Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Mối quan hệ của Google với thế giới bitcoin và tiền điện tử từ lâu đã không được hòa thuận nhưng dường như đã trở nên ngày càng tồi tệ hơn.

Gã khổng lồ Google trước đây đã cấm quảng cáo bitcoin và tiền điện tử, hạ giá bitcoin trước khi quyết định cho phép các hoạt động liên quan đến crypto currency một lần nữa vào tháng 9 năm ngoái sau khi bị chặn ba tháng.

Nhiều video về Bitcoin và cryto trên Youtube đã bị gỡ

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Công cụ “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge” của YouTube dường như chỉ nhắm mục tiêu các kênh và nhà xuất bản nhỏ hơn, trong khi các video liên quan đến tiền điện tử từ các trang tin tức bitcoin và tiền điện tử CoinTelegraph và nhà xuất bản tin tức kinh doanh của Hoa Kỳ CNBC thoát khỏi đợt thanh lọc.

YouTuber Chris Dunn, người có khoảng 210.000 người đăng ký trên nền tảng, đã yêu cầu YouTube giải thích qua Twitter : “YouTube vừa loại bỏ hầu hết các video về tiền điện tử của tôi với lý do “nội dung độc hại hoặc nguy hiểm “và” bán hàng hóa bị quy định “, Dunn viết và cho biết thêm, anh đã làm video trên nền tảng này trong 10 năm và xây dựng 200.000 lượt xem và 7 triệu lượt xem.

Số lượng video được nhắm mục tiêu bởi YouTube của Google tăng nhanh đến con số hàng trăm. Một số người trong ngành công nghiệp bitcoin và tiền điện tử đã tuyên bố sẽ thách thức quyết định này.

“YouTube xóa tất cả nội dung về tiền điện tử là một cú hích lớn đối với ngành công nghiệp”, Ran NeuNer, người dẫn chương trình CryptoTrader trên CNBC Châu Phi, cho biết thông qua Twitter. “YouTube là nơi dành cho video giáo dục và là cổng kêu gọi đầu tiên cho những người mới tham gia vào hệ sinh thái để tìm hiểu những điều cơ bản. Là một cộng đồng, chúng ta nên thách thức chính thức điều này.”

Trong khi đó, những người khác đã tìm kiếm một lý do cho việc thanh trừng, tìm thấy trích dẫn “nội dung độc hại và nguy hiểm” của YouTube là không thỏa đáng. “Cho đến nay Alphabet [công ty mẹ của Google] đã không cố gắng giải thích lý do cho việc loại bỏ”, Mati Greenspan, người sáng lập nhóm nghiên cứu kinh tế lượng tử Quantum Economics, viết trong một ghi chú.

“Bản năng đầu tiên mà nhiều người nghi đến là có lẽ họ (Google and Youtube) đang cố gắng bảo vệ người tiêu dùng khỏi những trò gian lận. Tuy nhiên, điều này sẽ không có ý nghĩa gì khi Google và Facebook đã bị đảo ngược lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm ngoái, có khả năng do tính rõ ràng trong quy định tại Hoa Kỳ nơi người ta phát hiện ra rằng bitcoin và ethereum không phải là chứng khoán cũng không phải là lừa đảo. ” Greenspan cho biết thêm, ông hiện đang “chính thức tẩy chay YouTube” do hoạt động thanh lọc tiền điện tử.

Google, cùng với gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, đã ngày càng tìm kiếm các dịch vụ tài chính để tăng doanh thu quảng cáo trong những năm gần đây, với dư luận đang chống lại các mô hình kinh doanh được tài trợ bởi quảng cáo.

Tháng trước, Google, hợp tác với tập đoàn ngân hàng Citigroup của Hoa Kỳ, cho biết họ đang lên kế hoạch ra mắt các tài khoản ngân hàng “kiểm tra thông minh” đầy đủ thông qua Google Pay – thách thức  các nhà phát triển bitcoin để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trong khi đó, giá bitcoin đã tăng lên trong năm nay, phần lớn là do sự quan tâm đến bitcoin và tiền điện tử từ các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, bao gồm cả nhà sản xuất iPhone của Apple và nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, chi nhánh vào các dịch vụ tài chính truyền thống.

Quyết định của Google về hành động chống lại bitcoin và nội dung liên quan đến tiền điện tử trên YouTube đã khiến một số người kêu gọi giải pháp thay thế. Changpeng Zhao, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn trao đổi bitcoin và tiền điện tử Binance, cho biết: “Có lẽ đã đến lúc cộng đồng tiền điện tử nên có nền tảng truyền thông xã hội chống kiểm duyệt blockchain của riêng mình”.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo forbes.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

19-12-2019

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

17-12-2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.

Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

17-12-2019

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.