Ngôi sao Youtube nghĩ Bitcoin là khoản đầu tư quan trọng nhất

Cô gái youtuber người Mỹ gốc Á Michelle Phan từng một thời làm cộng đồng mạng nhốn nhào lên vì khả năng trang điểm và kiến thức về làm đẹp của mình. Rời youtube và thành lâp công ty riêng hiện định giá triệu đô, cô doanh nhân trẻ tuổi đưa ra các lập luận và quan điểm của mình ủng hộ loại tiền điện tử màu cam này.

youtube

Một số đọc giả có thể đã nghe qua cái tên Michelle Phan, hoặc một số thì chưa. Dẫu vậy, số lượng giới trẻ bắt đầu quan tâm đến Bitcoin dự sẽ tăng chóng mặt nhờ vào bình luận của nữ minh tinh phương tiện đại chúng này.

Dạo gần đây, cô gái youtuber người Mỹ gốc Á, với hơn 8 triệu người theo dõi cùng số lượng click video cực khủng là 1 tỷ lần, đã công khai tình yêu của mình đối với loại tiền điện tử này. Cô không hề ngại nêu quan điểm trong bối cảnh giá Bitcoin đang tuột dốc không phanh.

Tại sao lại là Bitcoin?

Trong một lần phỏng vấn gần đây cùng trang The Cut, Phan đã có dịp dành ra một tí thời gian để bàn luận về Bitcoin. Cụ thể, cô cho biết cảm giác khám phá ra Bitcoin có thể còn vui sướng hơn gấp mấy lần so với cảm giác cô phát hiện Youtube vào ngày xưa. Cô doanh nhân trẻ của công ty được định giá cả trăm triệu đô không ngừng thể hiện các suy nghĩ lạc quan của mình một cách đầy hào hứng với phóng viên mà còn nhấn mạnh “Đây là một trong các khoản đầu tư quan trọng nhất đời người!”.

Giải thích cho quan điểm của mình, Phan tập trung vào tính chất phân quyền của loại tiền điện tử. Cô lập luận rằng đây là loại công nghệ đầu tiên cho phép một người đóng vai trò là chính ngân hàng của mình, “Bởi vì không hề có bất cứ đơn vị kiểm soát nào nhiều quyền hơn nữa”, cụ thể là không một tổ chức nào có đủ quyền lực và tài nguyên để chi phối dòng tiền.

michelle-phan

Nhiều chuyên gia trong ngành nhận xét về tuyên bố mới nhất của Phan đối với Bitcoin là điều đương nhiên và đáng lẽ nên như thế.  Thật vậy, với khả năng ảnh hưởng đến lối sống của hàng triệu người trẻ tuổi, sự ủng hộ của các influencer đối với bitcoin không ít thì nhiều sẽ có những tác động rất lớn.

Phan không hề bóc phét về tình yêu của mình dành cho đồng tiền điện tử màu cam này. Cô gần đây còn xuất hiện trong một tập podcast của Ryan Higa – một youtuber kì cựu khác với gần 20 triệu người theo dõi – để bàn luận thêm về Bitcoin và khởi nghiệp. Trong xuyên suốt buổi podcast, cô cũng lập ra nhiều so sánh giữa Bitcoin với một số công cụ tài chính khác, ví dụ như là vàng, và liên tục nhắc đến nguồn vốn thị trường kinh khủng của tiền điện tử đã vượt mức 20 triệu đơn vị.

Không ngừng lại ở đó, cô còn tiếp tục xuất hiện trong các tập quay tiếp theo để rồi có cuộc trò chuyện cùng với ứng viên của POTUS – anh Andrew Yang. Trong quá trình đàm thoại, cả hai bên đã những trao đổi qua lại rất tích cực về Bitcoin và thể hiện những suy nghị lạc quan của mình đối với thị trường.

Không phải là Celeb duy nhất để ý đến Crypto

Rõ ràng, Phan không phải là người nổi tiếng duy nhất có quan tâm đến tiền điện tử nói chung hay Bitcoin nói riêng.

Trong một bào cáo gần đây của NewsBTC tham gia cùng đài The Breakfast Club – đây là chương trình radio có hàng triệu người nghe mỗi ngày – nghệ sĩ/rapper Akon cũng nhận xét Bitcoin bình ổn hơn tiền pháp định nhiều.

Anh giải thích thêm rằng, không như tiền pháp định được ban hành bởi chính phủ, Bitcoin hoàn toàn được tự chủ bởi người dân. Nếu nhìn về khía cạnh thể thao thì chúng ta có Tony Hawk, một huyền thoại sáng giá trong làng skating cũng thú nhận đã đầu tư vào Bitcoin rất nhiều năm trước rồi. Cụ thể là những 6 năm về trước, và đến hiện tại anh vẫn chưa rút lệnh của mình.

Tuy nhiên, Akon hoặc Hawk hoặc Phan chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Ngày nay có hàng tá tá các Celeb khác với giá trị tài sản lên hàng triệu đô cũng tham gia vào Bitcoin, và không ngừng nhấn mạnh những tiềm năng dữ dội cũng như khả năng làm điên đảo hệ thống tiền pháp định ngày nay.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.