Nếu Mỹ Trung vẫn không thoả hiệp – có nên đầu tư Bitcoin?

Khi toạ đàm Trung-Mỹ về chiến tranh thương mại đang đến gần, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào việc tiên đoán cách tiếp cận giữa những nhà cầm quyền của 2 cường quốc này. Các chuyên gia đều đưa ra tiên đoán riêng của mình. Trong đó, CEO của Morgan Creeks đã đưa ra quan điểm đanh thép của mình về tương lai của Bitcoin hậu cuộc chiến.


us china BITCOIN

Hầu như tất cả sự tập trung của mọi nhà đầu tư trên thế giới đều hướng đến buổi toạ đàm diễn ra vào tháng sau về thương mại giữa hai cường quốc trên thế giới – Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mọi người đều mong đợi một kết quả tích cực và mong cuộc chiến thương mại có thể đi đến hồi kết. Đương nhiên là không có gì là chắc chắn, mặc dù vậy các chuyên gia vẫn nhận định Bitcoin vẫn là một điểm đầu tư hợp lý nếu tình huống xấu nhất xảy ra.

Trung Quốc sẽ không nhún nhường

Tham gia cùng với đài CNBC là nhà sáng lập và kiêm CEO của tập đoàn quản lý quỹ đầu tư Morgan Creek, ông Mark Yusko, đã trực tiếp bàn luận về các khả năng sẽ diễn ra trong buổi toạ đàm sắp đến và những hướng tiếp cận khả thi mà Washington có thể thực hiện.

Image result for mark yusko

Ông khẳng định rằng sẽ có rất ít khả năng Trung Quốc chịu nhún nhường trước Hoa Kỳ. Rõ ràng hậu quả từ việc áp đặt thuế suất đã ảnh hưởng rất nặng nề lên tầng lớp người lao động và ngay từ đầu, Hoa Kỳ nên tìm một biện pháp khác thay thế. Ông bình luận thêm, cuộc chiến đã chuyển sang một chương mới. Cụ thể, nguyên văn của ông là chuyển từ ‘Made in China’ thành ‘Made for China’, hàm ý sự chuyển mình của Trung Quốc từ một quốc gia chuyên nhận gia công sản xuất thành một quốc gia chuyên tiêu dùng lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Theo CEO Mark Yusko, hiện tại Trung Quốc không hề cần phải lo lắng gì nữa đến khâu xuất khẩu. Thật ra khâu sốt nổi nhất đang nằm ở nhập khẩu, mục tiêu để thoả mãn được sức tiêu dùng của tầng lớp trung lưu đang trên đà phát triển của quốc gia này. Vì vậy, hướng tiếp cận của Trung Quốc có thể sẽ tập trung nhiều vào các thoả thuận có lợi thế giúp ích cho người tiêu dùng nội địa.

Khi được hỏi về việc dự đoán một điểm cao trào của thị trường tài chính, ông Yusko khẳng định thị trường hiện đang đi vào trạng thái bong bóng và quá bóng này sẽ còn to hơn nữa vào năm 2020. Cho đến khi bong bóng vỡ, một đợt suy thoái kinh tế là điều khó tránh khỏi và các đà phát triển mạnh mẽ như những năm trước đây sẽ mất hoàn toàn.

Vậy Bitcoin sẽ như thế nào trong bối cảnh đó?

bitcoin

Đây là một trong những điểm thú vị nhất khi chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Mogan Creeks đưa ra bình luận của ông về Bitcoin. Dĩ nhiên, câu đầu tiên mà người phỏng vấn nhắc đến là hiện trạng giá Bitcoin đang rớt mạnh xuống điểm $8000 trong các phiên giao dịch hàng ngày. Ông Yusko hồi đáp:

“Mua! Cứ mua vào. Theo tôi, giá ngày hay giá tháng chả nghĩa lý gì cả! Bitcoin đã tồn tại được cả thập kỷ nay. Trong tất cả các năm từ khi xuất hiện, ngoại trừ năm 2015, giá trị vốn hoá của Bitcoin đã tăng không ngừng.”

Ông nói thêm, tất cả các chỉ báo nền tảng như khối lượng sử dụng, khối lượng giao dịch, tỷ lệ băm Hash rate, v…v… đều đang chạm đến những con số vượt đỉnh liên tục. Dù cho giá thị trường có hơi dao động, nhưng rõ ràng tất cả các chỉ báo khác đều có các tín hiệu rất lạc quan.

Nhà CEO còn tiếp tục so sánh hiện tượng này với Amazon – một công ty đã IPO gần 20 năm nay. Giá cổ phiếu của Amazon có thời điểm giảm hơn 31% nhưng khi xét trên các quy tắc nền tàng, công ty của Jeff Bezos vẫn phát triển rất khoẻ mạnh.

Mặc dù năm 2019 có nhiều biến động và điểm giá cao nhất lệch đến 42% so với cùng kỳ các năm trước, nhưng Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn lớn mạnh. Từ đầu năm nay giá Bitconin chỉ dao động trong khoảng $3000 thì hiện tại, giá trị thị trường đã tăng hơn 100%.

Dẫu cho các nhà đầu tư cảm tính và các tay giao dịch ngắn hạn sẻ không đồng ý về các điểm trên. Tuy nhiên, quan điểm và những lập luận của ông Mark Yusko vẫn đáng được cân nhắc.

Theo Newsbtc

Tổng hợp bởi Vnrebates

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây