Đàm phán Mỹ-Trung làm nhà đầu tư do dự – Bitcoin nên cẩn thận!

Trong bối cảnh đàm phán giữa 2 cường quốc Mỹ -Trung gần kề, các nhà đầu tư trở nên hoang mang hơn bao giờ hết về diễn biến tiếp theo của các hiệp định thương mại. Điều mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tài chính toàn cầu nói chung và tiền điện tử nói riêng. Cảm tính thị trường đang bối rối hơn bao giờ hết. Bitcoin liệu sẽ hồi giá và tiếp tục bứt phá hay trở thảnh một loại tài sản “an toàn”?

Vào thứ Ba vừa rồi Bitcoin vẫn giữ được vị thế đầy lạc quan trong bối cảnh các nhà đầu tư đang trở nên ngờ vực hơn bao giờ hết về một kết quả không mấy tích cực của cuộc đàm thoại Mỹ-Trung sắp tới.

Lúc 13:20 UTC giá trị của đồng tiền điện tử này đang yên vị tại điểm $8,220.80, tăng những 0.14%. Ngay sau đó, đường giá dao động khá nhiều trong khoảng giữa hai điểm $8,342 và $8,150. Xu hướng giá không hề có dấu hiệu bình ổn. Điều này cho thấy cảm tính thị trường của các nhà giao dịch đang rất rúng động và bất ổn. Tuy nhiên, khi quan sát ở các khung thời gian lớn hơn thì giá Bitcoin lại đang có hu hướng giảm và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục.

bitcoin-price

Đồng Bitcoin 11,000 Đô

Theo phân tích của các chuyên gia hàng đầu trong ngành, xu hướng giảm giá hiện tại của Bitcoin chỉ là phản ứng tự nhiên xuôi theo điều hướng của các cấp bậc tâm lý khác nhau trong thị trường. Một chuyên gia giao dịch tại Hà Lan với biệt danh ‘Crypto Michael’ bình luận rằng Bitcoin hoàn toàn có thể hồi giá ngược lên khoảng điểm $8,300 – $8,400. Song song, đường giá của loại tiền điện tử này cũng đang nhận được nhiều tín hiệu hỗ trợ tại điểm $7,800 – $7,900.

“Tôi sẽ tiếp tục kiên nhẫn giữ lệnh của mình,” Michael bình luận, “Nếu hồi giá thực sự xảy ra, đây là sẽ là giai đoạn giá bị cuốn chiếu và tôi tin chắc Bitcoin hoàn toàn có thể bức phá lên điểm giá $11,000.”

Một nhà phân tích khác, Anthony Pompliano, cũng đề xuất một vài luận cứ nền tảng ủng hộ các phán đoán kỹ thuật của Michael. Là người đồng sáng lập của Mogan Creek Digital Asset, Anthony tin rằng người dân Ấn Độ và Hồng Kông trước sau cũng sẽ sử dụng Bitcoin để phần nào thay thế cho các công cụ tài chính truyền thống.

pomp-twitter

Các yếu tố vĩ mô

Trong một bối cảnh lớn hơn, các nhà đầu tư đang dồn hết sự chú ý của mình vào buổi đàm phán giữa hai cường quốc lớn nhất Thế giới là Mỹ và Trung Quốc về các hiệp định thương mại. Cũng trong ngày hôm qua, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ hạn chế các công ty của nước này xuất khẩu hàng hoá cho cụ thể 28 công ty Trung Quốc. Điều này như đổ dầu vào lửa và ngày càng làm các chuyên gia bối rối hơn bao giờ hết về kết quả cuối cùng của cuộc chiến tranh thương mại mà đã làm kinh tế toàn cầu đảo điên trong suốt thời gian qua.

Trang Channel 3000 cũng đưa tin chỉ số Dow Jones và một số sàn lớn hiện đang buộc phải mở phiên giao dịch ngập tràn trong sắc đỏ. Cụ thể:

“Down Jones hiện đã giảm gần 0.7%, tương đương 200 điểm bị giảm ngay lập tức khi thị trường vửa mở phiên giao dịch. Tương tự, S&P 500 và Nasdaq cũng giảm 0.7% giá trị,”

Tuy nhiên, ngược lại với các chỉ số u ám của các công cụ tài chính trên thị trường thì một số loại tài sản “an toàn” khác đang rất được ưu ái. Cụ thể, giá vàng vào Thứ ba vừa rồi đã bức phá tăng 0.81% giá trị và thậm chí chạm đến điểm đỉnh $1,508.748 dù chỉ trong một khoảnh khắc.

gold

Một bộ phận các nhà phân tích khác thì cũng xem Bitcoin tương tự như một loại tài sản “an toàn”. Trong quý thứ 2 năm nay, loại tiền điện tử này đã cho phép rất nhiều nhà đầu tư “lưu trú” khi xảy ra các diễn biến phức tạp của bất ổn chính trị và biến động giá của đồng Nhân Dân Tệ. Simon Peter thuộc eToro đưa ra nhận xét cùng Business Insider.

“Các đợt biến động giá lớn, thủ thuật và những chiêu trò thao túng tiền tệ vẫn còn làm đại đa số các nhà đâu tư hoang mang. Tuy nhiên, khi phân tích từ các dữ liệu của eToro được so sánh cùng với giá vàng thì Simon nhận xét đây có thể là dấu hiệu rất rõ ràng Bitcoin đang dần chuyển mình trở thành một loại tài sản ít rủi ro.”

Nguồn NewsBTC

Tổng hợp the Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

19-12-2019

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

17-12-2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.