Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Tiền mã hoá đã trải qua gần một năm đầy thăng trầm và làm biết bao nhiêu nhà đầu tư phải ăn không ngon ngủ không yên. Năm 2019 chuẩn bị kết thúc cũng là lúc nhìn lại các lại những đồng tiền ảo tiềm năng được các chuyên gia đánh giá cao nhất năm nay

1. Bitcoin

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Không nói thì ai cũng đoán được điều này. Ông hoàng của làng tiền cryptocurrencies và cũng là lý do mà tiền mã hoá ra đời. Bitcoin đã đánh dấu lại hình ảnh của mình bằng cuộc cách mạng tài chính lớn nhất lịch sử cận đại. Đây cũng là đồng tiền ảo chiếm giá trị vốn hoá cao nhất thị trường, lên đến 51,8% tổng giá trị.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại thì năm 2018 là một năm đáng buồn cho Bitcoin khi giá trị của nó lao dốc một cách không phanh từ đỉnh cao chót vót là 20,000 USD xuống còn lèo tèo hơn 3000 USD vào đầu năm 2019. Nhưng đúng là không ai có thể đoán được gì, trong xuyên suốt giữa năm 2019 cho đến gần cuối năm nay, Bitcoin lại làm càng nhà đầu tư hết sức bối rối với các đợt “mém” trở lại thời hoàng kim và biến động lên xuống liên tục.

Đã từng có thời, sàn giao dịch Chicago Board (CBOE) và sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) đã sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt nhằm thúc đẩy sự quan tâm của tổ chức, và tăng uy tín của Bitcoin.

2. Litecoin

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Litecoin ra đời vào năm 2011 và trở thanh một lựa chọn thay thế Bitcoin. Nhiều quan điểm cho rằng nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin sẽ là bạc.

Đặc điểm chính tạo nên giá trị của Litecoin là sử dụng một thuật toán khác số với Bitcoin (Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256 còn Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt). Đây cùng là mấu chốt giúp cho Litecoin có tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí rẻ hơn Bitcoin (tốc độ xử lý của Litecoin là 2.5 phút/khối).

Hiện này, những nhà phát triển đã tạo ra hoán đổi nguyên tử để có thể chuyển đổi từ Litecoin sang Bitcoin và ngược lại mà không cần tới một bên trung gian (thường là các sàn giao dịch). Hơn nữa , Litecoin là một trong 4 đồng tiền lớn nhất tại Coinbase. Vậy nên đồng tiền điện tử chắc chắn xứng đáng được xướng tên trong danh sách các loại tiền ảo tiềm năng nhất.

3. Ethereum

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Ethereum nằm tại vị trí thứ 3 bảng xếp hạng tiềm năng với lựa chọn phổ biến nhất cho việc xây dựng dự án ICO. Theo báo cáo ICO của Suicide Ventures, tháng 10/2018 đã có 87% ICO được khởi động dựa trên nền tảng Ethereum.

Dù chỉ xếp hạng 3 trong danh sách tiềm năng này nhưng Ethereum là cái tên nổi trội với vị trí số 2 trong bảng xếp hạng marketcap.

Phát hành ngày 30 tháng 7 năm 2015, Ethereum đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ nhiều công ty blockchain lớn. hơn 200 tổ chức ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã đầu tư vào Ethereum để trải nghiệm phiên bản của blockchain tiền điện tử. Trong số các nền tảng, Ethereum được xem là sự lựa chọn tốt nhất xét về mặt tích hợp hợp đồng thông minh vào blockchain.

4. Ripple

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Nhìn lại đầu năm 2019, Ripple bắt đầu với một loạt các mối quan hệ đối tác mới dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc áp dụng. Chẳng hạn, Euro Exim Bank dự kiến ​​sẽ bắt đầu sử dụng XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. Tuy nhiên, có một thách thức lớn đối với Ripple: gã khổng lồ về tiền điện tử phải thuyết phục các tổ chức ngân hàng chấp nhận xRapid, sản phẩm nhắn tin hoàn toàn mới của họ để chuyển đổi tiền tệ bản địa thành XRP. Họ đã thành công với xCurrent, nhưng rất ít tổ chức ngân hàng tham gia với xRapid định hướng XRP. Các công ty lớn, như Western Union, IDT và MoneyGram, đang thử nghiệm xRapid, nhưng họ vẫn chưa tham gia hoàn toàn.

Theo CEO của Ripple, Garlinghouse, các ngân hàng đang chuẩn bị sử dụng sản phẩm mới của họ, điều này có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn. Trên hết, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang hợp tác với xRapid. Ngay cả Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, gần đây đã tiết lộ thông tin về một mối quan hệ tiềm năng.

Tuy nhiên, chúng ta đang nói về loại tăng đột biến nào? Sau một cuộc biểu tình 49,500% trong năm 2017, XRP cũng đã giữ vững vị trí thứ hai vào tháng 1, nhưng sự gia tăng nhanh chóng bị thay thế bởi sự giảm giá tàn bạo. Hiện tại, đồng tiền này đang ở mức 0.30 đô la, khác xa so với ATH của nó là 3.20 đô la. Xác suất của một đợt tăng giá khác trong năm 2019 phụ thuộc vào tốc độ áp dụng.

5. Binance coin

những-đồng-tiền-ảo-tiềm-năng

Binance coin là loại tiền điện tử khá hứa hẹn khi đầu tư trong năm nay, là động lực thúc đẩy thành công của công ty (người dùng Binance được khuyến khích nắm giữ token với sự trợ giúp về phí giao dịch). Theo whitepaper của Binance, sàn giao dịch đốt một lượng token nhất định mỗi quý (đợt đốt token mới nhất diễn ra vào ngày 16/01).

Năm 2019, Binance đặt trọng tâm lớn hơn vào các giao dịch fiat-to-crypto. Changpeng Zhao (CZ) trước đó tuyên bố rằng anh muốn ra mắt ít nhất hai cổng fiat trên mọi lục địa. Quan hệ đối tác Simplex cũng đầy hứa hẹn – với khả năng mua các loại tiền điện tử lớn với sự trợ giúp của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đảm bảo cho lượng khách hàng mới.

Nguồn:  Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này

Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về Bitcoin Cash – Sự tiếp nối của Bitcoin

05-02-2020

Cùng tìm hiểu Bitcoin Cash, đồng tiền ra đời để cải thiện điểm yếu của Bitcoin.

Ý nghĩa của chỉ số Hash Rate là gì ? Nó ảnh hưởng ra sao tới giá tiền điện tử

04-02-2020

Tốc độ băm – Hash Rate hay Hash Power là tốc độ hoạt động của một máy khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

04-02-2020

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin trong tuần này 3/2 – 8/2

04-02-2020

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng 9.615 đô la, Bitcoin đã đi vào điều chỉnh ngay sau đó. Tuy nhiên, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.