Tại sao btc price khác nhau ở các quốc gia khác nhau?

Khi giá bitcoin tiếp tục tăng cao, không nghi ngờ gì là có nhiều yếu tố đã góp phần vào sự gia tăng giá trị của nó. Tuy nhiên, btc price không phải là tiêu chuẩn ở tất cả các quốc gia trên thế giới, điều này làm dấy lên một cuộc tranh luận xung quanh vấn đề yếu tố nào khiến giá bitcoin thay đổi từ quốc gia này tới quốc gia khác. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.


btc price
Tại sao btc price không giống nhau ở các quốc gia khác nhau?
Với bất kỳ một quốc gia nào, sự khác biệt về giá là kết quả của cả yếu tố vi mô và vĩ mô.
Để bắt đầu, bạn cần biết rằng con số btc price mà Google cung cấp cho bạn không phải là số tiền thực tế bạn sẽ sử dụng để mua bitcoin. Google tính giá bitcoin bằng cách lấy trung bình giá trị từ các sàn giao dịch khác nhau trên toàn thế giới. Và khi giá trị có sự biến động giữa các nền tảng khác nhau, Google cũng sẽ tự động cập nhật theo.
Một trong những nguyên nhân cơ bản đóng góp vào sự tăng giá của đồng bitcoin là phí xử lý của tiền điện tử này tăng lên. Bất kỳ khi nào đồng bitcoin được gửi đi thì một phần nhất định sẽ phải trả cho các thợ đào để họ xử lý các giao dịch. Cho đến nay thì một giao dịch với chi phí đào nhỏ,  các hoạt động sẽ có xu hướng bị trì hoãn trong một khoảng thời gian, và các giao dịch với chi phí đào lớn hơn thường được xử lý nhanh hơn. Đây là nguyên nhân vì sao các cá nhân được khuyến khích thực hiện giao dịch có phí cao hơn trong trường hợp có sự chậm trễ trong blockchain.
 
btc price
Btc price bị chi phối bởi quy luật cung cầu
Một yếu tố khác là địa điểm nơi diễn ra giao dịch hoặc trao đổi bitcoin. Luật cung cầu được áp dụng đáng kể trong trường hợp này. Ví dụ, tại các quốc gia đồng bitcoin được chấp nhận phổ biến là một phương tiện thanh toán, thị trường có nhu cầu cao hơn – đo đó đẩy btc price tăng lên.

Và, gần như có thể đoán được, tại những vùng đồng tiền này không được chấp nhận rộng rãi, giá sẽ thấp hơn. Hiện nay, các tổ chức và cá nhân ở nhiều quốc gia khác nhau đã bắt đầu áp dụng các loại tiền điện tử ở các hình thức khác nhau.

Các cá nhân ở một khu vực nhất định không thể mua Bitcoin ở một khu vực khác dù ở đó bán rẻ hơn – do một số giới hạn về mặt quản lý – điều này có nghĩa là họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc lựa chọn phương pháp sẵn có.
Khi giá trị đồng bitcoin tiếp tục tăng lên, một số quốc gia đã bắt đầu cân nhắc việc hợp pháp hóa nó. Kết quả là, btc price tiếp tục tăng cao hơn do cầu tăng lên. Tuy nhiên, ở các quốc gia chưa chấp nhận bitcoin về mặt pháp lý, cầu tương đối nhỏ và giá cả cũng vậy.
Tiếp theo, phụ thuộc việc bạn mua bitcoin ở sàn giao dịch nào, giá cũng có thể cao hay thấp. Một số sàn giao dịch bán bitcoin tương đối cao vì mong muốn tăng lợi nhuận, trong khi đó vẫn có những người bán thấp hơn so với đối tác của họ. Có lẽ nguyên nhân là do họ hài lòng với lợi nhuận mình kiếm được nhờ số lượng lớn khách hàng họ có.
Bitcoin là hệ thống ngang hàng, không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào trên thế giới. Do đó, btc price sẽ do hai bên thỏa thuận và mức giá cuối cùng sẽ dựa trên thỏa thuận đó. Phương thức thanh toán này cũng có ảnh hưởng đến giá vì một số nền tảng có chi phí cao hơn so với các nền tảng khác. Ngoài ra, một số nền tảng cũng khá rủi ro vì khả năng bồi hoàn trong trường hợp người dùng đang đối mặt với một kẻ gian lận.

Một vài sàn giao dịch bitcoin cũng có những tùy chọn ưu tiên dựa vào vị trí của người bán. Không chỉ vậy, trong một số trường hợp họ còn không chấp nhận một số phương thức thanh toán nhất định. Phụ thuộc vào phương thức bạn sử dụng mà họ có thể trả ít hay nhiều. Các phương thức thanh toán bitcoin sử dụng nền tảng giao chuyển tiền như PayPal, Skrill, Western Union,…hoặc sử dụng thẻ tín dụng, chuyển tiền điện tử hoặc qua ví điện thoại. Do đó, bạn có thể thấy các mức giá sẽ khác nhau như thế nào tại các khu vực khác nhau trên toàn cầu.

Chúng tôi nhấn mạnh rằng cầu ở bất kỳ một quốc gia nào đều không giống các quốc gia khác. Ví dụ, ở một nơi có cầu lớn hơn cung, mức giá sẽ cao. Xu hướng này tiếp tục, và đó là nguyên nhân vì sao một số người có thể suy đoán được sự tăng hay giảm giá trị.
 
btc price
Btc price không giống nhau ở các sàn giao dịch khác nhau
Bởi vì btc price ở các nền tảng giao dịch khác nhau là không giống nhau, có một mẫu hình trong trường hợp này – khi các động lực bên ngoài gây ra sự thay đổi giá cả. Tất nhiên, giá sẽ tăng hoặc giảm chung, nhưng sẽ có sự khác biệt về mức độ tác động ở một quốc giá cụ thể.
Một lưu ý phụ là các địa chỉ bitcoin của người dùng thường được thay đổi sau một thời gian do những lo ngại của người dùng rằng họ có thể bị mất tiền. Tính năng này có nghĩa là tăng khả năng bảo mật của Blockchain và ngăn chặn mọi người theo dõi các giao dịch của bạn.
 
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Darkwebnews
 
 
 
 
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây