Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Tiền mã hoá đã trải qua gần một năm đầy thăng trầm và làm biết bao nhiêu nhà đầu tư phải ăn không ngon ngủ không yên. Năm 2019 chuẩn bị kết thúc cũng là lúc nhìn lại các lại những đồng tiền ảo tiềm năng được các chuyên gia đánh giá cao nhất năm nay

1. Bitcoin

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Không nói thì ai cũng đoán được điều này. Ông hoàng của làng tiền cryptocurrencies và cũng là lý do mà tiền mã hoá ra đời. Bitcoin đã đánh dấu lại hình ảnh của mình bằng cuộc cách mạng tài chính lớn nhất lịch sử cận đại. Đây cũng là đồng tiền ảo chiếm giá trị vốn hoá cao nhất thị trường, lên đến 51,8% tổng giá trị.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại thì năm 2018 là một năm đáng buồn cho Bitcoin khi giá trị của nó lao dốc một cách không phanh từ đỉnh cao chót vót là 20,000 USD xuống còn lèo tèo hơn 3000 USD vào đầu năm 2019. Nhưng đúng là không ai có thể đoán được gì, trong xuyên suốt giữa năm 2019 cho đến gần cuối năm nay, Bitcoin lại làm càng nhà đầu tư hết sức bối rối với các đợt “mém” trở lại thời hoàng kim và biến động lên xuống liên tục.

Đã từng có thời, sàn giao dịch Chicago Board (CBOE) và sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) đã sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt nhằm thúc đẩy sự quan tâm của tổ chức, và tăng uy tín của Bitcoin.

2. Litecoin

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Litecoin ra đời vào năm 2011 và trở thanh một lựa chọn thay thế Bitcoin. Nhiều quan điểm cho rằng nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin sẽ là bạc.

Đặc điểm chính tạo nên giá trị của Litecoin là sử dụng một thuật toán khác số với Bitcoin (Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256 còn Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt). Đây cùng là mấu chốt giúp cho Litecoin có tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí rẻ hơn Bitcoin (tốc độ xử lý của Litecoin là 2.5 phút/khối).

Hiện này, những nhà phát triển đã tạo ra hoán đổi nguyên tử để có thể chuyển đổi từ Litecoin sang Bitcoin và ngược lại mà không cần tới một bên trung gian (thường là các sàn giao dịch). Hơn nữa , Litecoin là một trong 4 đồng tiền lớn nhất tại Coinbase. Vậy nên đồng tiền điện tử chắc chắn xứng đáng được xướng tên trong danh sách các loại tiền ảo tiềm năng nhất.

3. Ethereum

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Ethereum nằm tại vị trí thứ 3 bảng xếp hạng tiềm năng với lựa chọn phổ biến nhất cho việc xây dựng dự án ICO. Theo báo cáo ICO của Suicide Ventures, tháng 10/2018 đã có 87% ICO được khởi động dựa trên nền tảng Ethereum.

Dù chỉ xếp hạng 3 trong danh sách tiềm năng này nhưng Ethereum là cái tên nổi trội với vị trí số 2 trong bảng xếp hạng marketcap.

Phát hành ngày 30 tháng 7 năm 2015, Ethereum đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ nhiều công ty blockchain lớn. hơn 200 tổ chức ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã đầu tư vào Ethereum để trải nghiệm phiên bản của blockchain tiền điện tử. Trong số các nền tảng, Ethereum được xem là sự lựa chọn tốt nhất xét về mặt tích hợp hợp đồng thông minh vào blockchain.

4. Ripple

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Nhìn lại đầu năm 2019, Ripple bắt đầu với một loạt các mối quan hệ đối tác mới dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc áp dụng. Chẳng hạn, Euro Exim Bank dự kiến ​​sẽ bắt đầu sử dụng XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. Tuy nhiên, có một thách thức lớn đối với Ripple: gã khổng lồ về tiền điện tử phải thuyết phục các tổ chức ngân hàng chấp nhận xRapid, sản phẩm nhắn tin hoàn toàn mới của họ để chuyển đổi tiền tệ bản địa thành XRP. Họ đã thành công với xCurrent, nhưng rất ít tổ chức ngân hàng tham gia với xRapid định hướng XRP. Các công ty lớn, như Western Union, IDT và MoneyGram, đang thử nghiệm xRapid, nhưng họ vẫn chưa tham gia hoàn toàn.

Theo CEO của Ripple, Garlinghouse, các ngân hàng đang chuẩn bị sử dụng sản phẩm mới của họ, điều này có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn. Trên hết, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang hợp tác với xRapid. Ngay cả Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, gần đây đã tiết lộ thông tin về một mối quan hệ tiềm năng.

Tuy nhiên, chúng ta đang nói về loại tăng đột biến nào? Sau một cuộc biểu tình 49,500% trong năm 2017, XRP cũng đã giữ vững vị trí thứ hai vào tháng 1, nhưng sự gia tăng nhanh chóng bị thay thế bởi sự giảm giá tàn bạo. Hiện tại, đồng tiền này đang ở mức 0.30 đô la, khác xa so với ATH của nó là 3.20 đô la. Xác suất của một đợt tăng giá khác trong năm 2019 phụ thuộc vào tốc độ áp dụng.

5. Binance coin

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Binance coin là loại tiền điện tử khá hứa hẹn khi đầu tư trong năm nay, là động lực thúc đẩy thành công của công ty (người dùng Binance được khuyến khích nắm giữ token với sự trợ giúp về phí giao dịch). Theo whitepaper của Binance, sàn giao dịch đốt một lượng token nhất định mỗi quý (đợt đốt token mới nhất diễn ra vào ngày 16/01).

Năm 2019, Binance đặt trọng tâm lớn hơn vào các giao dịch fiat-to-crypto. Changpeng Zhao (CZ) trước đó tuyên bố rằng anh muốn ra mắt ít nhất hai cổng fiat trên mọi lục địa. Quan hệ đối tác Simplex cũng đầy hứa hẹn – với khả năng mua các loại tiền điện tử lớn với sự trợ giúp của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đảm bảo cho lượng khách hàng mới.

Nguồn:  Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

19-12-2019

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

17-12-2019

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.