Tử Thần lại nhìn ngắm Bitcoin!

Đợt rớt giá kinh khủng mới nhất đây của Bitcoin lại một lần nữa làm thị trường dậy dóng và các nhà đầu tư hoang mang tột độ. Trong bối cảnh đó, không ít người đưa ra bình luận về tương lai của Bitcoin. Lành có, dữ có. Nổi bật nhất trong đó là nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini.

Related image

Đó cũng chính là biệt danh mà giới chuyên gia gắn cho Tiến sĩ Nouriel Roubini – người nổi tiếng chuyên đưa ra các phán đoán rất u ám cho các công cụ tài chính nói chung, đặc biệt là crypto và Bitcoin nói riêng.

Trong bối cảnh giá thị trường của Bitcoin lại một lần nữa sụp đổ, “tử thần” Roubini dường như chỉ trực chờ giây phút này để nắm lấy thời ra và ra những chiêu đòn bằng ngôn từ dành cho loại tiền điện tử này.

Nouriel Roubini bình về Bitcoin và Altcoin

nouriel-roubini

Chỉ trong tuần vừa rồi, Bitcoin đã trải qua một đợt cực kỳ thăng trầm khi giá rớt khỏi ngưỡng $8000. Thậm chí có lúc giá rớt khỏi mức $7000 chỉ trong vài ngày, chạm xuống một điểm đáy rất mới là $6500 và để rồi hồi nhẹ lên đểm $7100 như hiện tại.

Đợt rớt giá kinh khủng này, lại một lần nữa, gây hoang mang tột độ cho giới đầu tư tiền ảo. Các tay giao dịch lo lắng đây vẫn chưa thật sự là đáy cuối và tình hình có lẽ sẽ còn u ám hơn nhiều trước khi mọi thứ khởi sắc.

Nhân lúc giá Bitcoin đang bất ổn và thất bại khi không thể tái khởi dựng được sự một nhiệm màu đầy mong đợi như đợt bong bóng hồi năm 2017, nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini đã tranh thủ giáng một đòn phủ đầu vào loại tiền điện tử này với status của mình trên Twitter.

bitcoin

Nếu nhìn lại, giá của Bitcoin vẫn cao hơn những 100% khi so với hồi đầu năm 2019. Tuy nhiên, sự thật khó thể chối cãi là Bitcoin đã mất đi lực đà tăng trưởng 350% này nếu tính từ đợt tháng tư năm nay. Tiến sĩ Roubini cũng đã chỉ ra trong bình luận của ông, giá trị Bitcoin hiện tại vẫn thấp hơn thời hoàng kim những 65% dẫu cho có lúc hồi được về điểm $14000, nhưng đáng tiếc đã nhanh chóng rớt tận 50% giá trị xuống mức hiện tại.

Cũng theo ông, các loại tiền điện tử crypto top ten còn lại cũng đã rớt hơn 80% khi so với giá trị đỉnh của chúng. Dù cho nhiều người tỏ ra khó chịu trước bình luận đanh thép của “tử thần”, nhưng đáng tiếc lập luận của ông được hậu thuẫn khá vững chắc khi một người dùng Reddit quyết định tiến hành một thử nghiệm nho nhỏ. Cụ thể, anh tạo một nguồn quỹ đầu tư dựa vào top 10 các loại tiền điện tử hiện nay theo giá trị vốn hoá của thị trường. Kết quả là anh đã mất 81% tổng quỹ đầu tư.

Nếu xét sâu hơn nữa các loại đồng mã hoá dựa vào giá trị vốn hoá, Roubini còn bêu tên “hàng ngàn” loại altcoin khác mà giá thị trường đã rớt hơn 99% giá trị khi so với 2 năm trước. Đáng tiếc là những nhận đinh của Roubini không hề sai. Hiện thị trường đang có rất nhiều loại tài sản crypto mà rất hot từ thời bong bóng đã giảm hơn 95% giá trị và nhiều khả năng là sẽ không bao giờ có thể khôi phục lại đỉnh giá hoàng kim all-time-high một lần nào nữa.

Tiểu sử của Tiến sĩ “tử thần” khi phản biện về Bitcoin

Ông Roubini thuộc một số ít các chuyên gia kinh tế đã phán đoán đúng đợt suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2008. Đây cũng chính là lúc ông nhận được biệt danh của mình. Về Bitcoin, ông từng thẳng thừng cho rằng 99% các loại tiền mã hoá là vô tri, không giá trị và không sớm thì muộn sẽ chẳng đáng một xu nào trong tương lại. Ông thậm chí còn tiên đoán về cái chết của Bitcoin – một trong những loại tiền mã hoá đầu tiên nhất.

bitcoin

Ông tiến sĩ “tử thần” gần đây còn kêu gọi một chiến dịch đấu chọi với sàn BitMEX bằng cách thúc đẩy cơ quan CFTC của Mỹ vào cuộc để điều tra. Cụ thể, ông cho rằng BitMEX kinh doanh gian dối và có các hành vi lừa đảo người dùng.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp the Vnrebates


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.