Nếu Mỹ Trung vẫn không thoả hiệp – có nên đầu tư Bitcoin?

Khi toạ đàm Trung-Mỹ về chiến tranh thương mại đang đến gần, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào việc tiên đoán cách tiếp cận giữa những nhà cầm quyền của 2 cường quốc này. Các chuyên gia đều đưa ra tiên đoán riêng của mình. Trong đó, CEO của Morgan Creeks đã đưa ra quan điểm đanh thép của mình về tương lai của Bitcoin hậu cuộc chiến.

us china BITCOIN

Hầu như tất cả sự tập trung của mọi nhà đầu tư trên thế giới đều hướng đến buổi toạ đàm diễn ra vào tháng sau về thương mại giữa hai cường quốc trên thế giới – Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mọi người đều mong đợi một kết quả tích cực và mong cuộc chiến thương mại có thể đi đến hồi kết. Đương nhiên là không có gì là chắc chắn, mặc dù vậy các chuyên gia vẫn nhận định Bitcoin vẫn là một điểm đầu tư hợp lý nếu tình huống xấu nhất xảy ra.

Trung Quốc sẽ không nhún nhường

Tham gia cùng với đài CNBC là nhà sáng lập và kiêm CEO của tập đoàn quản lý quỹ đầu tư Morgan Creek, ông Mark Yusko, đã trực tiếp bàn luận về các khả năng sẽ diễn ra trong buổi toạ đàm sắp đến và những hướng tiếp cận khả thi mà Washington có thể thực hiện.

Image result for mark yusko

Ông khẳng định rằng sẽ có rất ít khả năng Trung Quốc chịu nhún nhường trước Hoa Kỳ. Rõ ràng hậu quả từ việc áp đặt thuế suất đã ảnh hưởng rất nặng nề lên tầng lớp người lao động và ngay từ đầu, Hoa Kỳ nên tìm một biện pháp khác thay thế. Ông bình luận thêm, cuộc chiến đã chuyển sang một chương mới. Cụ thể, nguyên văn của ông là chuyển từ ‘Made in China’ thành ‘Made for China’, hàm ý sự chuyển mình của Trung Quốc từ một quốc gia chuyên nhận gia công sản xuất thành một quốc gia chuyên tiêu dùng lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Theo CEO Mark Yusko, hiện tại Trung Quốc không hề cần phải lo lắng gì nữa đến khâu xuất khẩu. Thật ra khâu sốt nổi nhất đang nằm ở nhập khẩu, mục tiêu để thoả mãn được sức tiêu dùng của tầng lớp trung lưu đang trên đà phát triển của quốc gia này. Vì vậy, hướng tiếp cận của Trung Quốc có thể sẽ tập trung nhiều vào các thoả thuận có lợi thế giúp ích cho người tiêu dùng nội địa.

Khi được hỏi về việc dự đoán một điểm cao trào của thị trường tài chính, ông Yusko khẳng định thị trường hiện đang đi vào trạng thái bong bóng và quá bóng này sẽ còn to hơn nữa vào năm 2020. Cho đến khi bong bóng vỡ, một đợt suy thoái kinh tế là điều khó tránh khỏi và các đà phát triển mạnh mẽ như những năm trước đây sẽ mất hoàn toàn.

Vậy Bitcoin sẽ như thế nào trong bối cảnh đó?

bitcoin

Đây là một trong những điểm thú vị nhất khi chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Mogan Creeks đưa ra bình luận của ông về Bitcoin. Dĩ nhiên, câu đầu tiên mà người phỏng vấn nhắc đến là hiện trạng giá Bitcoin đang rớt mạnh xuống điểm $8000 trong các phiên giao dịch hàng ngày. Ông Yusko hồi đáp:

“Mua! Cứ mua vào. Theo tôi, giá ngày hay giá tháng chả nghĩa lý gì cả! Bitcoin đã tồn tại được cả thập kỷ nay. Trong tất cả các năm từ khi xuất hiện, ngoại trừ năm 2015, giá trị vốn hoá của Bitcoin đã tăng không ngừng.”

Ông nói thêm, tất cả các chỉ báo nền tảng như khối lượng sử dụng, khối lượng giao dịch, tỷ lệ băm Hash rate, v…v… đều đang chạm đến những con số vượt đỉnh liên tục. Dù cho giá thị trường có hơi dao động, nhưng rõ ràng tất cả các chỉ báo khác đều có các tín hiệu rất lạc quan.

Nhà CEO còn tiếp tục so sánh hiện tượng này với Amazon – một công ty đã IPO gần 20 năm nay. Giá cổ phiếu của Amazon có thời điểm giảm hơn 31% nhưng khi xét trên các quy tắc nền tàng, công ty của Jeff Bezos vẫn phát triển rất khoẻ mạnh.

Mặc dù năm 2019 có nhiều biến động và điểm giá cao nhất lệch đến 42% so với cùng kỳ các năm trước, nhưng Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn lớn mạnh. Từ đầu năm nay giá Bitconin chỉ dao động trong khoảng $3000 thì hiện tại, giá trị thị trường đã tăng hơn 100%.

Dẫu cho các nhà đầu tư cảm tính và các tay giao dịch ngắn hạn sẻ không đồng ý về các điểm trên. Tuy nhiên, quan điểm và những lập luận của ông Mark Yusko vẫn đáng được cân nhắc.

Theo Newsbtc

Tổng hợp bởi Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

19-12-2019

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

17-12-2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.