Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.

Biểu đồ giá đã ghi nhận mức cao nhất trong ba tháng của Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn vào ngày đầu tiên của tuần này với chỉ số chính hướng đến lần tăng giá đầu tiên sau 11 tháng.

Giá Bitcoin đã tăng lên mức 9.615 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp trong giờ giao dịch châu Á. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 10. Đồng tiền điện tử hàng đầu này cũng đạt mức cao nhất trong ba tháng lần lượt là 9.628 đô la và 9.615 đô la trên Bitfinex và Coinbase.

Trong khi đó, giá trung bình toàn cầu của bitcoin, theo tính toán của Chỉ số giá Bitcoin (BPI) của CoinDesk, đã giảm 30 đô la so với mức cao thứ Sáu tuần trước là 9.633 đô la – mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.

Đáng chú ý, động thái tang giá cao hơn đã xảy ra khi thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 8% trong phiên giao dịch sớm – có thể là do sự bùng phát của coronavirus và tác động tiềm tàng của nó đối với nền kinh tế quốc gia này. Các thị trường chứng khoán Trung Quốc đã đóng cửa vào tuần trước vì kỳ nghỉ năm mới.

Tuy nhiên, hợp đồng tương lai trên S&P500 vẫn duy trì mức tăng 0,65% đánh bại tâm trạng rủi ro ở thị trường Trung Quốc. Các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như vàng cũng đang phải đối mặt với áp lực bán tại thời điểm hiện tại – một dấu hiệu cho thấy các thị trường rộng hơn có thể bị định giá lại dưới tác động tiêu cực của coronavirus đối với nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, Bitcoin đã phá vỡ mức 9.600 đô la nhanh chóng và ngay sau đó, đã điều chỉnh với mức giảm xuống còn 9.250 đô la. Tiền điện tử được nhìn thấy lần cuối giao dịch vào khoảng 9.330 đô la.

Mặc dù đã giảm từ mức cao nhất trong ba tháng, xu hướng chung của Bitcoin vẫn là tăng giá. Danh sách các chỉ số kỹ thuật dưới đây cho thấy một động thái tăng trưởng tăng dần theo mỗi tuần.

Biểu đồ hằng ngày

Đường trung bình động MA 50 ngày đang có xu hướng về phía bắc và có vẻ sẽ vượt qua MA 100 ngày trong một hoặc hai ngày tiếp theo. Dự kiến, mức giao nhau về hướng tăng sẽ diễn ra lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2019.

Liệu đây có phải là bẫy Bull Trap?

Đường trung binh di động cắt nhau -Crossover MA – là những chỉ báo có độ trễ so với thị trường thật và thường bẫy người mua ở phía sai của thị trường.

Chẳng hạn, Mức giao nhau báo hiệu xu hướng tăng của đường MA 50 và 100 ngày được quan sát vào tháng 6 và tháng 8 năm 2018 đã không thất bại trong việc đẩy cầu thị trường. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, khi các điều kiện thị trường rộng hơn đã giảm giá, Bitcoin lại đứng đầu ở mức 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 và đã hình thanh nên biểu đồ mức cao thấp hơn kể từ đó.

Tuy nhiên, sự giao nhau như vậy thường được theo dõi rộng rãi và có xu hướng thu hút lực mua mạnh hơn khi các điều kiện thị trường rộng lớn hơn đang có xu hướng tăng.

Mức giao nhau theo chiều hướng tăng mới nhất đi kèm với mức tăng cao hơn và thiết lập mức cao cao hơn. Hơn nữa, các chỉ số chính như biểu đồ MACD hàng tuần và chỉ số sức mạnh tương đối RSI đang thể hiện các điều kiện tăng. Do đó, Bitcoin có thể hưởng được lực mua xuất phát từ những dấu hiệu phân tích kỹ thuật. Trong những ngày tới, khả năng Bitcoin điều chỉnh giảm xuống còn 9.000 đô la trước những đợt tăng mạnh là khá cao.

Biểu đồ 4 giờ và hàng ngày

Biểu đồ 4 giờ cho thấy bitcoin phần lớn bị giới hạn trong phạm vi hẹp là 9.200 – 9.600 đô la kể từ ngày 29 tháng 1. Một mức tăng thuyết phục trên 9.600 đô la sẽ ngụ ý sự tiếp tục của đợt tăng giá từ mức thấp ngày 24 tháng 1 là 8.213 đô la và mở ra cánh cửa tới 10.000 đô la.

Một mức phá vỡ chiều giảm giá sẽ chạm mức hỗ trợ tâm lý của 9.000 đô la. Nếu mức đó bị vi phạm, lực bán có thể sẽ tấn công MA 200 ngày ở mức 8.874 đô la.

Chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ đang có xu hướng về phía nam, biểu thị phạm vi cho mức breakdrown. Mức hỗ trợ cho trường hợp thị trường đi xuống là bóng trên dài gắn liền với nến hàng ngày hôm nay.

Việc giảm xuống MA 200 ngày, nếu có, có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, vì các chỉ số dài hạn là xu hướng tăng.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo coindesk.com

Được viết bởi: Đặng Kiều

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.