Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Trong năm 2019, giá Bitcoin đã bị chi phối bởi sự dao động dữ dội, các nhà đầu tư bitcoin vẫn được coi là thành công sau khi tài sản mang lại lợi nhuận gần 100% trong 12 tháng.

Biểu đồ giá Bitcoin năm 2019

Vào đêm giao thừa năm 2018, giá Bitcoin đã ở mức khoảng 3.700 đô la. Tuy nhiên, tại thời điểm 30.12.2019 của bài viết này, giá Bitcoin đã tăng lên khoảng 7.300 đô la, tăng 97,3%. So với các loại tài sản khác trong cùng khoảng thời gian, bitcoin đã mang lại lợi nhuận đặc biệt. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 27,37% và FTSE 100 của Anh tăng khiêm tốn 14%. Không tệ nhưng Bitcoin là một thử nghiệm thần kinh não cho các nhà đầu tư trong năm nay.

Khi bước vào năm 2019, giá bitcoin, tiếp tục giảm xuống, chạm mức thấp 3.400 đô la vào ngày 8 tháng 2, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nhưng từ thời điểm đó, giá bắt đầu tăng lên, với mức tăng hàng tháng, đến ngày 12 tháng 7 giá Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2019 là 12.955 đô la. Kể từ đó, thị trường đã bị chi phối bởi sự dao động giá mạnh mẽ.

Lần biến động mạnh đầu tiên đến ngay sau mức đỉnh của tháng 7. Chỉ trong năm ngày, giá đã giảm từ gần 13.000 đô la xuống còn 9.481 đô la vào ngày 17 tháng 7. Nhưng đến ngày 6 tháng 8, giá đã tăng trở lại, ở mức 12.240 đô la. Tháng 9, tháng 10 và tháng 11 đều chứng kiến các mô hình tương tự với hàng tỷ đồng đã xóa sạch giá bitcoin trước khi phục hồi gần như kỳ diệu. Mặc dù đã có những sự phục hồi, tuy nhiên chưa bao giờ thấy giá bitcoin trở lại mức cao nhất vào tháng 7.

Nguyên nhân đằng sau những biến động mạnh của Bitcoin

Đã có vô số lý do tại sao năm nay có quá nhiều biến động. Một báo cáo của Chainalysis cho thấy một vụ lừa đảo ponzi của Trung Quốc đứng sau vụ giảm giá đau thương vào giữa tháng 12. Những nhà quan sát khác thì cho rằng các nhà đầu tư đơn thuần đã mệt mỏi với tất cả các sự biến động và đã thoát ra trong khi thị trường trở lại mức tốt (vừa phải).

“Nhiều công ty và cá nhân nắm giữ Bitcoin hoặc tiền điện tử khác vẫn cần bán bớt Bitcoin để tài trợ cho các chi phí hoạt động và nỗi sợ Bitcoin sụp đổ hơn nữa có thể khiến mọi người bán tháo hơn nữa”, Simon Yu, CEO của StormX, Nền tảng thương mại điện tử cho micro-tasking phát biểu với Decrypt. Hơn nữa, thị trường tiền điện tử là một thị trường tương đối nhỏ (khi so sánh với các thị trường tài sản khác như vàng và chứng khoán), vì thế chỉ cần có một vài người chơi hoặc cá voi lớn thì có thể gây ra sự thay đổi đáng kể về giá mỗi khi họ di chuyển tiền điện tử.

Kỳ vọng vào Bitcoin năm 2020

Bất chấp sự  hỗn loạn của năm 2019, giám đốc các sàn trao đổi Bitcoin và tiền điện tử có vẻ lạc quan về vận may bitcoin vào năm 2020.

Các nhà điều hành tại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Bithumb, Korbit và Hanbitco tin rằng điều kiện thị trường sẽ sáng sủa hơn vào năm 2020 nhờ vào quy định được cải thiện và sự thay đổi khẩu vị của các nhà đầu tư tổ chức.

Giám đốc điều hành sàn trao đổi và giao dịch Nhật Bản dường như đồng ý rằng năm 2020 cũng sẽ là một năm vàng. Ngoài ra, còn có một sự kiện được chờ đợi từ lâu của Bitcoin – sự kiện Halving phần thưởng khai thác Bitcoin sẽ xảy ra vào tháng 5.2020. Trong hai sự kiện gần đây, giá bitcoin có xu hướng tăng lên – mặc dù không phải lúc nào cũng ngay lập tức. Nhiều người đang hy vọng điều này có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo decrypt.co

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.