Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Giá bitcoin đã bật trở lại vào thứ 4, 18.12, tăng hơn 10% trong vài giờ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 7 tháng.

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

kiếm-tiền-từ-bitcoin

Biến động giá kỹ thuật

Một số nhà phân tích mô tả đợt tăng giá lần này là hoàn toàn về mặt kỹ thuật.

Theo Tim Enneking, giám đốc điều hành của Digital Capital Management : “Giá Bitcoin tăng chỉ đơn giản là một sự phục hồi sau khi vượt qua mức thấp trước $6,618Ông nhấn mạnh rằng sau khi bitcoin giảm xuống mức đó, nhà đầu tư đã chứng kiến mức tăng gần 42% trong 24 giờ, tất cả đã được trả lại.

Ông Joe DiPasquale, CEO của công ty quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử BitBull Capital, cũng chỉ ra các yếu tố kỹ thuật khi giải thích về đợt tăng giá gần đây của bitcoin. Ông đã dự đoán vào đầu tuần này rằng nếu giá BTC duy trì dưới mức $6,800 trong một thời gian, nó có khả năng giảm xuống còn $6,400 $6,200. Tuy nhiên, Bitcoin sẽ bị bán quá mức nếu sự sụt giảm này xảy ra rất nhanh và sẽ dẫn đến sự phục hồi tạm thời. Sau biến động giá hôm nay, ông tuyên bố rằng: “Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $6,430 trước khi sự phục hồi nhanh chóng đưa nó về mức $7,210, tại mức này Bitcoin sẽ phải đối mặt với sự kháng cự và kích hoạt bán”.

Biểu đồ kỹ thuật giá bitcoin

Bitcoin phục hồi từ mức thấp trong nhiều tháng là một dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt của người bán –  vì nó đã xóa đi những tổn thất trong 8 ngày trước đó.

Mức tăng vọt đã vô hiệu hóa các trường hợp giảm giá ngay lập tức. Điều đó cho thấy rằng, sự đảo ngược tăng giá sẽ chỉ được xác nhận nếu và khi giá tăng lên trên mức cao ngày 29 tháng 11 là $7,870. Điều đó sẽ làm mất hiệu lực cơ bản nhất của tất cả các mẫu giảm giá – thiết lập mức cao thấp hơn. Với giá bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $7,170, mức đảo chiều tăng giá vẫn còn $ 770.

Biểu đồ BTC hàng ngày

Bitcoin đã thiết lập biểu đồ (giá thông qua Bitstamp) với một loạt các mức cao thấp hơn – Lower High (mũi tên trong biểu đồ) và mức thấp thấp hơn – Lower Low trong năm tháng qua.

Mức cao thấp hơn – Lower High cuối cùng ở mức $ 7.870 đã được ghi nhận vào ngày 29 tháng 11 và vẫn còn nguyên vẹn. Giá UTC đóng cửa trên mức đó là cần thiết để xác nhận sự thay đổi xu hướng giảm giá ngắn hạn, như đã lưu ý ở trên.

Daily chart BTC

Một động thái tăng giá trên mức đó không nên bị loại trừ, vì chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI) đã chuyển hướng có lợi cho những đợt tăng giá mới. Sự phân kỳ tăng – Bullish divergence xảy ra khi một chỉ báo tạo mức thấp cao hơn – Higher Low, mâu thuẫn với mức thấp thấp hơn – Lower Low về giá và được coi là một cảnh báo sớm về sự phục hồi điều chỉnh sắp xảy ra.

Ngoài ra, nến engulfing tăng mạnh vào Thứ Tư cho thấy sự cạn kiệt của người bán và sẽ có được sự tín nhiệm nếu giá tìm thấy sự chấp nhận trên $ 7,450 (mức cao của nến) trong 24 giờ tới. Điều đó sẽ tiếp tục củng cố trường hợp cho một thử nghiệm kháng cự ở mức $ 7,870.

Cả hai mẫu giá sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới 6.428 đô la, mặc dù điều đó dường như không thể xảy ra vào thời điểm này.

Biểu đồ hàng tuần

Weekly chart BTC

Triển vọng tổng thể sẽ chuyển sang tăng nếu và khi kênh giảm trên biểu đồ hàng tuần bị vi phạm lên phía cao hơn. Hiện tại, mức kháng cự kênh nằm ở mức $ 8,463.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo forbes.com, coindesk.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

19-12-2019

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

17-12-2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.

Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

17-12-2019

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.