Tử Thần lại nhìn ngắm Bitcoin!

Đợt rớt giá kinh khủng mới nhất đây của Bitcoin lại một lần nữa làm thị trường dậy dóng và các nhà đầu tư hoang mang tột độ. Trong bối cảnh đó, không ít người đưa ra bình luận về tương lai của Bitcoin. Lành có, dữ có. Nổi bật nhất trong đó là nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini.

Related image

Đó cũng chính là biệt danh mà giới chuyên gia gắn cho Tiến sĩ Nouriel Roubini – người nổi tiếng chuyên đưa ra các phán đoán rất u ám cho các công cụ tài chính nói chung, đặc biệt là crypto và Bitcoin nói riêng.

Trong bối cảnh giá thị trường của Bitcoin lại một lần nữa sụp đổ, “tử thần” Roubini dường như chỉ trực chờ giây phút này để nắm lấy thời ra và ra những chiêu đòn bằng ngôn từ dành cho loại tiền điện tử này.

Nouriel Roubini bình về Bitcoin và Altcoin

nouriel-roubini

Chỉ trong tuần vừa rồi, Bitcoin đã trải qua một đợt cực kỳ thăng trầm khi giá rớt khỏi ngưỡng $8000. Thậm chí có lúc giá rớt khỏi mức $7000 chỉ trong vài ngày, chạm xuống một điểm đáy rất mới là $6500 và để rồi hồi nhẹ lên đểm $7100 như hiện tại.

Đợt rớt giá kinh khủng này, lại một lần nữa, gây hoang mang tột độ cho giới đầu tư tiền ảo. Các tay giao dịch lo lắng đây vẫn chưa thật sự là đáy cuối và tình hình có lẽ sẽ còn u ám hơn nhiều trước khi mọi thứ khởi sắc.

Nhân lúc giá Bitcoin đang bất ổn và thất bại khi không thể tái khởi dựng được sự một nhiệm màu đầy mong đợi như đợt bong bóng hồi năm 2017, nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini đã tranh thủ giáng một đòn phủ đầu vào loại tiền điện tử này với status của mình trên Twitter.

bitcoin

Nếu nhìn lại, giá của Bitcoin vẫn cao hơn những 100% khi so với hồi đầu năm 2019. Tuy nhiên, sự thật khó thể chối cãi là Bitcoin đã mất đi lực đà tăng trưởng 350% này nếu tính từ đợt tháng tư năm nay. Tiến sĩ Roubini cũng đã chỉ ra trong bình luận của ông, giá trị Bitcoin hiện tại vẫn thấp hơn thời hoàng kim những 65% dẫu cho có lúc hồi được về điểm $14000, nhưng đáng tiếc đã nhanh chóng rớt tận 50% giá trị xuống mức hiện tại.

Cũng theo ông, các loại tiền điện tử crypto top ten còn lại cũng đã rớt hơn 80% khi so với giá trị đỉnh của chúng. Dù cho nhiều người tỏ ra khó chịu trước bình luận đanh thép của “tử thần”, nhưng đáng tiếc lập luận của ông được hậu thuẫn khá vững chắc khi một người dùng Reddit quyết định tiến hành một thử nghiệm nho nhỏ. Cụ thể, anh tạo một nguồn quỹ đầu tư dựa vào top 10 các loại tiền điện tử hiện nay theo giá trị vốn hoá của thị trường. Kết quả là anh đã mất 81% tổng quỹ đầu tư.

Nếu xét sâu hơn nữa các loại đồng mã hoá dựa vào giá trị vốn hoá, Roubini còn bêu tên “hàng ngàn” loại altcoin khác mà giá thị trường đã rớt hơn 99% giá trị khi so với 2 năm trước. Đáng tiếc là những nhận đinh của Roubini không hề sai. Hiện thị trường đang có rất nhiều loại tài sản crypto mà rất hot từ thời bong bóng đã giảm hơn 95% giá trị và nhiều khả năng là sẽ không bao giờ có thể khôi phục lại đỉnh giá hoàng kim all-time-high một lần nào nữa.

Tiểu sử của Tiến sĩ “tử thần” khi phản biện về Bitcoin

Ông Roubini thuộc một số ít các chuyên gia kinh tế đã phán đoán đúng đợt suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2008. Đây cũng chính là lúc ông nhận được biệt danh của mình. Về Bitcoin, ông từng thẳng thừng cho rằng 99% các loại tiền mã hoá là vô tri, không giá trị và không sớm thì muộn sẽ chẳng đáng một xu nào trong tương lại. Ông thậm chí còn tiên đoán về cái chết của Bitcoin – một trong những loại tiền mã hoá đầu tiên nhất.

bitcoin

Ông tiến sĩ “tử thần” gần đây còn kêu gọi một chiến dịch đấu chọi với sàn BitMEX bằng cách thúc đẩy cơ quan CFTC của Mỹ vào cuộc để điều tra. Cụ thể, ông cho rằng BitMEX kinh doanh gian dối và có các hành vi lừa đảo người dùng.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp the Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

Bitcoin giải vây cho quỹ biểu tình của HongKong?

22-12-2019

Vào thuở sơ khai của Bitcoin, người ta nhắc đến loại tiền điện tử này như một công cụ “phi pháp” vượt mặt tổ chức chính quyền. Nhưng thật ra đó chỉ là bản chất phi tập trung nhờ vào công nghệ blockchain, còn người dùng như thế nào là tùy thuộc vào họ. Đây cũng là câu hỏi mà có lẽ nhiều người biểu tình ở Hong Kong cũng đang cân nhắc khi nguồn quỹ 9 triệu Đô của họ vừa bị chính quyền tịch thu.

Giá Bitcoin phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

20-12-2019

Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã tăng lên tới $7,217.01 vào khoảng 3:30 EST, tăng 12.3% từ mức thấp nhất trong bảy tháng là $6,427.96.

Coinfloor sẽ gỡ hết crypto khỏi sàn, ngoại trừ Bitcoin

19-12-2019

Trong bối cảnh người người nhà nhà đang hoang mang trước các đợt rớt giá gần đây của Bitcoin, thì người sáng lập một trong các sàn giao dịch crypto lâu đời nhất Luân Đôn lại đưa công ty của mình đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược lại với số đông. Ông tin rằng Bitcoin vẫn còn giữ vị trí chiếm lĩnh, trong hiện tại và cả tương lai.

Top 5 những đồng tiền ảo tiềm năng nhất năm 2019

17-12-2019

Thị trường tiền ảo biến hoá khôn lường và mô hình vạn trạng. Các trader mới chắc chắn sẽ không khỏi bối rối trong công cuộc tìm kiếm nới gửi gắm số phận của mình. Bên dưới là danh sách một sô đồng tiền ảo được đánh giá có tiểm năng tốt trong năm 2019 để trader tham khảo.