hề nhỏ như là Ehter (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) nhân dịp kỉ niệm 11 năm ngày Bitcoin được lưu hành vào ngày 3/01/2020 sắp tới – Coinfloor bình luận trong 1 bài blog của mình ngày hôm qua.

Bitcoin là loại crypto duy nhất đã được “minh chứng” – CEO Coinfloor bình luận

Ông Obi Nwosu – CEO kiêm người sáng lập của sàn Coinfloor – phát biểu rằng hành động này của Coinfloor là hoàn toàn có suy tính cẩn thận và nhất quán với tầm nhìn lâu dài của công ty về việc tập trung vào các loại crypto đã được “minh chứng”.

Trong lần phỏng vấn cùng Cointelegraph ngày 17/12 vừa qua, vị CEO đưa ra những lập luận của mình giải thích tại sao ông lại chọn Bitcoin và lý do Bitcoin đang giữ vị trí chiếm lĩnh như vậy, mặc dù các loại tiền crypto lớn khác cũng đang tạo ra được những giá trị rất riêng mà được giới trong ngành ví von là “vàng trong công nghệ số”.

Image result for ceo coinfloor

Theo lời Nwosu, các loại công nghệ có liên quan đến đồng Ethereum vẫn còn đứng trước nhiều ngờ vực đến tận hôm nay là do loại crypto này vẫn chưa vượt qua được các biến động lớn. Trong đó có các biến động từ công cuộc chuyển đổi sang mạng lưới Ethereum 2.0, dự là sẽ diễn ra trong tháng 1 năm 2020. Nwosu tin rằng chỉ mỗi việc các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum muốn thay đổi hệ thống Ethereum 1.0 thành Ethereum 2.0 đã đủ để nói lên được Ethereum vẫn chưa được “minh chứng”.

Đây là tôi nói theo quan điểm cá nhân. Nếu các chuyên gia lập trình của Ethereum muốn phát triển một hệ thống thay thế thì đồng nghĩa với việc họ không tự tin hệ thống hiện tại có thể giải quyết được triệt để nhữnng vấn đề hiện tại.

  Ngược lại, Bitcoin lại đang “giải quyết được các vấn đề hiện tại” mặc cho các nỗ lực không ngừng của các đội ngũ lập trình viên tên tuổi cố gắng cải thiện các loại tiền crypto khác. Theo Nwosu:

Đương nhiên người ta vẫn muốn cải thiện Bitcoin thêm nữa, nhưng thành thật mà nói, hiện tại Bitcoin đã khá là hoàn thiện và đã “giải quyết được hầu hết các vấn đề”. Dù cho các loại crypto khác cứ như kem ngon trên chiếc bánh vậy, nhưng Bitcoin lại là chính cái bánh đấy.

Coinfloor sẽ cân nhắc đăng lại Ether nếu nó đã được “minh chứng”

Ngay sau khi Coinfloor trở thành sàn giao dịch chỉ tập trung vào dịch vụ Bitcoin vào tháng 1 sắp tới, các khách hàng tại sàn này sẽ không thể buôn bán hoặc giao dịch được đồng Ether. Tuy nhiên, các dịch vụ hỗ trợ rút tài khoản của Ether vẫn được tiếp diễn nhưng đi kèm một mức “phí hỗ trợ”. Đây là trích dẫn từ thông báo chính thức của Coinfloor.

Image result for coinfloor ethereum

Dẫu vậy, vị CEO vẫn nhấn mạnh sẽ cân nhắc thêm lại Ethereum trong tương lai nếu loại tiền điện từ này đã được “minh chứng”. Ông cũng tự tin khẳng định rằng Coinfloor hiện đang là sàn giao dịch duy nhất chỉ tập trung chuyên 1 loại crypto, bởi vì niềm tin rằng Bitcoin đang rất “đi trước thời đại” nếu so sánh với các loại tiền điện tử khác.  Nwosu chốt lại kết luận, dự là sẽ có rất nhiều sàn nối bước Coinfloor trong chính sách này trong một tương lai rất gần.

Nguồn: Cointelegraph

Tổng hợp theo Vnrebates

 

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

17-12-2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.

Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

17-12-2019

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.