Cloud token là gì? Thông tin nào trader phải biết?

Từ đầu tháng 08/2019 đến nay thì cộng đồng Crypto thế giới là được thêm một phen nháo nhào khi mà lính mới Cloud token được giới thiệu. Nền tảng xuất phát từ Malaysia này hiện đang làm nhiều nhà đầu tư nghi vấn về tính rõ ràng và độg đáng tin cậy của nó khi mà vô số các blogger và các nguồn khác nhau đều gọi đây là trò lừa đảo. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin căn bản nhất để trader có thể tự đưa ra đánh giá khách quan của riêng mình.

cloud-token

Cloud token là gì?

Theo thông tin từ trang web chính thức và các nguồn khác nhau thì có vẻ Cloud token tự nhận họ là ví tiền xã hội giàu có đầu tiên trên thế giới mà tích hợp tất cả các tài sản mã hóa blockchain vào cùng 1 nền tảng.

Loại ví này được phát triển bằng công nghệ nền tảng blockchain 4.0 mới nhất, có khả năng thực hiện trao đổi và thanh toán mã hóa chuỗi chéo từ công cụ chênh lệch giá thị trường AI nổi tiếng cho các nhà sản xuất, thương mại điện tử và các sản phẩm khác.

Mục tiêu Cloud Token, theo họ, là cung cấp cho các thành viên của họ một hệ sinh thái tạo ra sự giàu có xã hội tập trung và trở thành mã thông báo tiêu chuẩn thực tế cho ngành công nghiệp blockchain.

cloud-token

Ai là người đứng sau nền tảng Cloud token?

cloud-token

CEO của Cloud token là Ronald Aai (Malaysia) và người đồng sáp lập là Sheng Zhao (Singapore). Cả hai được giới thiệu là những người nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư các dự án Blockchain. Tuy nhiên, khi muốn tìm hiểu thêm thông tin xác thực thì hơi khó và hầu như không nhận được kết quả tìm kiếm nào chuẩn xác. Ngoài ra, Sheng Zhao từng được dân trong giới crypto biết đến qua dự án đa cấp tiền ảo Plus Token.

Lịch sử hình thành Cloud Token

Năm 2017, Ronald Ai và nhóm của mình đã thành lập một công ty chuyên về công nghệ di động (fintech) – Bit Beta Pte Ltd tại Singapore.

Ông và nhóm đã được yêu cầu xây dựng một nền tảng có thể tận dụng tối đa khả năng tính toán và kết nối mạng tiềm năng của thiết bị di động dựa trên công nghệ blockchain, và Ronald đã phát triển dựa trên công nghệ sổ cái phân tán đầy đủ đầu tiên có tên: AURAE ( thuật toán danh tiếng hợp nhất thích ứng–có tên là  DLT). Nhóm cũng là đơn vị tiên phong của SHERE ( Một dạng giao thức truyền UDP ) và giao thức bộ nhớ SWARM được phát triển để trở thành công nghệ chính được sử dụng trong thế hệ blockchain thứ tư có tên là Bit Beta (BBS).

Trụ sở chính của Cloud token

BitBeta có trụ sở tại 88 South Bridge Road tại Singapore, và các văn phòng điều hành tại Thượng Hải, Thâm Quyến và Malaysia.

Ngoài ta, theo Cloud token, họ đã được đăng ký chính thức tại Úc với tên Cloud Technology & INVESTMENT PTY LTD.

Cloud token hoạt động như thế nào?

Cụ thể, nhà đầu tư cần nạp tiền tối thiểu $500 vào ví Cloud Token trên ứng dụng di động iOS hoặc Android để hưởng 1 mức lãi suất khá “khủng” là 6-12%/ tháng, tức 72-144%/năm. Một điểm phải lưu ý rằng, đó lãi suất tiền gửi đô la tại các ngân hàng chỉ khoảng 0,15%/năm, nhiều ngân hàng đã cho về 0%.

Cloud Token tự giới thiệu: Họ có 1 robot thông minh tên là Jarvis AI, được tạo trên công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI). Con robot này sẽ đem tiền của các nhà đầu tư giao dịch trên các sàn như Binance với khả năng tạo lợi nhuận rất tốt. Một lần nữa, trader cần phải cân nhắc cẩn thận về thông tin này.

Điểm đặc biệt nổi bật trong cách thức hoạt động là khi tham gia xây dựng hệ thống, người dùng sẽ nhận được 100% lợi nhuận từ F1, 50% lợi nhuận từ F2, v…v… .Đây là phương thức hoạt động khá đặc trưng của các tổ chức Ponzi cheme, Multi-level marketing, hay tiếng Việt thường gọi là đa cấp

Đầu tư vào Cloud token có an toàn không?

cloud-token

Nếu trader chịu khó truy một số thông tin căn bản thêm về Cloud token thì đây là tóm tắt của kết quả nhận được.

 • Coinmarketcap: Không được list trên Coinmarketcaphay Coingecko
 • Sàn giao dịch: Không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Chỉ có thể trao đổi nội bộ trong phần mềm Cloudtoken wallet.
 • Whitepaper: Không có. Họ chỉ có 1 bản PDF giới thiệu chung chung về Blockchain, Tiền ảo, Ví, Trading Bot Jarvis AI, lưu trữ và kiếm tiền, …
 • Blockchain: Không rõ
 • Smart Contract: Không rõ
 • Token Standard: Không rõ
 • Available Supply: Không rõ
 • Total Supply: Không rõ
 • Token Allocation: Không rõ
 • Token Release Schedule: Không rõ

Ngoài ra, đây cũng là một số nhận xét riêng lấy từ các nguồn uy tín khác từ cộng đồng crypto thế giới.

 • Không có đội ngũ vững chắc hoặc đổi mới công nghệ.
 • Mã thông báo ERC20 không có trường hợp sử dụng. Họ thậm chí không sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho ứng dụng thực sự.
 • Không có bằng chứng thực sự về giao dịch AI. Trader thực sự không thể xác minh rằng * Giao dịch AI của Jarvis thực sự xảy ra với các loại tiền điện tử mà mình đang HOLD.
 • Không có quyền truy cập vào khóa riêng của ví Cloud token
 • Trang web không có chứng chỉ SSL.
 • Tiêm tối thiểu 500 USD cho thu nhập thụ động từ giao dịch rõ ràng và giới thiệu lên đến 21 cấp cho hoa hồng. Sự hấp dẫn là điều thường thấy ở mô hình Ponzi.
 • Tên Whitepaper được đề cập không có tín dụng thực sự trong không gian blockchain.
 • Lời hứa của ROI (return on investment). Bất cứ điều gì hứa hẹn ROI cố định thường là không tốt.

Kết luận

Từ những thông tin khách quan bên trên thì trader có thể tự nhận định và quyết định xem Cloud token có phải một kênh đầu tư an toàn hay không. Đồng ý là khi đầu tư là kiểm soát rủi ro, dẫu vậy, việc tìm hiểu và nghiên cứu thêm về độ uy tín của các kênh luôn luôn quan trọng và cần thiết.

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Ví Coinpayment là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Coinpayment từ A-Z

18-03-2020

Ví Coinpaymnet chấp nhận giao dịch Bitcoin và hơn 600 altcoin thông qua các plugin, API và giao diện POS, với hơn 2.000.000 nhà cung cấp trên 182 quốc gia trên toàn thế giới. CoinPayments.net là nền tảng tiền điện tử toàn diện bậc nhất trên thế giới.

Tiền mã hóa là gì ? Có nên đầu tư tiền mã hóa hay không

06-03-2020

Tại thời điểm này, dường như tất cả chúng ta có người quen đã đầu tư lớn vào Bitcoin hoặc một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, có thể không trở thành triệu phú bằng cách mua Bitcoin, nhưng bạn vẫn có lợi nhuận cao từ chúng.

Hướng dẫn đầu tư Ethereum qua ví Mew – MyEtherWallet đầy đủ nhất

02-03-2020

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Top các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam – Sàn nào có phí giao dịch tốt nhất?

27-02-2020

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam uy tín nhất đã được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà đầu tư

Các dự án ICO tiềm năng trong năm 2020? Liệu đầu tư ICO có còn là xu hướng ?

26-02-2020

ICO là gì? ICO có hợp pháp hay không? Những dự án ICO nào tiềm năng cho năm 2020? Cùng Vnrebates.net trả lời những câu hỏi trên về ICO

Tìm hiểu về đồng Bnb Coin và lưu trữ BnB Coin như thế nào?

25-02-2020

Một khi đã tham gia thị trường tiền crypto thì trader không thể nào không nghe đến BnBb Coin. Vậy thì BnB Coin là gì? Các thông tin xoay quanh loại tiền crypto này là như thế nào? Trader có nên đầu tư vào BnB Coin không? Nếu quyết định đầu tư thì phải tạo ví ở đâu? Chọn sàn giao dịch nào tốt nhất. Hãy đọc tiếp!