Triển lãm thư pháp dùng công nghệ Blockchain

Trên thế giới, công nghệ blockchain đang được sử dụng rộng rãi. Một trong số đó độc đáo nhất là cách kiểm tra thật giả của các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại New York, và rất nhiều ứng dụng ẩn mình khác. Liệu blockchain sẽ tiếp tục ăn sâu hơn về công dụng tại các nhiều ngành khác nhau hay không?

blockchain

Trong tuần này, công nghệ blockchain vừa được ứng dụng vào một lĩnh vực mà không ai có thể ngờ đến. Những nhà tổ chức người Hoa của buổi triển lãm thư pháp ở New York đã sử dụng loại công nghệ đầy tính cách mạng này để bộc lộ hết vẻ đẹp truyền thống của các tác phẩm đầy tinh tuý của họ.

Ngoài ra, buổi triển lãm còn sử dụng cả công nghệ thực tế ảo (virtual reality). Người tham dự có thể trực tiếp trải nghiệm cả quá trình mà người nghệ nhân tạo nên tác phẩm của mình, và qua đó học hỏi thêm về loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Ứng dụng của công nghệ Blockchain

Theo một nguồn tin gần đây của trang China.org.cn, buổi triển lãm này chính thức mở cửa cho khách tham quan vào ngày hôm qua tại Havard Club thuộc thành phố New York. Nơi đây trưng bày các tuyệt tác của một trong những nghệ nhân thư pháp nổi tiếng nhất Đại Lục – ông Tao Fo.

Tất cả dữ liệu liên quan đến tác phẩm của người nghệ nhân đều được tải lên trên hệ thống blockchain. Việc này sẽ cho phép khách tham quan kiểm định được tính chân thật cũng như tất cả thông tin về tác phẩm.

blockchain

Cung cấp năng lượng cho hệ thống là công ty UBI Blockchain Internet Ltd được thành lập vào năm 2016 tại Hongkong. Công ty này từ đó đã nghiên cứu và phát triển rất nhiều ứng dụng khác nhau cho blockchain, cũng như song song khám phá các tiềm năng của công nghệ này mà liên quan đến an ninh, kiểm soát chất lượng, và kiểm tra nhái hàng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau . Một số tiêu biểu trong đó có thể kể đến thực phẩm, dược phẩm, kinh tế, năng lượng và nghệ thuật.

Các bên tham gia tô chức đợt triển lãm 2 ngày này bao gồm Harvard Wealth Strategy and Management LLC, Trung Tâm Truyền Thông Văn Hoá Quốc Tế ZiJinWanXiang (Bắc Kinh), và cuối cùng là UBI Blockchain. Vào lễ khai cổng ngày hôm qua, nhà sáng lập của UBI Blockchain – ông Tony Liu – cho hay hệ thống của họ có thể cung cấp một ID điện tử rất độc đáo và an toàn dành cho mỗi tác phẩm được trưng bày.

Khách tham quan có thể quát mã QR của tác phẩm lên trên di động của họ. Bằng cách này, các nhà tổ chức có thể cung cấp thông tin tác phẩm, tính chân thực và người sở hữu đến khách một cách thật nhanh chóng.

blockchain

Không chỉ tận dụng công nghệ blockchain, các bên đứng sau buổi triển lãm còn rất cương quyết trình bày mọi tiềm năng mà công nghệ thực tế ảo (VR) cung cấp trong một trường hợp tương tự như vậy. Cụ thể, khách tham quan sẽ được xem VR tất cả các tác phẩm và thông tin đi kèm về môn nghệ thuật truyền thống này của Trung Quốc.

Nhìn chung, công nghệ blockchain đang ngày được sử dụng nhiều hơn trên toàn thế giới. Mặc dù blockchain có được những thành công ban đầu trong ngành tài chính nói chung hay tiền mã hoá nói riêng, “distributed ledger” đang được ứng dụng trong rất nhiều ngành khác nhau để cung cấp các đảm bảo về tính chân thật và hợp pháp của một sản phẩm bất kỳ. Trong các tin trước đây, NewsBTC cũng đã từng đưa rất nhiều tin liên quan đến các dịp mà công nghệ blockchain được các công ty sử dụng để giúp truyền tải tính rõ ràng của chuỗi cung ứng và cung cấp các sự đảm bảo tốt hơn, giúp người dùng chứng thực được tính hợp lý của của một tuyên bố mà xuất phát từ bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào đó. Một ví dụ điển hình nhất của nội dung vừa phân tích bên trên là hệ thống quản lý chuỗi cung ứng khổng lồ được giới thiệu bởi Walmart Canada và công sức của ngành thú y Hoa Kỳ đã vạch đường tạo điều kiện cho các ứng dụng có thể đi xa hơn nữa.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp the Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bitcoin – Tiềm năng cho Blockchain tại…Châu Phi

16-01-2020

Cả một vùng trời rộng lớn và màu mỡ của Phi Châu được cho rằng sẽ là nơi đầy tiềm năng để thiết lập các dự án phát triển về hạ tầng kỹ thuật số, và đi kèm với các hoạt động gắn liền với năng lượng xanh. Cụ thể, bản kí kết về tự do thương mại tại Châu Phi gần đây đang tạo nền móng để châu lục này có được cơ hội phát triển nhanh chóng, mà trong đó cả 2 ngành năng lượng và cơ sở tài chính đang nắm vai trò chủ đạo.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Google Trend phát hiện từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gấp 5000%

10-01-2020

Trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng giữa Hoa Kỳ và Iran khi mà vài ngày trước Tổng thống Donald Trump hạ lệnh một đợt không kích làm thương vong một trong các vị tướng kỳ cựu của quốc gia này và làm hàng triệu người dân căm phẫn. Các diễn biến liên quan đến tính hình phức tạp này được nhiều chuyên gia cho rằng là nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin gần đây và sự tò mò về loại tài sản trú ẩn này.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.