Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Giá bitcoin đã bật trở lại vào thứ 4, 18.12, tăng hơn 10% trong vài giờ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 7 tháng.

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

kiếm-tiền-từ-bitcoin

Biến động giá kỹ thuật

Một số nhà phân tích mô tả đợt tăng giá lần này là hoàn toàn về mặt kỹ thuật.

Theo Tim Enneking, giám đốc điều hành của Digital Capital Management : “Giá Bitcoin tăng chỉ đơn giản là một sự phục hồi sau khi vượt qua mức thấp trước $6,618Ông nhấn mạnh rằng sau khi bitcoin giảm xuống mức đó, nhà đầu tư đã chứng kiến mức tăng gần 42% trong 24 giờ, tất cả đã được trả lại.

Ông Joe DiPasquale, CEO của công ty quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử BitBull Capital, cũng chỉ ra các yếu tố kỹ thuật khi giải thích về đợt tăng giá gần đây của bitcoin. Ông đã dự đoán vào đầu tuần này rằng nếu giá BTC duy trì dưới mức $6,800 trong một thời gian, nó có khả năng giảm xuống còn $6,400 $6,200. Tuy nhiên, Bitcoin sẽ bị bán quá mức nếu sự sụt giảm này xảy ra rất nhanh và sẽ dẫn đến sự phục hồi tạm thời. Sau biến động giá hôm nay, ông tuyên bố rằng: “Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $6,430 trước khi sự phục hồi nhanh chóng đưa nó về mức $7,210, tại mức này Bitcoin sẽ phải đối mặt với sự kháng cự và kích hoạt bán”.

Biểu đồ kỹ thuật giá bitcoin

Bitcoin phục hồi từ mức thấp trong nhiều tháng là một dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt của người bán –  vì nó đã xóa đi những tổn thất trong 8 ngày trước đó.

Mức tăng vọt đã vô hiệu hóa các trường hợp giảm giá ngay lập tức. Điều đó cho thấy rằng, sự đảo ngược tăng giá sẽ chỉ được xác nhận nếu và khi giá tăng lên trên mức cao ngày 29 tháng 11 là $7,870. Điều đó sẽ làm mất hiệu lực cơ bản nhất của tất cả các mẫu giảm giá – thiết lập mức cao thấp hơn. Với giá bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $7,170, mức đảo chiều tăng giá vẫn còn $ 770.

Biểu đồ BTC hàng ngày

Bitcoin đã thiết lập biểu đồ (giá thông qua Bitstamp) với một loạt các mức cao thấp hơn – Lower High (mũi tên trong biểu đồ) và mức thấp thấp hơn – Lower Low trong năm tháng qua.

Mức cao thấp hơn – Lower High cuối cùng ở mức $ 7.870 đã được ghi nhận vào ngày 29 tháng 11 và vẫn còn nguyên vẹn. Giá UTC đóng cửa trên mức đó là cần thiết để xác nhận sự thay đổi xu hướng giảm giá ngắn hạn, như đã lưu ý ở trên.

Daily chart BTC

Một động thái tăng giá trên mức đó không nên bị loại trừ, vì chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI) đã chuyển hướng có lợi cho những đợt tăng giá mới. Sự phân kỳ tăng – Bullish divergence xảy ra khi một chỉ báo tạo mức thấp cao hơn – Higher Low, mâu thuẫn với mức thấp thấp hơn – Lower Low về giá và được coi là một cảnh báo sớm về sự phục hồi điều chỉnh sắp xảy ra.

Ngoài ra, nến engulfing tăng mạnh vào Thứ Tư cho thấy sự cạn kiệt của người bán và sẽ có được sự tín nhiệm nếu giá tìm thấy sự chấp nhận trên $ 7,450 (mức cao của nến) trong 24 giờ tới. Điều đó sẽ tiếp tục củng cố trường hợp cho một thử nghiệm kháng cự ở mức $ 7,870.

Cả hai mẫu giá sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới 6.428 đô la, mặc dù điều đó dường như không thể xảy ra vào thời điểm này.

Biểu đồ hàng tuần

Weekly chart BTC

Triển vọng tổng thể sẽ chuyển sang tăng nếu và khi kênh giảm trên biểu đồ hàng tuần bị vi phạm lên phía cao hơn. Hiện tại, mức kháng cự kênh nằm ở mức $ 8,463.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo forbes.com, coindesk.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.