Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Google Trends Sees ‘Bitcoin Iran’ Surge 4,500% on Safe Haven Narrative

Các lợi ích trú ẩn của Bitcoin (BTC) xuất phát từ những diễn biến căng thẳng tại Iran đã làm tăng tính tò mò của thị trừng khi mà tổng số lượt tìm kiếm liên quan đến chủ đề này đã tăng gần 5000% trên Google.

Theo các số liệu báo cáo nhận được từ Google Trend, từ khóa “Bitcoin Iran” đã tăng đột biến khoảng 4,450% tổng số lượng trong ngày hôm qua 8/1/2019.

Độ nhạy của từ khóa sẽ làm tăng giá Bitcoin?

Riêng mỗi từ khóa “Bitcoin” cũng đã tăng không hề “khiêm tốn” khi ta nhìn vào dữ liệu toàn cầu. Cụ thể, “Bitcoin” đã đạt điểm đỉnh 100 của Google vào thứ tư hôm qua thay vì điểm 40 cùng kỳ tuần trước.

Trong đó, lượt tìm kiếm của cả 2 từ khóa tại Nigeria đã đạt top 1 trong tất cả các quốc gia tò mò về chủ đề này. Các quốc gia khác như Canada, Singapore và Hoa Kỳ tương tự cũng được số liệu thể hiện rằng đang có một lượng lớn người dùng internet quan tâm đến “Bitcoin Iran”

7-day search data for “Bitcoin Iran.”

Bên cạnh các số liệu tìm kiếm, giá của Bitcoin cũng đang tiếp tục có những tiến triển khởi sắc đáng kể, với mức tăng trung bình hàng tuần đã chạm ngưỡng 15%. Ngay lập tức, các chuyên gia trong ngành đã nhanh chóng giải thích và gắn liền sự tăng giá này với các sự kiện đang diễn ra tại Iran. Các chuyên gia cho rằng các vấn đề bất ổn liên quan đến chính trị toàn cầu thường sẽ có xu hướng làm giá Bitcoin tăng.

“Bán tâm tính”  

Trong khi đó, một trường phái quan điểm khác cũng xuất hiện và có vẻ như những chuyên gia trong trong trường phái này không được thuyết phục lắm về việc giá tăng có liên quan đến căng thẳng chính trị toàn cầu. Đứng ở một góc nhìn khác, họ cho rằng sự liên quan này chỉ là viễn tưởng và việc tin rằng Bitcoin hồi phục giá không khác gì một lời tiên tri của các hội nhóm kín “kém phát triển”.

Su Zhu, CEO của Three Arrow Capital, lấy một bài báo khác của Nikkei Asian làm bằng chứng và để nhấn mạnh rằng rất nhiều nguồn tin phi crypto đang rất tin vào sự liên quan này.

Cụ thể, bài báo tuyên bố rằng chính Iran là nguyên nhân chính tạo nên sự tăng giá đợt này của tất cả các loại tiền crypto.  Nội dung của một dòng tweet đặc trưng:

“Thoát khỏi xiềng xích kiểm soát của các quốc gia và rủi ro về chính trị, #cryptocurrency đang dần trở thành “vàng của thời kỹ thuật số” với sự khởi đầu từ các căng thẳng ở Iran.”

Nhận định từ một chuyên gia khác:

“Dẫu vậy, đố với Bitcoin, các nhà đầu tư chúng tôi hoàn toàn có thể đầu tư một khoản tiền vào nó một cách an toàn và chờ đợi các lợi ích lâu dài mà không phải lo giá trị nó bị hồi giá về điểm trung bình, vì thực tế là Bitcoin hoàn toàn không hề liên quan gì đến căng thẳng Mỹ-Iran cả,” Sheel Kohli, giám đốc marketing của AAA nhận định.

Image result for Sheel Kohli"

Trong một diễn biến khác, lưu lượng tìm kiếm của Google liên quan đến Bitcoin thật ra đã bắt đầu tăng nhẹ từ hồi cuối năm ngoái. Cụ thể là trong tháng 12, với từ khóa là “Bitcoin halving”.

Tuần vừa rồi, rất nhiều nguồn khác nhau đăng tin rằng hoạt động giao dịch Bitcoin tại Iran đang sôi nổi hơn bao giờ hết khi mà chỉ một đồng đã có giá trị đến ngưỡng $24,000. Đây là thông tin dữ liệu từ một sàn giao dịch “chính thức” tại quốc gia này đưa tin. Nhưng thực tế, rất nhiều nguồn uy tín khác đã chỉ ra rằng giá đó của Bitcoin hiện nay chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của nhiều nhà đầu tư mà thôi và hoàn toàn không có thật.

Nguồn: Cointelegraph

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.