Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá bitcoin (BTC) đã tăng hơn 10% trong tuần qua, do đó, không mất nhiều thời gian để các thành phần làm giá tiền điện tử bắt đầu hét lên trên twitter rằng chúng sẽ tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên, điều đó có thể chưa thể xảy ra liền, thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có đợt điều chỉnh mạnh trước khi tiếp tục đà tăng.

Chỉ báo MACD hàng tháng đang cảnh báo giảm

Biểu đồ BTCUSD hằng tháng – Nguồn: Trading view

Nhìn lại các khung thời gian khác nhau, chỉ số MACD cho thấy nó vượt qua mức giảm giá vào ngày 1 tháng 12 và cây nến đỏ đầu tiên trên biểu đồ đã được ghi nhận.

MACD là một trong những chỉ số được sử dụng rộng rãi nhất cho giao dịch động lượng, điều này cho thấy rằng chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian giảm giá khá dài hơn so với hầu hết các trader muốn.

Tuy nhiên, một điều tích cực đáng lưu ý là giai đoạn tăng giá cuối cùng là giai đoạn ngắn nhất mà chúng ta thấy dựa vào MACD trên giá Bitcoin, chỉ 6 tháng xanh trước khi chuyển sang màu đỏ. Vì thế, việc đánh cược vào khoảng thời gian giảm giá sắp tới sẽ rất khó vì thị trường sẽ khó đoán hơn.

Nếu các giai đoạn này ngày càng nhỏ hơn, chúng ta sẽ thấy đáy và mức đảo ngược thực sự trước ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Dải Bollinger Bands hàng tháng

Sử dụng kết hợp chỉ báo Dải bollinger (BB) và khối lượng hàng tháng cho Bitcoin, chúng ta không thể bỏ qua khối lượng đã giảm bao nhiêu trong vòng 2 năm qua. Điều này có thể được giải thích theo nhiều cách. Một số người có thể xem các breakouts trong những điều kiện này là những động lực rất ngắn hạn, vì thị trường thực sự không có hứng thú thực sự với tài sản, hoặc một số có thể coi đó là thời điểm để tham lam khi những người khác sợ hãi và bắt đầu tích lũy tài sản.

Đường trung bình (MA) của BB cho thấy $7.100 là hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin. Nếu giá giảm xuống dưới 7.100 đô la và mức giá này sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự, thì chúng ta có thể hy vọng giá Bitcoin sẽ từ từ tiến tới sự hỗ trợ của BB hiện tại là $2.500 – $3.200 tùy thuộc vào cài đặt BB của bạn.

Mức hỗ trợ BB dưới cùng được nhìn thấy ở mức $3.200. Tuy nhiên, mức thấp này khó có thể xảy ra. Mức hỗ trợ trên BB đang dần trở nên cao hơn theo tháng. Nếu nó tiếp tục theo quỹ đạo này, mức hỗ trợ có thể lên tới $3.800 vào ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Đối với tác giả, đây là một ngày mục tiêu hợp lý cho đáy vì dự kiến sự kiện halving sẽ xảy ra vào tháng 5 và có khá nhiều sự đồng thuận về quan điểm này từ những chuyên gia Bitcoin. Tài khoản Twitter @22loops đã dự báo mức đáy năm 2019 với độ chính xác đáng kinh ngạc vào năm ngoái, và anh ấy lại một lần nữa với dòng tweet năm mới -2020 của mình với đáy giá Bitcoin ở mức khoảng $3.797.

Tại sao giá Bitcoin vẫn chưa tăng giá cao hơn: mức từ chối trên biểu đồ BB hàng tuần

Chuyển sang biểu đồ dải BB hàng tuần, chúng ta có thể thấy Bitcoin đã chùn bước vào tuần trước. Giá Bitcoin đã bị từ chối chính xác ở mức MA $8.462 khi để giá đồng tiền kỹ thuật số này ở phần dưới của Dải bollinger.

Do đó, cho đến khi Bitcoin cắt đường MA để chạm tới mức hỗ trợ, thì không có lý do thực sự nào để tăng giá cả. Mức hỗ trợ cho thấy trên biểu đồ này là $6.330, đây là bức tường cuối cùng trước khi bắt đầu chấp nhận khả năng giá Bitcoin dưới $4.000. Tuy nhiên, điều này chẳng còn ý nghĩa gì nếu Bitcoin vượt qua rào cản $10.000 và có thể cao hơn một chút khoảng $10.500. Hiện tại, cả hai kịch bản này đều còn quá sớm để có thể chứng minh.

Động lực tăng mạnh đang quay trở lại với chỉ số MACD

Chỉ số hàng tuần của MACD được nhiều nhà phân tích xem như là một chỉ số rất đáng tin cậy đối với Bitcoin. Nếu giá Bitcoin tiếp tục duy trì trong phạm vi hiện tại của nó trong 2-3 tuần nữa, thì đường MACD được thiết lập để tăng giá.

Tuy nhiên, vị trí xung quanh đường zero không có vẻ quá nóng. Nếu chúng ta nhìn vào 2 lần tăng giá cuối cùng, chúng xảy ra ở – 472 và -899. Lần -899 tạo ra nhiều động lực hơn.

Mức -472 dẫn đến một số động lực tăng, nhưng ngay sau đó, giá Bitcoin lại giảm và nó đã chuyển sang xu hướng giảm. Điều liên quan ở đây là, liệu Bitcoin có nên vượt qua mức tăng giá hàng tuần trên chỉ báo hàng tuần hay không, và nếu có, thì khả năng xảy ra ở đâu đó khoảng -200 dưới đường zero. Nhưng điều đó có nghĩa gì cho động thái tăng giá tiếp theo?

Lịch sử cho chúng ta biết rằng có lẽ còn quá sớm để hét lên Bitcoin sẽ tăng, và điều này còn được lặp lại bởi chỉ số Relative Strength Index (RSI) khá yếu, hiện chỉ hiển thị mức 46,53 trên khung thời gian hàng tuần.

Khung thời gian hàng ngày cho thấy tăng hay giảm?

Trên đây là một thiết lập ngắn. Giá Bitcoin nằm ở đỉnh của dải BB. Chỉ số RSI bị mua quá mức và khối lượng giao dịch đang giảm, tuy nhiên, khối lượng thường mỏng hơn vào cuối tuần. Hiện tại, chỉ báo MACD vẫn còn mạnh và vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá.

Nếu có một sự sụt giảm về giá, thì chỉ số MACD sẽ bắt đầu giảm xuống và từ đây, mức MA của dải BB sẽ thiết lập giá mục tiêu là $7.400; một mức khá thực tế do khoảng cách còn lại trên biểu đồ CME.

CME đang hiển thị một khoảng cách ở mức $7.685. Mặc dù đây là một khoảng cách rất chặt chẽ mà một số người có thể tranh luận gần như đã đóng mức này vào tuần trước, nhưng thực tế vẫn còn trên những biểu đồ trên. Việc thu hẹp khoảng cách này chắc chắn sẽ buộc chỉ số MACD hàng ngày vượt qua xu hướng giảm và có khả năng chấm dứt đà tăng giá của Bitcoin.

Kịch bản Bearish

Nếu khoảng cách CME bị lấp đầy và Bitcoin tiếp tục giảm từ $7,865, thì mức hỗ trợ để xem sẽ là $7.400. Nếu mức này không giữ được, MA hàng tháng trên Dải bollinger cho thấy $7.100 là mức bảo vệ mới.

Nếu cả hai mức này giữ vững, thì cơ hội cuối cùng cho Bitcoin là $6.800 trước khi kịch bản ngày tận thế bắt đầu diễn ra, và từ đây, bạn sẽ cần tìm kiếm một giai đoạn giảm giá mới trước khi tăng trở lại.

Kịch bản Bullish

Chỉ báo hàng ngày và hàng tuần đều tăng và Bitcoin sẽ tiếp tục trên con đường này, mức kháng cự chính phải phá vỡ vẫn ở mức $8,500.

Việc phá vỡ mức này sẽ thúc đẩy giá Bitcoin một cách mạnh mẽ, mở ra những bước nhảy vọt lớn hơn nhiều về mức giá $10,500- $11,000. Và nếu 2-3 tuần tới giá Bitcoin đi ngang thì giá cũng tăng không kém trong trung hạn.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo cointelegraph.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Celer network là gì? Tất tần tật về Celer Network và đồng CELR

21-02-2020

Celer Network (CELR) – dự án IEO thứ ba được sàn Binance hỗ trợ mở bán token trên nền tảng Binance Launchpad. Sau sự thành công của hai IEO là Bittorrent (x10 sau khi lên sàn) và Fetch.AI (x6 sau khi lên sàn), thì dự án IEO Celer Network đang được đánh giá là rất hứa hẹn, và chắc chắn số lượng người tham gia mua token CELR sẽ tăng cao. Bài viết này sẽ giúp trader có các thông tin đầy đủ nhất.

DogeCoin là gì ? Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví DogeCoin

21-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất cách tạo ví Dogecoin trên Windows, OSx, và Linus!

Tìm hiểu đầy đủ nhất về các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền ảo

20-02-2020

Tiền ảo thường được xem là một giải pháp thay thế cho loại tiền tệ thông thường – tức là các đồng tiền được hỗ trợ bởi chính phủ các nước như VND, USD. Vì vậy, khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào một loại tiền tệ vì các sự kiện kinh tế hoặc chính trị, họ có thể chuyển sang bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, đẩy giá tiền ảo lên cao.

Bạn đã biết Dash là gì chưa ? Đầu tư vào Dash Coin có nên hay không?

20-02-2020

Dash – cái tên luôn nằm trong Top 10 và gần đây là Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, mặc dù nhận được ít sự quan tâm hơn so với các sàn anh đi trước như Bitcoin, Ethereum, nhưng Dash Coin vẫn được xem là một đồng coin tiềm năng. Vậy Dash là gì? Có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền DASH coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư DASH không? Bài viết sẽ cung cấp trader các thông tin khách quan nhất.

Proof of concept là gì? Ứng dụng ra sao?

20-02-2020

Các khái niệm về proof of work (POW) và Proof of Stake (POS) có lẽ đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng chắc chắn rằng Proof of Concept là 1 trong những khái niệm khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết tới. Trong bài viết dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu Proof of Concept (POC) là gì? Những thông tin liên quan tới POC và các ứng dụng của nó.

Plus Token là gì? Tìm hiểu thông đầy đủ nhất về Plus Token

20-02-2020

Đây là một dự án tiền điện tử coin với cam kết nhận lãi xuất lên đến 18% mỗi tháng từng rất hot tại Việt Nam vào giữa năm 2019. Trong đó, ví Plus Token được khá nhiều đôi nhóm khác nhau tại Việt Nam quảng bá rất cật lực. Song song, cũng có nhiều thông tin trái chiều về loại token này. Bài viết sẽ cung cấp trader các thông tin đầy đủ và khách quan nhất.